Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 14/05/2019

Khám bệnh giang mai cần xét nghiệm gì?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Khám bệnh giang mai cần xét nghiệm gì là điều rất nhiều người bệnh quan tâm. Thực tế, khi đi thăm khám giang mai thì việc thực hiện xét nghiệm là quy trình bắt buộc để đảm bảo đúng bệnh. Xét nghiệm giang mai phục vụ việc điều trị và rất cần thiết để đảm bảo chữa giang mai an toàn đúng phương pháp.

Khám bệnh giang mai cần xét nghiệm gì?

Đa phần người bệnh đi khám giang mai khi nghi ngờ mắc bệnh. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có triệu chứng giang mai cụ thể. Có người thì đã xuất hiện triệu chứng giang mai nhưng có người lại không. Vì vậy khâu xét nghiệm là cực kỳ quan trọng để chẩn đoán bệnh.

Giang mai là do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây nên. Người mắc bệnh giang mai bị nhiễm xoắn khuẩn từ phía người khác. Loại vi sinh vật này ưa môi trường ẩm ướt giàu dinh dưỡng nên tồn tại trong máu và dịch từ tổn thương. Xoắn khuẩn giang mai khó tổn tại ở môi trường thông thường và chưa có phương pháp nuôi cấy. Vì thế khi đi khám phải tìm thấy sự tồn tại của xoắn khuẩn mới đảm bảo chẩn đoán bệnh chính xác.

Khám bệnh giang mai cần xét nghiệm gì?

Tùy theo từng trường hợp người bệnh có biểu hiện hay không mà xét nghiệm bằng phương pháp khác. Khi đi khám giang mai sẽ chia làm 3 trường hợp cụ thể như sau:

  • Xét nghiệm giang mai ở người có biểu hiện bệnh

Trong trường hợp người mắc có biểu hiện bệnh giang mai cần xét nghiệm gì? Lúc này thì cách tốt nhất là lấy mẫu từ tổn thương bệnh sau đó xem soi tươi dưới kính hiển vi trường tối. Đây là phương pháp chỉ được áp dụng khi người mắc bệnh có triệu chứng giang mai cụ thể. Nếu không có biểu hiện thì khó thực hiện được. Kết quả sẽ cho thấy tỉ lệ chính xác rất cao vì phát hiện được xoắn khuẩn giang mai.

  • Xét nghiệm giang mai ở người chưa biểu hiện hoặc tiềm ẩn

Khi người mắc bệnh nghi ngờ nhiễm giang mai do có tiếp xúc với người mắc bệnh thì bắt buộc phải xét nghiệm máu. Sau đó nhân viên y tế sẽ làm kiểm tra các chỉ số trong máu cụ thể. Nhờ đó mới có kết quả âm tính hay dương tính với giang mai. Kết quả khám bệnh có thể là âm tính giả và người mắc bệnh cần làm xét nghiệm giang mai nhiều lần.

Tuy nhiên không phải người bệnh chỉ phải làm xét nghiệm phát hiện giang mai. Việc khám và làm xét nghiệm còn nhằm mục đích phát hiện giai đoạn bệnh giang mai. Vì vậy khi biết người bệnh âm tính hay dương tính với người bệnh xong thì còn phải làm kiểm tra xem người bệnh ở giai đoạn mấy.

Khám bệnh giang mai cần xét nghiệm gì?

Giang mai là bệnh có 2 giai đoạn đầu nhẹ nhất, sau đó tới thời kỳ tiềm ẩn. Cuối cùng mới là giang mai giai đoạn cuối gây biến chứng nặng nề. Các chỉ số khi xét nghiệm máu thường sẽ cho kết quả là bệnh nhân có bị giang mai trước đó hay không. Điều này sẽ giúp chẩn đoán người bệnh đang ở thời kỳ tiềm ẩn hay ủ bệnh.

Khám bệnh giang mai cần xét nghiệm gì thì đa số đều phải làm xét nghiệm máu. Tùy theo biểu hiện bệnh mà bác sĩ có cho làm xét nghiệm soi mẫu dưới kính hiển vi không. Chủ yếu xét nghiệm máu để kiểm tra RPR hoặc FTA - ABS

  • Xét nghiệm giang mai ở người có biến chứng

Giang mai ở giai đoạn cuối có những biến chứng nặng nề tới não bộ, tủy sống. Đây là những tổn thương nặng nề nhất tới sức khỏe thuộc loại giang mai thần kinh. Các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm dịch não tủy hoặc máu, hoặc thử huyết thanh ở tủy sống.

Các phương pháp này vừa giúp phát hiện xoắn khuẩn lại giúp kiểm tra xem có nguy cơ biến chứng hay không. Xét nghiệm dịch não tủy cũng được dùng cho xét nghiệm FTA - ABS. Xét nghiệm huyết thanh ở tủy sống thì dùng để kiểm tra TPPA. Đây là những phương pháp xét nghiệm phổ biến và được ứng dụng rộng rãi nhất.

Khám bệnh giang mai cần xét nghiệm gì?

Xét nghiệm giang mai ở đâu uy tín?

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm giang mai chính xác thì người bệnh nên đến các cơ sở uy tín. Việc lấy mẫu và xét nghiệm giang mai phải đảm bảo quy trình cẩn thận. Vì vậy những nơi khám bệnh chuyên khoa sẽ có uy tín hơn đối với người nghi ngờ mắc giang mai.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ uy tín chuyên về bệnh giang mai an toàn hiệu quả. Người bệnh có thể tới nơi đây làm xét nghiệm vì có đầy đủ trang thiết bị và đội ngũ nhân viên uy tín. Mọi thông tin người bệnh được bảo mật kỹ lưỡng nên người bệnh yên tâm khi đi khám. Kết quả xét nghiệm sẽ có nhanh chóng hơn hẳn các cơ sở khác và người bệnh không phải chờ lâu.

Nếu đi bệnh giang mai cần xét nghiệm gì thì bệnh nhân nên tiến hành sớm. Sau đó khi có kết quả thì đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Giang mai là bệnh không nên để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Nguy cơ biến chứng giang mai ở giai đoạn cuối là rất nặng nề và khó hồi phục được.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !