Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Kết quả xét nghiệm hpv dương tính và âm tính

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Kết quả xét nghiệm hpv dương tính và âm tính có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người bệnh. Đa phần người đi xét nghiệm HPV là để kiểm tra trước bệnh ung thư cổ tử cung và sùi mào gà. Đây là những bệnh do các chủng HPV nguy cơ cao gây ra.

Xét nghiệm HPV là gì?

Để xác định virus HPV có trong cơ thể hay không, hiện nay chủ yếu có 2 loại xét nghiệm. Cụ thể là xét nghiệm HPV và xét nghiệm PAP. Đây là hai loại xét nghiệm thường thấy nhất để phát hiện virus HPV. Đặc điểm của hai loại xét nghiệm này như sau:

  • Xét nghiệm HPV thông thường:

Áp dụng để phát hiện sự tồn tại của tất cả các chủng HPV nguy cơ cao. Hiện nay loại virus này có tới hơn 120 chủng. Trong đó hơn 40 chủng có nguy cơ gây bệnh. Đặc biệt, chủng số 6 và 11 là nguy cơ cao gây sùi mào gà. Chủng số 16 và 18 là có tỉ lệ gây ung thư cổ tử cung rất cao.

Xét nghiệm này phát hiện được đa dạng sự có mặt của HPV. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm không thể phát hiện được những bất thường tại vùng kín.

Kết quả xét nghiệm hpv dương tính và âm tính
  • Xét nghiệm PAP

Đây là xét nghiệm chủ yếu giúp phát hiện các chủng HPV nguy cơ cao. Hơn nữa, kết quả xét nghiệm còn phát hiện những bất thường cổ tử cung. Bao gồm cả những tế bào tiền ung thư đầu tiên. Xét nghiệm PAP chính là xét nghiệm chủ đạo dành cho chị em phụ nữ. Những người nào thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung đều làm xét nghiệm này.

Thực tế, các xét nghiệm HPV chỉ dành cho nữ, chủ yếu là đối tượng từ 30 tuổi trở lên. Hiện nam giới chưa có phương pháp xét nghiệm HPV sớm. Tuy nhiên trường hợp hpv gây bệnh ở nam giới ít hơn nữ giới.

Đa phần chị em phụ nữ khi làm xét nghiệm thường tiến hành kết hợp cả hai phương pháp. Khi đó sẽ cho ra kết quả rất chính xác. Các bác sĩ có thể chẩn đoán được bệnh nhân có nhiễm các chủng virus hay không. Đồng thời xác định xem có nguy cơ nào bị sùi mào gà hoặc ung thư cổ tử cung không.

Kết quả xét nghiệm hpv dương tính và âm tính

Vậy kết quả xét nghiệm hpv dương tính và âm tính là sao?

Qua những thông tin trên, hẳn bệnh nhân cũng hiểu sơ bộ về xét nghiệm hpv rồi. Thực tế, thì kết quả xét nghiệm HPV sẽ phản ánh đúng thông tin: Bệnh nhân có nhiễm virus HPV hay không? Bệnh nhân có thể hiểu rằng;

  • Kết quả xét nghiệm hpv dương tính và âm tính không khẳng định bệnh nhân có mang bệnh. Xét nghiệm này thuần túy chỉ phát hiện sự tồn tại của virus gây bệnh. Do đó, kết quả xét nghiệm dương tính với hpv cũng không cần quá mức lo lắng.
  • Xét nghiệm hpv âm tính là trường hợp tốt nhất. Tức là bệnh nhân hoàn toàn không mang trong người chủng virus gây bệnh nào. Vậy bệnh nhân có thể yên tâm mình ở nhóm nguy cơ thấp bị bệnh. Chỉ cần đi thăm khám định kỳ sức khỏe là được.
  • Xét nghiệm hpv dương tính là trong cơ thể bệnh nhân có mang virus gây bệnh. Tuy nhiên cũng không cần lo lắng, các bác sĩ sẽ chỉ thị bệnh nhân tiếp tục kiểm tra. Nếu bệnh nhân đi kiểm tra sùi mào gà hoặc ung thư cổ tử cung cũng không phải quá lo. Chưa hẳn bệnh nhân đã nhiễm bệnh.
Kết quả xét nghiệm hpv dương tính và âm tính

Kết quả xét nghiệm HPV dương tính

Nếu nằm trong nhóm cho kết quả HPV dương tính, đa phần bệnh nhân sẽ được thăm khám thêm. Cụ thể: Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm HPV dương tính thì đa phần sẽ được làm thêm xét nghiệm.

Nếu kết quả kiểm tra là âm tính hoàn toàn với ung thư hoặc sùi mào gà

Hoặc không có tế bào tiền ung thư thì bệnh nhân có thể yên tâm. Trong trường hợp bệnh nhân nhiễm virus sùi mào gà các bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để theo dõi sức khỏe.

Nếu có biểu hiện bệnh sùi mào gà

  • Nếu bệnh nhân có biểu hiện bị sùi mào gà, hoặc bất thường ở cổ tử cung sẽ được thăm khám soi âm đạo và cổ tử cung. Đồng thời, các bác sĩ có thể lấy mẫu sinh thiết nếu thực sự có bất thường cổ tử cung. Trong trường hợp xấu nhất là phát hiện tế bào ung thư thì có thể điều trị ngay. Bệnh nhân không nên quá mức lo lắng vì có tới 90% tỉ lệ chữa khỏi ung thư cổ tử cung khi phát hiện sớm bệnh.
  • Bệnh nhân có kết quả Hpv dương tính nhưng không có biểu hiện sùi mào gà nhưng bất thường cổ tử cung cũng sẽ được soi cổ tử cung hoặc làm thêm xét nghiệm. Nếu không có bất thường thì bệnh nhân yên tâm và tái khám đúng lịch hẹn. Những trường hợp này đa phần bác sĩ khuyên nên làm chương trình tầm soát ung thư. Nhất là những người trong gia đình có tiền sử bệnh ung thư cổ tử cung.

Kết quả HPV dương tính có thể cho thấy bệnh nhân đang nhiễm virus hoặc có nguy cơ bị bệnh. Nếu gặp trường hợp như vậy thì quan trọng nhất là giữ tâm lý ổn định. Đa phần bệnh nhân phát hiện sớm bệnh đều rất dễ chữa. Đối với bệnh sùi mào gà thì ảnh hưởng đến cơ thể rất ít nếu đi điều trị đúng phương pháp.

Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm hpv dương tính và âm tính thì không cần quá lo lắng. Hãy nghe theo chỉ thị của bác sĩ và nghỉ ngơi cho tốt. Chị em nên làm xét nghiệm hpv sớm nhất khi có thể. Đến những nơi chuyên khoa an toàn uy tín là điều cần thiết. Hãy đến phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh để được chăm sóc sức khỏe tỉ mỉ.

                     

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !