Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 17/06/2019

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu là khi bệnh nhẹ và ít biểu hiện mụn sùi nặng nề. Sùi mào gà giai đoạn đầu vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sinh lý người bệnh. Do đó tiến hành thăm khám sùi mào gà cần sớm nhất và triệt để nhất tại những cơ sở y tế uy tín.

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu với triệu chứng cụ thể

Sùi mào gà là bệnh lý do Human Papilloma Virus (HPV) gây nên với những dấu hiệu rất đặc trưng. Sau khi HPV xâm nhập cơ thể sẽ ủ bệnh từ 2 tuần tới 9 tháng rồi với có thể biểu hiện. Khi sùi mào gà xuất hiện tức là người bệnh bước vào giai đoạn đầu tiên của bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà cũng tương tự như hiện tượng mọc mụn cóc tại vùng kín do sinh lý. Tuy nhiên mụn cóc do sinh lý không ảnh hưởng nhiều và mọc ít. Mụn sùi mào gà thì khác, chúng mọc rải rác khắp nơi tùy theo vị trí virus tấn công. Sau đó mụn to ra và cũng mọc dày lên tiếp tục. Mụn sùi mào gà không điều trị sẽ tiếp tục mọc tiếp.

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

Người bị sùi mào gà thường xuất hiện tại vùng kín do lây virus tại vị trí này. Nam giới mọc tại dương vật, vùng bìu, hậu môn… Tùy theo virus xâm nhập đâu thì mụn sùi mào gà mọc ở đó. Nữ giới thì bị mọc mụn sùi mào gà chủ yếu ở âm hộ, môi lớn - môi nhỏ, âm đạo, cổ tử cung và cả hậu môn. Mỗi người mắc lại có vị trí mọc mụn sùi tùy theo từng trường hợp.

Những hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường khiến người bệnh hết sức e ngại. Mụn sùi mào gà trông rất mất thẩm mỹ. Nếu bạn đời/bạn tình nhìn thấy sẽ khá là lo sợ vì sợ bệnh lây lan sang bản thân. Do đó dù là bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nam giới

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà giai đoạn đầu sau khi mọc mụn rải rác và to ra sẽ có xu hướng kết lại với nhau. Mụn hình thành u nhú hình mào gà hoặc hoa lơ rất đặc trưng. Với triệu chứng này thì người bị sùi mào gà sẽ xuất hiện hình dáng mụn cực kỳ đặc trưng không nhầm lẫn được. Càng để lâu mụn càng to và mọc nhiều, dày hơn. Mụn sùi mào gà rất mềm và có thể vỡ ra, chảy mủ.

Sùi mào gà thường gặp phải ở đối tượng nào?

Những hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện ở người mắc bệnh. Và người dễ bị sùi mào gà là những đối tượng sau đây:

  • Những người có quan hệ bừa bãi với nhiều người khác nhau. Tỉ lệ bị nhiễm sùi mào gà tăng theo số người quan hệ. Càng quan hệ nhiều càng dễ mắc bệnh.
  • Những người thường quan hệ với gái mại dâm, trai bao… Những đối tượng này là nguồn mang virus rất lớn và dễ lây cho người khác. Quan hệ với người lạ mà không sử dụng bao cao su thì tỉ lệ mắc bệnh càng cao hơn. Kể cả những người quan hệ đường miệng, đường hậu môn cũng vẫn lây bệnh.
  • Những người đồng tính có quan hệ cũng dễ bị sùi mào gà hơn so với người quan hệ nam - nữ. Nguyên nhân là bởi đa số người đồng tính không quan tâm tới việc sử dụng bao cao su. Đồng tính nam là đối tượng có tỉ lệ bị sùi mào gà rất cao.
  • Những người có hệ miễn dịch yếu kém cũng dễ bị sùi mào gà hơn người khác. Người không quan hệ nhưng có chạm và tiếp xúc thân mật cũng vẫn lây bệnh.

Sùi mào gà không chỉ lây khi quan hệ mà tiếp xúc cũng lây lan. Do đó để tránh lây sùi mào gà thì phải phòng tránh tất cả các con đường lây bệnh.

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu - Đối tượng dễ bị sùi mào gà

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Phòng tránh bị sùi mào gà

Để phòng tránh sùi mào gà thì người bệnh có thể tham khảo các hướng dẫn dưới đây:

  • Chú ý quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su. Nếu có ý định mang thai hãy đi khám sức khỏe trước rồi mới quan hệ không bảo vệ. Không nên tiến hành quan hệ không có bảo vệ. Hãy chung thủy với bạn tình. Không quan hệ bừa bãi với những đối tượng người làng chơi.
  • Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh dưới mọi hình thức. Kể các các tiếp xúc như quan hệ đường miệng, đường hậu môn cũng phải tránh.
  • Hãy đi tiêm vắc xin phòng tránh bệnh sùi mào gà. 

Hi vọng rằng dựa vào những thông tin kèm hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu thì người bệnh đã hiểu rõ. Nếu gặp triệu chứng bệnh thì phải đi thăm khám càng sớm càng tốt. Không để lâu vì bệnh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !