Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 06/04/2019

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Những hình ảnh giang mai giai đoạn 3 thường không biểu hiện các tổn thương bệnh nhân gặp phải. Tuy vậy, triệu chứng của giang mai lại có phần khá tương tự giai đoạn đầu của bệnh. Vì vậy quan sát giang mai giai đoạn 3 cần rất cẩn thận để phát hiện chuẩn xác bệnh.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3

Trước khi quan sát những hình ảnh giang mai giai đoạn 3 thì bệnh nhân cần biết rõ thông tin bệnh. Giang mai là bệnh lây lan qua đường tình dục, do một loại xoắn khuẩn gây nên. Người mắc giang mai thường trải qua nhiều giai đoạn bệnh. Trong đó có 3 giai đoạn chính và một thời kỳ tiềm ẩn rất dài có thể đến nhiều năm.

Giang mai giai đoạn 3 được coi là giai đoạn cuối. Trước đó là thời kỳ bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, xoắn khuẩn phát triển và sinh sôi. Sau đó khi có biến chứng cơ thể tức là gây bệnh ở giai đoạn 3. Người mắc giang mai giai đoạn 3 có biểu hiện là xuất hiện củ giang mai ở bất cứ vị trí nào.

Ngoài ra, những biến chứng liên quan đến giang mai thần kinh, giang mai tim mạch không biểu hiện ngoài ra. Vì vậy chỉ khi bị biến chứng nặng nề như bại liệt, mù lòa, đi lại khó khăn thì mới rõ ràng. Người bệnh chỉ phát hiện được giang mai giai đoạn 3 duy nhất bằng cách xét nghiệm.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3 - Làm xét nghiệm bệnh

Bệnh giang mai giai đoạn 3 - củ giang mai

Củ giang mai là một tổ chức trông tương tự như hạch nhưng nhỏ hơn rất nhiều. Thường có kích thước khoảng cỡ hạt ngô. Củ giang mai có thể có hình tròn hoặc là các mặt phẳng không đều lồi hẳn ra khỏi cơ thể. Ban đầu kích thước củ giang mai nhỏ nhưng có thể to dần lên. Củ giang mai có thể xuất hiện ở trên da hoặc bất cứ vị trí nào trong cơ thể.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3 - củ giang mai mọc trên da

Nếu không may củ giang mai khu trú tại các cơ quan nội tạng sẽ rất nguy hiểm. Bệnh nhân không được điều trị kịp thời sẽ bị tổn hại các cơ quan đó. Điều này dẫn tới sự tổn hại nghiêm trọng, bệnh nhân phải nhập viện. Thậm chí là có nguy cơ tử vong.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3 - Biến chứng củ giang mai không điều trị sẽ tử vong

Củ giang mai là các tổ chức bệnh, khi vỡ ra sẽ tạo thành lở loét. Chúng phát triển không lành tính, sau khi lở loét sẽ gây hoại tử. Do đó người bị củ giang mai thường có nhiều vết loét tại các vị trí bệnh. Các tổn thương này sau khi lành thì sẽ để lại sẹo trên khắp cơ thể.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3 - Củ giang mai gây lở loét

Phân biệt củ giang mai với săng giang mai

Một số bệnh nhân không nhận rõ được triệu chứng củ giang mai hay săng giang mai. Cần phải biết rằng các vết loét do săng giang mai và củ giang mai khác nhau. Đầu tiên, củ giang mai ban đầu là một khối cứng giống như hạch. Sau đó khối này dần dần mềm ra và vỡ tạo thành vết loét. Trong khi đó, săng giang mai là một tổ chức ở giai đoạn đầu của bệnh. Khởi điểm là vết loét trên da luôn.

Loét do củ giang mai chảy ra mủ, chảy máu và gây đau đớn cho người bệnh. Loét do săng giang mai không gây đau đớn, không chảy máu, không chảy mủ, không ngứa ngáy. Từ săng giang mai chỉ chảy ra các dịch trong chứ không phải mủ. Ngoài ra, tổn thương do củ giang mai trên da để lại sẹo nhưng săng giang mai thì không.

Ngoài ra, săng giang mai hoàn toàn không gây hoại tử, là tổn thương lành tính. Tuy nhiên săng giang mai gây lây lan xoắn khuẩn sang người khác dễ dàng. Củ giang mai không lây lan bệnh nhưng tổn thương hoại tử và luôn mọc ở các vị trí mới.

Hình ảnh giang mai giai đoạn 3

Điều trị bệnh giang mai giai đoạn 3

Để điều trị giang mai giai đoạn 3 thì phải phụ thuộc nhiều yếu tố. Đầu tiên, người mắc giang mai giai đoạn 3 cần đi chẩn đoán trước khi biến chứng. Nói chung là chữa càng sớm càng tốt vì khi đã biến chứng thì chữa cực khó. Người mắc giang mai đã biến chứng có thể chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên với biến chứng đã gây ra thì khó mà khắc phục nổi.

Chữa giang mai giai đoạn 3 có khỏi hay không phụ thuộc rất nhiều vào biến chứng bệnh. Nói chung nếu biến chứng nhẹ thì có thể khắc phục nhưng biến chứng nặng thì nguy cơ tử vong rất cao. Nhất là những biến chứng liên quan tới mù lòa, bại liệt, tổn thương não, đi lại khó khăn…

Nếu có bất cứ dấu hiệu bệnh giang mai nào thì người bệnh nên đi khám sớm. Tốt nhất là đi khám từ giai đoạn đầu chứ không nên để đến giai đoạn 3. Nói chung, giai đoạn 3 có chữa được hay không thì phải tùy theo sức khỏe và tình trạng bệnh.

Qua những hình ảnh giang mai giai đoạn 3 kể trên hẳn bệnh nhân cũng thấy bệnh rất nguy hiểm. Củ giang mai là biến chứng có thể xuất hiện sớm nhất ở giai đoạn 3. Hãy đi thăm khám và điều trị ngay bệnh giang mai. Đừng để bản thân ở trong tình trạng bệnh nặng giai đoạn cuối.

Phòng khám bệnh xã hội Thành Đô có phương pháp điều trị giang mai giai đoạn 3 rất hiệu quả. Người bệnh nên tìm đến đây để được tư vấn cụ thể.  

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !