Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Hình ảnh gai sinh dục

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Hình ảnh gai sinh dục được nhiều người tìm hiểu rất kỹ. Quan sát hình ảnh bệnh là cách duy nhất để phân biệt rõ ràng. Rất nhiều bệnh nhân nhầm lẫn sùi mào gà với gai sinh dục thông thường. Cần phải phân biệt kỹ lưỡng hai căn bệnh này để có phương pháp điều trị kịp thời.

Hình ảnh gai sinh dục

Gai sinh dục khi xuất hiện thường làm bệnh nhân rất lo lắng. Những hình ảnh gai sinh dục ban đầu thường khiến người bệnh cảm thấy rất ám ảnh, Thực tế gai sinh dục không phải là bệnh mà chỉ là sự phát triển quá mức các gai tại vùng kín của nam và nữ.      

Gai sinh dục dễ gây nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà. Biểu hiện của gai sinh dục khá giống nhưng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cũng không biến chứng thành bệnh. Cụ thể, hình ảnh gai sinh dục là hình đa giác, trong có nhân tròn, bên trong nhân có tuyến tiết lipid giúp giữ ẩm cho da.

[caption id="attachment_1558" align="aligncenter" width="500"]Hình ảnh gai sinh dục Hình ảnh gai sinh dục[/caption]

Ngược lại, sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Đây là một bệnh lý, biểu hiện ban đầu là mọc các mụn nhỏ, sau đó mụn lớn dần khá giống gai sinh dục. Tiếp đó mụn phát triển tiếp tạo thành cả khối u nhú như súp lơ hay mào gà. Mụn vỡ ra sẽ chảy mủ chứ không có nhân cứng.

Nguyên nhân mọc gai sinh dục

Bệnh nhân cần biết rằng gai sinh dục không phải một bệnh lý do tác nhân nào cả. Chính vì thế, chỉ là do cơ thể có tác động khiến các tế bào gai tự lớn lên. Gai sinh dục không tự lây lan cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguyên nhân mọc gai sinh dục không rõ ràng lắm.

Mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng gai sinh dục có thể gây nên sự mất thẩm mỹ. Đối với nhiều người thì việc mất thẩm mỹ như vậy nên được điều trị hết. Do vậy bệnh nhân có thể tìm tới các cơ sở chuyên bệnh vùng kín để được hỗ trợ điều trị.

Bệnh sùi mào gà cũng có triệu chứng tương tự gai sinh dục nhưng có nguyên nhân là do virus. Bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục. Cần phải quan sát kỹ hình ảnh gai sinh dục để phân biệt cho rõ. Sùi mào gà không chữa sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

[caption id="attachment_1560" align="aligncenter" width="500"]Hình ảnh gai sinh dục Hình ảnh gai sinh dục[/caption]

Hình ảnh gai sinh dục giúp phân biệt với sùi mào gà

Bệnh nhân có thể quan sát hình ảnh gai sinh dục để phân biệt với sùi mào gà cho rõ ràng:

  • Gai sinh dục: Nốt mụn màu trắng nhỏ. Ở nam giới thường mọc ở bao quy đầu, rãnh quy đầu và quanh thân dương vật. Ở nữ giới thường là quanh cơ quan sinh dục ngoài, bên trong âm đạo cũng có. Nếu âm đạo không sạch sẽ thì gai này sẽ mọc càng nhiều hơn.
  • Sùi mào gà: Có thể mọc mụn cóc hoặc trực tiếp xuất hiện các mụn sùi. Bệnh nhân nếu quan sát có thể thấy qua 1 vài ngày là u nhú lớn. Thậm chí còn có thể thấy các u nhú này có cuống nối vào cơ thể. Chúng khi phát triển sẽ tạo thành những khối mụn sùi rất to. Mụn sùi có thể chảy máu hoặc mủ hôi tanh khó chịu.

Thực tế, gai sinh dục dù gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng chuyện vợ chồng nhưng không nguy hiểm tới sức khỏe. Do đó, bệnh nhân có thể lựa chọn chữa hoặc không. Nhưng sùi mào gà lại là bệnh lý nguy hiểm. Cơ quan sinh dục sẽ phải chịu tổn thương lớn từ sùi mào gà. Do đó, bắt buộc phải chữa trị sùi mào gà sớm để tránh biến chứng.

[caption id="attachment_1559" align="aligncenter" width="500"]Hình ảnh gai sinh dục Hình ảnh gai sinh dục[/caption]

Điều trị gai sinh dục

Dựa vào những hình ảnh gai sinh dục thì hẳn bệnh nhân có thể phân biệt với sùi mào gà rõ hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác thì vẫn nên đi thăm khám sức khỏe cẩn thận. Sùi mào gà có thể triệu chứng không rõ ràng, phải qua xét nghiệm mới có kết quả chính xác được.

Gai sinh dục có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp. Nếu kích thước gai mọc nhỏ và không nhiều thì có thể dùng thuốc chữa bệnh. Các bác sĩ sẽ kê thuốc điều trị và bệnh nhân sử dụng theo đúng liều lượng. Nếu kích thước gai quá lớn thì phải áp dụng các phương pháp ngoại khoa.

Sử dụng các kỹ thuật ngoại khoa để loại bỏ gai sinh dục có kích thước lớn. Hiện nay có các phương pháp như đốt laser, đốt điện… Tuy nhiên tốt nhất vẫn là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Áp dụng phương pháp này sẽ loại bỏ gai sinh dục nhanh chóng và có tính thẩm mỹ cao.

Bệnh nhân có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để hỏi về cách điều trị gai sinh dục. Nếu gai sinh dục ảnh hưởng tới sinh hoạt thì nên trị sớm. Qua những hình ảnh gai sinh dục hẳn bệnh nhân cũng hiểu rõ về bệnh. Cần chú ý phân biệt thật kỹ lưỡng để tránh nhầm lẫn các bệnh lý thành gai sinh dục mà tổn thương tới sức khỏe.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !