Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 24/06/2019

Hạt ngọc dương vật và sùi mào gà có đặc điểm gì?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Chuỗi hạt ngọc dương vật và sùi mào gà là những bệnh lý dễ nhầm lẫn. Rất nhiều người vì nhầm tưởng hai bệnh này với nhau mà tiến hành đi thăm khám điều trị bệnh quá muộn. Khi đó gây ra cản trở tới quá trình điều trị bệnh ảnh hưởng nặng nề.

Phân biệt hạt ngọc dương vật và sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật bởi vì có triệu chứng tương tự nên thường gây nhầm lẫn. Tuy nhiên đặc điểm của từng bệnh cũng như là nguyên nhân, ảnh hưởng thì không giống nhau. Dưới đây là những thông tin chung về từng bệnh.

  • Đặc điểm chuỗi hạt ngọc dương vật

Hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật là tình trạng sinh lý các nốt mụn mọc lên. Thường thấy mụn tròn như hạt ngọc mọc thành chuỗi quanh vùng quy đầu. Mụn do chuỗi hạt ngọc dương vật thường thấy ở vùng quy đầu, rãnh quy đầu. Một số mụn còn có hình dạng tơ hoặc mọc lông. Nhiều người còn tưởng đây là bệnh lây qua đường tình dục.

Khi nam giới mọc chuỗi hạt ngọc dương vật thường không gây ra đau ngứa gì cả. Các chuỗi hạt cũng không tự mất đi và không phát triển to quá mức. Do vậy người bệnh chỉ nhìn thấy mất thẩm mỹ chứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh.

Chuỗi hạt ngọc dương vật không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại khiến tâm lý nam giới lo lắng. Thường thì bệnh xuất hiện trong độ tuổi 20 - 30 và lớn tuổi thì ít thấy hơn.

Tác hại của hạt ngọc dương vật và sùi mào gà
  • Đặc điểm bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh do bị nhiễm Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Sùi mào gà có thể gặp ở bất cứ ai đang trong độ tuổi quan hệ tình dục. Người mắc bệnh sùi mào gà chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục. HPV ủ bệnh rất lâu trong cơ thể người bệnh. Có thể từ 2 tuần đến 9 tháng rồi mới xuất hiện triệu chứng bệnh.

Sùi mào gà là do virus gây ra nên có rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể là người bệnh có nguy cơ lây lan nhanh và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. HPV còn là chủng virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung rất phổ biến. Do đó sùi mào gà được coi là một bệnh lý rất nguy hiểm.

Hạt ngọc dương vật và sùi mào gà có triệu chứng ban đầu gây ra mụn lác đác tương tự như chuỗi ngọc dương vật. Tuy nhiên mụn mọc ngẫu nhiên tùy theo tổn thương tại vị trí nào. Mụn sùi mào gà dần dần sẽ to lên, mọc nhiều hơn và kết lại thành u nhú hình mào gà, hoa lơ. Người mắc bệnh sùi mào gà không bị đau ngứa nhưng có mùi hôi. Mụn này chứa mủ bên trong và vỡ ra sẽ gây lở loét.

Tác hại của hạt ngọc dương vật và sùi mào gà

Tác hại của hạt ngọc dương vật và sùi mào gà

Tình trạng hạt ngọc dương vật cũng như sùi mào gà đều gây mất thẩm mỹ vùng kín. Nam giới khi đối diện với bạn tình sẽ thấy rất e ngại, xấu hổ. Thậm chí nhiều trường hợp còn gây ra ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý người mắc. Đồng thời gây ra suy giảm hứng thú tình dục.

Tuy nhiên, sùi mào gà gây tác hại nặng nề hơn bởi bệnh dễ gây ra viêm nhiễm vùng kín. Nếu mụn sùi mào gà vỡ ra thì nguy cơ lở loét viêm nhiễm rất cao. Khi đó không điều trị bệnh thì sẽ có nguy cơ bị viêm nhiễm lan sang tinh hoàn, tuyến tiền liệt, niệu đạo… Từ đó người bệnh có thể bị vô sinh - hiếm muộn.

Sùi mào gà còn có nguy cơ rất lớn nữa đó là gây nguy cơ ung thư. Bệnh làm tăng tới 15% nguy cơ bị ung thư dương vật, 5% nguy cơ ung thư hậu môn. Có thể thấy sùi mào gà tiềm ẩn mối nguy cực kỳ lớn.

Bệnh sùi mào gà còn có thể gây ra tình trạng lây lan nhanh chóng cho người xung quanh. Do vậy phải tiến hành điều trị để ngăn chặn nguy cơ bệnh càng sớm càng tốt.

Điều trị hạt ngọc dương vật và sùi mào gà

Điều trị hạt ngọc dương vật và sùi mào gà

Cả hai bệnh này đều được bác sĩ khuyến khích điều trị càng sớm càng tốt. Chuỗi hạt ngọc dương vật không chữa không sao nhưng cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Sùi mào gà thì bắt buộc điều trị nếu không thì không thể tự khỏi được.

Phương pháp chữa hạt ngọc dương vật và sùi mào gà hiệu quả nhất là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Hiện phương pháp này đã ứng dụng tại nhiều cơ sở uy tín. Trong đó ở Bắc Ninh có phòng khám Thành Đô là địa chỉ chuyên khoa bệnh.

Nếu tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh thì người bệnh mắc hạt ngọc dương vật và sùi mào gà cũng chữa trị được. Bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng và nhu cầu người bệnh mà chữa cho hiệu quả nhất. Đừng chần chừ đi khám để chẩn đoán cho rõ bệnh. Nếu nhầm lẫn hạt ngọc dương vật và sùi mào gà thì rất nguy hiểm. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh ngay khi có dấu hiệu bệnh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !