Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 13/05/2019

Giang mai tiềm ẩn là gì?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh giang mai tiềm ẩn là thời kỳ người mắc bệnh không có biểu hiện gì nhưng lại có rất nhiều nguy cơ. Giang mai tiềm ẩn cũng có rất nhiều lưu ý, nhiều nguy cơ mà không phải người bệnh nào cũng hiểu rõ. Nếu không trị bệnh cẩn thận thì giang mai tiềm ẩn cũng có thể biến chứng.

Giang mai tiềm ẩn là gì?

Trong số các bệnh xã hội thì giang mai là một bệnh có mức độ nguy hiểm đứng hàng thứ hai. Độ nguy hiểm của giang mai chỉ đứng sau HIV/AIDS. Đa số người mắc bệnh giang mai đều là lây lan từ phía người khác. Tác nhân gây giang mai là xoắn khuẩn Treponema Pallidum cực dễ lây dễ nhiễm.

Khi người bị giang mai mà không phát hiện ra thì sẽ phải trải qua 3 giai đoạn biểu hiện và 1 thời kỳ tiềm ẩn. Giang mai tiềm ẩn còn có tên gọi khác là giang mai kín. Người bệnh bước vào thời kỳ này sau khi đã trải qua giai đoạn 2 nổi ban đào xong. Thời kỳ tiềm ẩn ở mỗi người lại kéo dài khác nhau tùy theo từng trường hợp.

Giang mai tiềm ẩn dưới 1 năm thuộc về thời kỳ giang mai sớm. Lúc này người bệnh ít có nguy cơ biến chứng nhưng xoắn khuẩn tồn tại khắp nơi trên cơ thể. Người bị giang mai sẽ có thể lây lan cho người xung quanh dù không hề có triệu chứng gì trên da.

Giang mai tiềm ẩn trên 1 năm thuộc về giai đoạn giang mai muộn. Càng về sau thì khả năng tổn thương cơ thể càng nặng nề. Giang mai tiềm ẩn muộn không gây lay lan nhiều, khả năng lây bệnh sẽ càng ngày càng giảm về sau. Tuy nhiên kéo theo đó là tình trạng biến chứng ngày càng nặng nề hơn.

Giang mai tiềm ẩn gây chủ quan cho người bệnh

Vì đặc trưng của giang mai tiềm ẩn là không gây biểu hiện gì cả và kéo dài lâu nên người bệnh dễ chủ quan. Những triệu chứng giang mai trước đó đã bị bỏ qua. Vì vậy người bệnh thường chủ quan không đi điều trị ngay. Hậu quả dẫn đến là tới khi có triệu chứng bệnh thì đã chuyển sang giai đoạn cuối.

Một số triệu chứng giang mai tiềm ẩn có thể xuất hiện như một dạng tái phát giai đoạn 2 nhưng nhẹ hơn. Người ở giai đoạn giang mai tiềm ẩn có nguy cơ tái lại nhiều lần cho tới khi tới thời kỳ cuối. Không thể phát hiện ở thời kỳ này bằng cách quan sát biểu hiện được. Cách duy nhất là tiến hành các phương pháp xét nghiệm huyết thanh đặc hiệu của bệnh giang mai.

Nếu người bệnh không tình cờ đi thăm khám phát hiện bệnh thì nguy cơ biến chứng là cực cao. Tổn thương do giang mai giai đoạn 3 cực kỳ khó khắc phục. Nếu người bệnh không tiến hành điều trị sớm thì thậm chí còn có thể dẫn tới tử vong. Ngoài nguy cơ này thì giang mai tiềm ẩn còn có thể lây cho người khác. Dù khả năng lây lan giảm dần nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Giang mai tiềm ẩn là gì?

Điều trị giang mai tiềm ẩn

Việc điều trị giang mai tiềm ẩn phải bao gồm việc phát hiện sớm, chữa triệt để và phòng tránh bệnh. Phát hiện sớm giang mai tiềm ẩn là cực kỳ khó. Cách phát hiện duy nhất là từ hai giai đoạn đầu bệnh biểu hiện trên da. Thời kỳ đầu triệu chứng đặc trưng là mọc săng giang mai. Thời kỳ thứ 2 có thể nổi ban đào hoặc sẩn nước tùy từng trường hợp. Người bệnh còn gặp phải những biểu hiện toàn thân khác nữa.

Khi phát hiện triệu chứng bệnh thì tuyệt đối không chủ quan mà đi khám ngay. Nhờ việc khám bệnh kịp thời nên người bệnh được xét nghiệm giang mai và có kết quả nhanh chóng. Xét nghiệm vừa giúp phát hiện bệnh, giai đoạn bệnh đồng thời còn biết người mắc có từng bị giang mai trước đó không.

Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị giang mai theo đúng phương pháp. Hiệu quả nhất hiện nay là liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo vừa loại bỏ xoắn khuẩn vừa tăng cường miễn dịch. Nhờ vào công nghệ kỹ thuật phân tích chính xác vi khuẩn mà chữa trị rất nhanh chóng. Sau điều trị cơ thể được tăng cường đề kháng nên càng hồi phục tốt hơn.

Giang mai tiềm ẩn

Sau điều trị giang mai cần phòng tránh bệnh theo một số hướng dẫn sau:

  • Người bệnh nên đảm bảo an toàn quan hệ tình dục. Cần kiêng quan hệ từ khi phát hiện mắc giang mai cho tới khi bác sĩ khẳng định khỏi hoàn toàn. Sau đó cũng vẫn cần sử dụng bao cao su để an toàn, không có nguy cơ tái nhiễm giang mai.
  • Tuyệt đối không tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với người mắc bệnh. Tất cả những hình thức tiếp xúc hay dùng chung đồ đều phải được loại bỏ. Dù có điều trị xong thì vẫn có thể tái nhiễm lại giang mai bình thường.
  • Nếu là nữ giới thì cần chú ý sức khỏe bằng cách khám lại đều đặn. Nữ giới có ý định mang thai phải đi kiểm tra sức khỏe vì bệnh giang mai bẩm sinh rất nguy hiểm. Hơn nữa chính phụ nữ mang thai cũng có nhiều nguy cơ biến chứng nặng nề.

Bệnh giang mai tiềm ẩn dù không biểu hiện nhưng lại tiềm ẩn mối nguy lớn. Người bệnh nếu phát hiện sớm thì hãy điều trị bệnh ngay ở giai đoạn này tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây áp dụng nhiều phương pháp chữa giang mai hiệu quả cực tốt. Không chần chừ vì giang mai tiềm ẩn mà biến chuyển sang giai đoạn cuối sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !