Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 08/07/2019

Giang mai là bệnh gì?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Giang mai là bệnh gì? Thế giới đánh giá giang mai là một bệnh lý cực nguy hiểm. Bệnh giang mai đã có từ lâu đời và được ghi nhận rất nhiều trong lịch sử. Bệnh gây nên biến chứng nặng nề tới sức khỏe và được tuyên truyền phòng tránh trên toàn thế giới. 

Giang mai là bệnh gì?

Hẳn khi nghe về bệnh giang mai thì nhiều người đã nghe nói tới. Giang mai là một bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục điển hình. Người bệnh giang mai có ảnh hưởng cực kỳ nặng nề tới sức khỏe và xã hội. Thế giới đánh giá giang mai nguy hiểm chỉ đứng sau đại dịch thế kỷ HIV/AIDS. 

Tác nhân gây bệnh giang mai là xoắn khuẩn Treponema Pallidum. Đây là một loại vi khuẩn có cấu trúc sợi xoắn, ở ngoài môi trường thông thường rất yếu. Tuy nhiên chúng lại sinh sôi mạnh mẽ trong cơ thể người và sử dụng dinh dưỡng của con người. Xoắn khuẩn giang mai gây ra độc tố cho cơ thể. 

Giang mai nguy hiểm bởi vì hai nguyên nhân lớn. Đầu tiên, giang mai là một bệnh có khả năng lây lan rất mạnh mẽ. Cụ thể, thông thường giang mai dễ lây khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bệnh còn lây qua nhiều đường khác. Hơn nữa, giang mai là một bệnh có những biến chứng nặng nề tới sức khỏe. Những biến chứng này hoàn toàn có thể nặng nề tới mức tử vong. Do đó mà giang mai được đánh giá nguy hiểm lớn như vậy. 

Giang mai là bệnh gì?

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai Treponema Pallidum tồn tại trong máu, trong dịch và nước ối của người bệnh. Chính vì vậy, xoắn khuẩn sẽ lây lan nếu gặp những điều kiện sau: 

  • Quan hệ tình dục

Nếu có quan hệ với người bệnh tức là có tiếp xúc với dịch âm đạo - niệu đạo của người bệnh. Những dịch này chứa xoắn khuẩn nên hoàn toàn có nguy cơ lây giang mai. Người bệnh giang mai nếu quan hệ không dùng phương pháp bảo vệ sẽ lây bệnh. Quan hệ đường miệng, đường hậu môn cũng gây lây bệnh. Nói chung bất cứ con đường tiếp xúc nào với dịch từ âm đạo - niệu đạo đều gây lây bệnh. 

  • Tiếp xúc vết thương hở với máu và dịch của người bệnh

Những hành động tiếp xúc thân mật thông thường như chạm, cọ sát, truyền máu, hôn… Nói chung là bất cứ hành động nào cũng sẽ gây lây bệnh. Do vậy nếu người bệnh có tiếp xúc trực tiếp như vậy nguy cơ nhiễm rất cao. 

  • Giang mai lây qua tiếp xúc gián tiếp

Một số đồ vật trung gian có thể lưu lại dịch và máu của người bệnh. Do vậy, khi mặc chung đồ lót, sử dụng chung đồ đạc cá nhân thì nguy cơ lây bệnh cao. Người mắc giang mai mà dùng chung đồ với người khác thì sẽ rất nguy hiểm cho những người xung quanh đó. 

Giang mai là bệnh gì? Nguyên nhân gây bệnh giang mai
  • Giang mai lây từ mẹ sang con

Bệnh giang mai nếu xảy ra ở phụ nữ có thai thì cực kỳ nguy hiểm. Xoắn khuẩn có thể xâm nhập vào nước ối và thai nhi có thể bị nhiễm giang mai ngay trong bụng mẹ. Người mắc bệnh giang mai là bà bầu không chỉ lây trong thai kỳ. Khi sinh con trẻ mà tiếp xúc với dịch hay máu của mẹ cũng lây bệnh. 

Vậy bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Giang mai có cực kỳ nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh phát triển qua ba giai đoạn lớn và một thời kỳ tiềm ẩn không biểu hiện. Giang mai giai đoạn 1 và 2 không nguy hiểm cho bản thân người bệnh. Tuy nhiên đây là thời điểm mà người thân xung quanh có nguy cơ nhiễm bệnh cực cao. 

Sau giai đoạn 1 và 2 là thời kỳ tiềm ẩn, giang mai giai đoạn tiềm ẩn sớm, dưới 1 năm dễ lây bệnh. Sau 1 năm trở đi nguy cơ lây lan bệnh giảm dần. Vì thế người bệnh không phải lo lắng lây lan bệnh. Tuy nhiên rất khó phát hiện khi giang mai không biểu hiện. Cách duy nhất là tiến hành xét nghiệm giang mai. 

Giang mai là bệnh gì? Vậy bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Giai đoạn cuối là thời kỳ biến chứng giang mai. Lúc này bệnh hoàn toàn không lây lan được nữa. Tuy nhiên bản thân người bệnh thì gặp mối nguy cực lớn. Có 3 dạng biến chứng: 

  • Giang mai thần kinh

Là những tổn thương liên quan tới não và tủy sống của người bệnh. Não và tủy sống điều khiển mọi hành động của cơ thể. Vì thế những biểu hiện trực tiếp sẽ là bị đi lại khó khăn, suy giảm trí nhớ, trầm cảm, rối loạn hành vi… Nặng hơn là bại liệt, tổn thương não nặng nề gây rối loạn ý thức. Nguy hiểm hơn nữa là gây ra tử vong. 

  • Giang mai tim mạch

Những người bị phình mạch máu do giang mai thuộc dạng này. Những tổn thương tới tim và hệ thống mạch máu sẽ gây ảnh hưởng nặng nề. Điển hình là gây ra u động mạch và khiến người bệnh bị đột quỵ. Nếu không cấp cứu kịp thời sẽ tử vong. 

  • Củ giang mai, gôm giang mai

Củ giang mai là bệnh gì? Đây là những tổ chức loét hoại tử trên cơ thể, có thể mọc ở mọi vị trí. Người bệnh bị ở đâu thì tổn thương ở đó, dù có điều trị thì vẫn gây sẹo. Hơn nữa khó khắc phục được. 

Những thông tin trên hẳn đã giúp giải đáp giang mai là bệnh gì. Nếu người bệnh quan tâm thì có thể liên hệ phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được trả lời. Hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh giang mai tới nơi đây cũng sẽ được điều trị khỏi sớm. Giang mai cực nguy hiểm và nên phòng tránh cẩn thận kỹ lưỡng.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !