Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 21/03/2019

Giang mai giai đoạn 3 có chữa được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bị giang mai giai đoạn 3 có chữa được không? Đối với vấn đề này rất nhiều bệnh nhân hoang mai lo sợ. Để giải đáp thắc mắc trên thì bệnh nhân nên tìm hiểu rõ về ảnh hưởng của giang mai giai đoạn 3. Từ đó, bệnh nhân sẽ hiểu rõ khi mắc giang mai giai đoạn 3 nên làm gì?

Bị giang mai giai đoạn 3 có chữa được không?

Bệnh giang mai nói chung là do xoắn khuẩn gây bệnh Treponema Pallidum gây ra. Đây là tác nhân sinh học có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Khi vào cơ thể người chúng tấn công vào các mô, hệ thần kinh, đặc biệt là não bộ. Khi tấn công loại xoắn khuẩn này để lại độc tố gây tổn thương nặng nề.

Thắc mắc giang mai giai đoạn 3 có chữa được không bởi đây là giai đoạn cuối bệnh. Người mắc giang mai giai đoạn 1 và 2 dễ dàng phát hiện dấu hiệu bệnh. Tuy nhiên vì biểu hiện giang mai tự hết nên không ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời người mắc có thể chủ quan không đi khám mà để kệ bệnh phát triển tới giai đoạn 3.

Đặc điểm giang mai giai đoạn 3

Sau khi phát bệnh ở giai đoạn 2, bệnh nhân bị giang mai tiến vào giai đoạn tiềm ẩn. Từ 3 - 15 năm sau là thời kỳ giang mai tấn công cơ thể người. Cho tới khi bộc phát tổn thương biến chứng thì lúc này bệnh nhân mới biết mình mắc giang mai giai đoạn cuối.

Bệnh giang mai giai đoạn cuối được chia ra làm: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai. Việc phân chia này là dựa theo những tổn thương mà giang mai gây ra. Cụ thể:

  • Những người bị củ giang mai:

Triệu chứng là xuất hiện các vết thương hình tròn hoặc phẳng không đối xứng trên cơ thể. Những tổn thương này tạo thành sự hoại tử các mô nơi chúng xuất hiện. Tùy theo củ giang mai ở đâu thì tổn thương ở đó. Người mắc bệnh nếu bị hoại tử tại phổi, gan, thận, các khớp cơ, não… sẽ có nguy cơ tử cung rất lớn. Có thể nói nếu không chẩn đoán kỹ lưỡng chưa chắc đã tìm ra nguyên nhân gây bệnh vì xoắn khuẩn đi sâu rồi.

  • Giang mai thần kinh

Não và tủy sống là hai cơ quan thần kinh trung ương. Nếu bệnh nhân bị tổn thương thần kinh như viêm màng não, tổn thương não khu trú, thoái hóa não, lao tủy… Khi đó sẽ gây rối loạn các chức năng trong cơ thể. Điển hình là sự rối loạn ý thức, tổn thương thị lực, tổn thương các khớp gây khó khăn khi vận động, tổn thương gây bại liệt, tổn thương cơ thắt gây rối loạn đường tiểu…

  • Giang mai tim mạch

Người bị giang mai tim mạch có thể bị tổn thương tại tim và mạch máu. Các mạch máu đi khắp cơ thể bị ảnh hưởng gây chứng phình mạch. Cũng có thể tạo thành các khối u ở động mạch hoặc tác động tổn hại tim. Nếu mạch máu bị đứt vỡ thì nguy cơ đột quỵ rất cao. Hoàn toàn có thể gây tử vong cho bệnh nhân.

giang mai giai đoạn 3 có chữa được không?

Giang mai giai đoạn 3 có chữa được không?

Từ những đặc điểm bệnh, có thể thấy giang mai giai đoạn 3 có chữa được không. Thực tế các bác sĩ vẫn tiến hành điều trị giang mai ở giai đoạn này. Việc chữa bệnh có thể giúp loại bỏ xoắn khuẩn giang mai khỏi cơ thể. Tuy nhiên độc tố mà giang mai gây ra vẫn còn tồn tại. Những tổn thương mà giang mai gây ra khó lòng khắc phục được.

Vì thế với vấn đề giang mai giai đoạn 3 có chữa được không thì câu trả lời là tùy thuộc tình trạng bệnh. Những biến chứng nhẹ, chưa sâu thì còn khắc phục được. Ngược lại khi giang mai đã biến chứng nặng nề thì không thể chữa được. Bệnh nhân lúc này đi điều trị sống được khi nào thì tốt khi đó.

Chính vì vậy khi đã mắc giang mai giai đoạn nào thì bác sĩ cũng khuyên nên điều trị càng sớm càng tốt. Kể cả giang mai giai đoạn 3 cũng vậy, chữa sớm thì khả năng khỏi mới cao. Các bác sĩ sẽ tiến hành theo dõi liên tục để đảm bảo sự phục hồi tốt nhất cho bệnh nhân.

giang mai giai đoạn 3 có chữa được không?

Chữa giang mai bằng phương pháp nào hiệu quả nhanh nhất?

Hầu hết bệnh nhân giang mai sẽ được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên để đẩy nhanh sự phục hồi bệnh thì hiện nay tốt nhất là liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Đây là phương pháp chữa bệnh an toàn uy tín hiệu quả nhất hiện nay. Được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp hiệu quả rất tốt.

Giang mai nặng hay nhẹ, khỏi nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào đề kháng cơ thể. Liệu pháp miễn dịch tổng hợp dựa vào việc tăng sức đề kháng mà thúc đẩy hiệu quả của việc điều trị bệnh. Nhờ đó mà người mắc chữa bằng phương pháp này cho hiệu quả nhanh nhất.

Bệnh nhân muốn biết giang mai giai đoạn 3 có chữa được không thì có thể tìm phương pháp này. Bệnh có khỏi hay không thì yếu tố cách chữa rất quan trọng. Nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị khỏi bệnh triệt để an toàn.

Nếu cần tư vấn về việc giang mai giai đoạn 3 có chữa được không thì bệnh nhân có thể tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô. Đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên điều trị giang mai ở Bắc Ninh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !