Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 06/04/2019

Giang mai giai đoạn 3 chữa được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bị giang mai giai đoạn 3 chữa được không? Không ít người băn khoăn về vấn đề này chứ không chỉ mỗi bệnh nhân. Giang mai vẫn luôn là căn bệnh xã hội nguy hiểm thứ hai trên thế giới chỉ sau AIDS. Giang mai giai đoạn 3 là thời kỳ cuối của bệnh.

Bị giang mai giai đoạn 3 chữa được không?

Giang mai được đánh giá là căn bệnh nguy hiểm thứ hai chỉ sau AIDS trong các bệnh xã hội. Con đường lây lan bệnh giang mai không chỉ có tình dục. Những tiếp xúc thân mật trực tiếp hay gián tiếp với người mắc đều mang nguy cơ bệnh. Sự nguy hiểm của giang mai không giống như AIDS mà nó tổn hại trực tiếp tới tính mạng người bệnh.

Để biết được là giang mai giai đoạn 3 chữa được không thì bệnh nhân phải hiểu về bệnh. Cần tìm hiểu về đặc điểm giang mai giai đoạn 3 trước thì sẽ có câu trả lời rõ ràng hơn.

Đặc điểm giang mai giai đoạn 3

Giang mai giai đoạn 3 là thời kỳ cuối của bệnh, thường bắt đầu sau giang mai tiềm ẩn. Thời kỳ tiềm ẩn là lúc xoắn khuẩn vẫn đang hoạt động gây tổn hại cơ thể. Sự hoạt động này diễn ra từ từ xâm nhập vào mọi tổ chức có thể. Chính vì vậy giai đoạn tiềm ẩn có thể kéo dài rất lâu, từ 1 năm cho tới vài chục năm. Giang mai giai đoạn 3 là khi biến chứng bệnh bắt đầu biểu hiện.

Y học chia giang mai giai đoạn 3 làm 3 dạng: củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch. Một người đồng thời có thể mắc nhiều dạng bệnh. Những tổn thương củ giang mai là sự hoại tử từ từ tại tất cả các vị trí chúng xuất hiện. Củ giang mai có thể diễn biến ở da, nội tạng hay các cơ quan trung ương… Giang mai thần kinh chủ yếu là tổn hại não và tủy sống. Giang mai tim mạch tổn hại tim và hệ thống mạch máu đi nuôi cơ thể.

Có thể thấy, người bị giang mai giai đoạn 3 có thể mắc bệnh tại bất cứ vị trí nào. Từ não, tủy sống cho tới tim, phổi, thận, dạ dày, hậu môn - trực tràng cho tới các chi, mạch máu, các khớp xương… Nhẹ thì bệnh nhân mắc các bệnh như viêm màng não, phình mạch máu, lở loét, hoại tử, giảm thị giác, rối loạn chức năng tiểu tiện… Nặng hơn là các tổn thương vĩnh viễn như mù lòa, bại liệt… Thậm chí là tử vong.

Bị giang mai giai đoạn 3 chữa được không?

Vậy giang mai giai đoạn 3 chữa được không?

Bệnh giang mai giai đoạn 3 chữa được không là do tình trạng bệnh nhân. Cụ thể các bác sĩ sẽ tiếp nhận và làm đủ các xét nghiệm, kiểm tra cơ thể. Cần phải xét nghiệm cẩn thận để phát hiện mọi biến chứng có thể gặp phải. Sau đó bác sĩ mới kết luận giang mai giai đoạn 3 chữa được không. Nói chung là phụ thuộc một số yếu tố sau:

  • Trình độ chuyên khoa của bác sĩ

Bệnh nhân đến khám tại cơ sở càng uy tín, bác sĩ chuyên khoa thì khả năng khỏi bệnh càng cao. Nếu đến nhưng nơi bác sĩ không xử lý được sẽ chuyển lên cấp trung ương. Đa phần những nơi điều trị được giang mai giai đoạn 3 đều là những cơ sở y tế uy tín. Đội ngũ bác sĩ cũng là người dồi dào kinh nghiệm làm việc.

  • Bệnh trạng và biến chứng đã gặp phải

Giang mai giai đoạn 3 là thời kỳ cuối, bệnh biến chứng. Nếu chỉ biểu hiện nhẹ nhàng là mọc củ giang mai trên da thì điều trị không khó. Các bác sĩ chữa bằng cách loại bỏ xoắn khuẩn là ổn. Biến chứng nhẹ nhàng thì không phải lo lắng tổn thương và điều trị phục hồi cơ thể.

Bị giang mai giai đoạn 3 chữa được không?

Trong trường hợp biến chứng đã nặng, ăn sâu vào cơ thể các bác sĩ vẫn điều trị. Tuy nhiên chỉ loại bỏ xoắn khuẩn còn vẫn phải theo dõi. Việc giang mai giai đoạn 3 chữa được không phụ thuộc vào sự phục hồi cơ thể. Các bác sĩ sẽ điều trị phục hồi tổn thương. Những tổn thương quá nặng nề thì khó lòng chữa được. Nguy cơ tử vong lúc này là rất cao

  • Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Nếu bệnh nhân đã xuát hiện biến chứng thì bác sĩ sẽ có quá trình điều trị phục hồi tổn thương. Nếu sức khỏe bệnh nhân tốt, có thể phục hồi thì khỏi được bệnh. Còn nếu sức khỏe yếu kém thì giang mai giai đoạn 3 chữa được không là rất khó khẳng định được.

Có thể thấy giang mai giai đoạn 3 chữa được không chẳng thể khẳng định được. Do đó nếu muốn chữa khỏi thì không thể để bệnh chuyển giai đoạn cuối. Hãy đi khám điều trị sớm và phòng bệnh cẩn thận.

Bị giang mai giai đoạn 3 chữa được không?

Phòng tránh tác hại giang mai

Muốn phòng tránh giang mai điều đầu tiên cần làm là: Không để bản thân mắc bệnh. Cách thực hiện là tránh mọi tiếp xúc với mầm bệnh. Không quan hệ với người mắc dưới mọi hình thức. Không tiếp xúc thân mật trực tiếp với người bệnh. Không dùng chung đồ đạc với người mắc bệnh.

Nếu đã mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh thì đến cơ sở y tế ngay. Lúc này việc thăm khám là cần thiết nhất. Giang mai phát hiện sớm có thể chữa khỏi được nhanh chóng. Điều trị giang mai phải tiến hành song song với bạn tình để đảm bảo an toàn. Sau điều trị vẫn cần phòng bệnh vì hoàn toàn có thể bị nhiễm lại xoắn khuẩn.

Ngoài ra, nên duy trì một lối sống lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng - vận động - nghỉ ngơi. Bệnh giang mai giai đoạn 3 chữa được không hẳn người đọc đã hiểu rõ. Nếu cần tư vấn có thể gọi điện đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh chuyên bệnh giang mai để được giải đáp.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !