Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 21/03/2019

Giang mai giai đoạn 2 có chữa được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh giang mai giai đoạn 2 có chữa được không? So với các bệnh xã hội khác thì quả thực giang mai rất nguy hiểm. Thế giới đánh giá giang mai chỉ thua bệnh thế kỷ AIDS. Có thể nói giang mai tác động rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.

“Chào bác sĩ, em muốn hỏi giang mai giai đoạn 2 có chữa được không? Em có người quen bị mắc căn bệnh này, thấy họ phải cách ly cần thận lắm, sợ lây cho người thân. Không biết giang mai giai đoạn 2 có khó chữa và ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Mong bác sĩ giải đáp cho em!”

Chào bạn, trường hợp của bạn cũng giống như rất nhiều bệnh nhân khác đang mắc giang mai giai đoạn 2. Đây cũng là giai đoạn khó dấu bệnh nhất. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp cho bạn vấn đề giang mai giai đoạn 2 có chữa được không qua những thông tin dưới đây.

Bệnh giang mai giai đoạn 2 có chữa được không?

Giang mai là căn bệnh do xoắn khuẩn gây nên. Người mắc bệnh giang mai thuộc một trong 4 giai đoạn bệnh khác nhau. Bệnh nhân bị giang mai giai đoạn đầu biểu hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục. Vì thế người giấu bệnh giai đoạn 1 tương đối nhiều. Tuy nhiên, với giai đoạn 2 thì triệu chứng giang mai xuất hiện khắp cơ thể. Vì vậy mà đa phần bệnh nhân bị giang mai giai đoạn 2 không thể giấu bệnh được.

Người mắc giang mai giai đoạn 2 có thể yên tâm vì đây vẫn thuộc giang mai sớm. Lúc này xoắn khuẩn giang mai theo máu xuất hiện ở khắp cơ thể rồi. Vì vậy đa phần bệnh nhân hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp xoắn khuẩn giang mai gây biến chứng ở người đề kháng yếu.

Nếu bệnh giang mai giai đoạn 2 được tiến hành điều trị luôn thì vẫn khỏi bệnh được. Hơn nữa tỉ lệ tái phát bệnh rất thấp. Có thể yên tâm nếu vì giang mai giai đoạn 2 có chữa được không chỉ là do bệnh nhân có điều trị hay không thôi. Cứ theo đúng lộ trình thì sẽ hồi phục tốt.

giang mai giai đoạn 2 có chữa được không?

Biến chứng bệnh giang mai giai đoạn 2

Một số trường hợp bệnh nhân từ giai đoạn 2 đã bắt đầu có các biểu hiện như viêm màng não, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, tổn thương nội tạng nhưng rất nhẹ. Mặc dù biến chứng nhưng người bệnh cũng yên tâm vì hầu hết nếu có cũng rất nhẹ. Đa phần bác sĩ đều giúp người bệnh khắc phục được.

Sau điều trị bệnh giang mai giai đoạn 2 có thể hoàn toàn yên tâm sinh hoạt bình thường. Vì vậy bệnh nhân không cần quá lo lắng khi mắc bệnh ở giai đoạn 2.

Nhiều trường hợp có triệu chứng giang mai giai đoạn 2 nhưng là tái phát. Tức bệnh nhân đã khởi phát giang mai giai đoạn 2 lần đầu rồi bệnh ẩn đi. Lúc này bệnh chuyển sang giai đoạn giang mai tiềm ẩn và tái phát triệu chứng bệnh. Khi đó thì đa phần triệu chứng nặng hơn và bác sĩ cũng vẫn điều trị được. Vì vậy giang mai giai đoạn 2 có chữa được không có thể kết luận là có thể.

giang mai giai đoạn 2 có chữa được không?

Giang mai giai đoạn 2 không chữa thì sao?

Cần phải biết rằng sau giai đoạn 2 thì bệnh giang mai sẽ tiềm ẩn. Thường là không có triệu chứng gì và không ai phát hiện ra mắc bệnh. Tuy nhiên nếu đi xét nghiệm thì vẫn có kết quả mắc giang mai rất rõ. Không điều trị giang mai giai đoạn 2 sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm bệnh.

Giang mai giai đoạn 2 cũng là thời điểm bệnh dễ lây nhiễm cho người khác nhất. Kể cả khi triệu chứng giang mai dần lui đi không có nghĩa là bệnh đã khỏi. Khi đó xoắn khuẩn càng xâm nhập sâu hơn và cơ thể sẽ chịu rất nhiều tổn hại. Điều trị giang mai càng muộn sau giai đoạn 2 thì nguy cơ biến chứng càng lớn. Nặng nề nhất là gây các tổn thương vĩnh viễn ở cơ thể và tử vong.

Những tổn thương do xoắn khuẩn giang mai rất nguy hiểm. Điển hình là gây các bệnh về tim mạch, hệ thần kinh bao gồm não và tủy sống, các cơ quan nội tạng… Dù lúc này có loại trừ xoắn khuẩn ra khỏi cơ thể thì lượng độc tố mà xoắn khuẩn để lại đã tác động rồi. Người mắc bệnh hoàn toàn không thể khắc phục được những tổn thương này.

giang mai giai đoạn 2 có chữa được không?

Điều trị giang mai giai đoạn 2 hiệu quả

Bệnh nhân lo lắng giang mai giai đoạn 2 có chữa được không thì nên đi thăm khám ngay. Có nhiều cơ sở y tế uy tín chuyên về giang mai, điển hình như phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Bệnh nhân đến nơi đây điều trị bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả.

Các bác sĩ tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh sẽ giúp bệnh nhân giải đáp giang mai giai đoạn 2 có chữa được không. Hơn nữa còn giúp trị khỏi bệnh triệt để, nhanh chóng, an toàn. Vì vậy, đến với phòng khám Thành Đô người mắc bệnh yên tâm khám và chữa bệnh.

Những thông tin liên quan đến vấn đề giang mai giai đoạn 2 có chữa được không người bệnh có thể hỏi các bác sĩ chuyên khoa. Ngoài việc tới trực tiếp phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh, bệnh nhân có thể liên lạc để được tư vấn online. Phòng khám là địa chỉ uy tín chuyên trị giang mai ở khu vực và lân cận.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !