Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 06/04/2019

Giang mai giai đoạn 2 chữa được không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh nhân hỏi: giang mai giai đoạn 2 chữa được không? Những người này thường đang gặp vấn đề về việc điều trị giang mai hoặc lo lắng bệnh tái phát. Dù là do nguyên nhân nào thì cách điều trị giang mai giai đoạn 2 cũng được nhiều người tìm kiếm.

Bệnh giang mai giai đoạn 2 chữa được không?

Trước khi mắc giang mai giai đoạn 2 thì đa số bệnh nhân sẽ trải qua giai đoạn 1 trước đó. Triệu chứng của giang mai giai đoạn 1 là mọc săng giang mai. Khi săng giang mai từ từ lặn đi bệnh nhân sẽ chuẩn bị bước sang giai đoạn 2. Cá biệt, có một số trường hợp ủ bệnh giang mai rất lâu. Đến mức sau thời gian ủ bệnh giang mai khởi phát tại giai đoạn 2 luôn.

Triệu chứng giang mai giai đoạn 2 có nhiều biểu hiện khác nhau. Có người mọc sẩn giang mai, có người lại có biểu hiện mọc ban hình hoa đào. Đa số người mắc bệnh sẽ tự lui hết các triệu chứng mà không để lại sẹo. Giang mai giai đoạn 2 chủ yếu biểu hiện trên khắp các niêm mạc da. Kèm theo đó là triệu chứng bị sốt, sưng hạch, mưng mủ, mệt mỏi, đau xương khớp…

Bệnh giang mai giai đoạn 2 chữa được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây cũng là một trong những thời kỳ chữa giang mai đem hiệu quả tốt. Cụ thể:

  • Bệnh nhân có đi thăm khám kịp thời giang mai giai đoạn 2?

Rất nhiều người mắc giang mai giai đoạn 2 bị nhầm lẫn triệu chứng bệnh. Hoặc vì lý do nào đó mà chần chừ không đi điều trị ngay. Giang mai giai đoạn 2 mà không chữa ngay rất nguy hiểm. Sau giai đoạn này bệnh sẽ chuyển tiềm ẩn và không biểu hiện nữa. Tới khi phát bệnh trở lại là đã biến chứng luôn.

Vậy nên giang mai giai đoạn 2 chữa được không phụ thuộc rất lớn vào việc thăm khám kịp thời. Do đó người mắc giang mai nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không chần chừ không thăm khám bệnh để ảnh hưởng tới sức khỏe.

giang mai giai đoạn 2 chữa được không?
  • Phương pháp chữa giang mai giai đoạn 2

Đây không còn là thời kỳ đầu của bệnh giang mai nữa. Do đó, triệu chứng giang mai cũng không nhẹ nhàng như giai đoạn 1. Cơ thể người bệnh còn bị sốt, mệt mỏi, chán ăn, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Do đó, chữa giang mai giai đoạn 2 cần phương pháp hiệu quả hơn.

Nhiều người bệnh không chữa đúng phương pháp hoặc tự ý ngừng điều trị khi chưa khỏi hẳn. Điều này là rất nguy hiểm với người mắc giang mai. Ở giai đoạn này thì phương pháp tốt nhất là áp dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Liệu pháp kết hợp điều trị giang mai với nâng cao hệ miễn dịch cơ thể. Điều này giúp đảm bảo giang mai khỏi nhanh chóng và triệt để hơn. Những bệnh nhân nào áp dụng phương pháp này thường khỏi nhanh hơn.

giang mai giai đoạn 2 chữa được không?
  • Cơ sở y tế điều trị bệnh

Yếu tố trang thiết bị, máy móc kỹ thuật phục vụ điều trị và đội ngũ bác sĩ rất quan trọng. Đây cũng là những yếu tốt quyết định giang mai giai đoạn 2 chữa được không. Nếu bệnh nhân chọn một cơ sở y tế uy tín có bác sĩ chuyên khoa giỏi thì hiệu quả chữa bệnh tăng. Lúc đó thì giang mai giai đoạn 2 có thể chữa được. Ngược lại nếu thiểu cơ sở vật chất hoặc không có bác sĩ uy tín thì bệnh cũng khó trị khỏi được.

  • Sự chủ động và phối hợp của bệnh nhân

Giang mai giai đoạn 2 chữa được không phụ thuộc nhiều vào bệnh nhân. Không phải cứ mặc kệ tất cả cho bác sĩ điều trị và thanh toán chi phí là xong. Chữa giang mai cần lưu ý rất nhiều thứ. Một trong số đó là những chỉ thị kiêng khem cần thiết. Bệnh nhân cần chủ động kiêng khem theo đúng hướng dẫn bác sĩ thì mới khỏi được.

Giang mai cần được điều trị đúng lịch, đúng quy trình. Do vậy, nếu bác sĩ hẹn đi tiêm thuốc, xét nghiệm, kiểm tra thì bệnh nhân nên làm đúng theo. Việc tái khám, xét nghiệm là rất quan trọng để khẳng định giang mai có khỏi được hay không. Trong trường hợp người mắc bệnh không tái khám thì nguy cơ không khỏi bệnh là rất lớn.

Nói chung, giang mai giai đoạn 2 chữa được không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên đa phần bệnh nhân có thể được trị khỏi bệnh an toàn nhanh chóng. Với liệu pháp miễn dịch tổng hợp đảm bảo bệnh giang mai giai đoạn 2 được trị khỏi hoàn toàn.

giang mai giai đoạn 2 chữa được không?

Lưu ý điều trị giang mai giai đoạn 2

Cần lưu ý rằng ngoài việc chọn một phương pháp và cơ sở y tế uy tín thì bệnh nhân cũng cần chú ý một số điều sau mới khỏi bệnh được:

  • Nên kiêng quan hệ trong thời gian điều trị tới khi bác sĩ cho phép. Hoặc kiêng tới khi bệnh khỏi hoàn toàn và bác sĩ khẳng định quan hệ được.
  • Người bệnh cần tránh tiếp xúc với người khác bởi người mắc bệnh dễ lây lan. Không chỉ quan hệ mà tiếp xúc cũng gây lây lan bệnh.
  • Ngoài ra, cần chú ý phòng tránh sau khi điều trị bởi giang mai có thể bị tái nhiễm ở những người đã mắc.

Bệnh giang mai giai đoạn 2 chữa được không phụ thuộc nhiều yếu tố. Để chữa khỏi được bệnh an toàn thì người mắc nên đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh giang mai rất được tin cậy.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !