Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 21/05/2019

Giang mai có phải là hiv không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh giang mai có phải là hiv không? Rất nhiều người không biết gì về bệnh giang mai hay HIV là gì. Những thông tin dưới đây sẽ giúp giải đáp một số thắc mắc về giang mai và hiv để người bệnh hiểu rõ. Đồng thời cũng có thể phát hiện và đi điều trị kịp thời.

Bệnh giang mai có phải là hiv không?

Những người thắc mắc giang mai có phải là hiv không hẳn chưa hề có khái niệm gì với giang mai và HIV. Dưới đây là những thông tin chung để người đọc hiểu rõ hơn:

  • HIV là gì?

Bệnh giang mai có phải là hiv không? Nhiều người nhầm tưởng về khái niệm HIV và tưởng đây là một căn bệnh. Thực tế, HIV/AIDS hay AIDS mới là tên bệnh. AIDS - Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải là căn bệnh thế kỷ hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. HIV - Virus gây nên hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (AIDS). Virus HIV không trực tiếp giết chết cơ thể người.

Cơ chế hoạt động của HIV là tấn công vào hệ miễn dịch của cơ thể. Cụ thể là tấn công vào các tế bào miễn dịch như những tổ chức hạch chứa các loại bạch cầu bảo vệ cơ thể. HIV trực tiếp giết chết các tế bào miễn dịch và dần dần gây nên sự chết tế bào miễn dịch khắp cơ thể.

Khi HIV lây nhiễm vào người thì chúng sẽ làm cơ thể bị suy yếu hệ miễn dịch hết cỡ. Sau đó chúng sẽ không tiếp tục tấn công được nữa. Lúc này các vi khuẩn trên cơ thể vốn bị kìm hãm bởi hệ miễn dịch sẽ có cơ hội phát triển. Những bệnh vốn không hề nguy hiểm thì giờ trở thành nguyên nhân tử vong của con người.

giang mai có phải là hiv không?
  • Giang mai là gì?

Giang mai khác hẳn với HIV, là một bệnh xã hội nguy hiểm nhưng vẫn đứng sau AIDS. Người mắc bệnh giang mai là do nhiễm xoắn khuẩn Treponema Pallidum, không giống virus HIV. Xoắn khuẩn sinh sống, phát triển vào gây độc tính làm tổn thương cơ thể.

Người mắc giang mai là do nhiễm vi khuẩn sẽ có nhiều biểu hiện như bị nhiễm khuẩn. Ban đầu trên cơ thể sẽ xuất hiện vết loét lành tính. Dần dần vi khuẩn tấn công vào máu và gây tổn thương đến các cơ quan nặng nề hơn. Người mắc giang mai có thể gặp phải các biến chứng hoại tử khắp cơ thể. Cũng có thể người bệnh bị tổn thương não, tủy sống, các cơ quan nội tạng…

Biến chứng giang mai nhẹ thì gây ra tổn thương, nặng hơn là biến chứng vĩnh viễn. Nặng hơn nữa thì có thể gây ra đột quỵ và tử vong. Vì những biến chứng này và giang mai hiện đã có thuốc điều trị nên đánh giá không nguy hiểm bằng HIV/AIDS. Qua những thông tin này hẳn người bệnh đã hiểu giang mai có phải là hiv không.

giang mai có phải là hiv không?

Thuốc chữa giang mai và HIV/AIDS

Hiện nay người mắc bệnh giang mai hoặc mắc AIDS đều có một số loại thuốc điều trị. Giang mai thì có thể điều trị khỏi được nếu người bệnh ở giai đoạn giang mai sớm. Giang mai giai đoạn biến chứng cũng có cơ hội chữa nếu biến chứng chưa quá nghiêm trọng. Tuy nhiên khi đã biến chứng nặng nề thì khả năng khỏi bệnh là rất khó. Do vậy giang mai cần được chữa sớm, càng sớm thì càng ít ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh HIV/AIDS không có thuốc chữa khỏi hoàn toàn như giang mai. Tuy nhiên hiện nay đã có thuốc kháng virus HIV, áp dụng phương pháp sử dụng đúng đắn thì có thể kéo dài tuổi thọ. Nhiều trường hợp đã ghi nhận là kéo dài được 8 - 12 năm. Thậm chí còn lâu hơn nếu uống đều đặn và đủ liều.

Nói chung cả giang mai và HIV/AIDS đều nguy hiểm. Nói chung với những thông tin về bệnh như thế này hẳn người bệnh đã biết giang mai có phải là hiv không rồi. Nếu nghi ngờ bị nhiễm bệnh xã hội thì hãy đi thăm khám điều trị càng sớm càng tốt.

giang mai có phải là hiv không?

Điều trị bệnh xã hội

Với những thông tin trên hẳn người bệnh đã hiểu giang mai có phải là hiv không. Bệnh giang mai hay HIV/AIDS thì cũng phải đi điều trị càng sớm càng tốt. Dấu hiệu bệnh có thể không rõ ràng và rất khó phân biệt chính xác. Các duy nhất là đi làm xét nghiệm bệnh xã hội.

Giang mai và HIV/AIDS đều có những xét nghiệm đặc trưng. Do vậy, người bệnh khi đi khám đầu tiên sẽ phải làm xét nghiệm bệnh. Với giang mai thì phải xem xét từng giai đoạn bệnh cụ thể rồi dựa theo đó mà tiến hành điều trị. Người bệnh giang mai càng chữa sớm thì hiệu quả trị bệnh càng cao và an toàn.

Nếu người bệnh có cần điều trị bệnh xã hội thì hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh xã hội. Người bệnh tới nơi này sẽ được điều trị khỏi bệnh an toàn nhanh chóng. Tuyệt đối không chần chừ để bệnh nặng thêm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Những thắc mắc tương tự “giang mai có phải là hiv không” cũng sẽ được giải đáp cụ thể kỹ lưỡng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !