Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 16/04/2019

Giang mai có nguy hiểm không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh giang mai có nguy hiểm không? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm chia sẻ. Bệnh giang mai phát triển theo nhiều giai đoạn với đặc điểm khác nhau. Người mắc bệnh tùy theo từng giai đoạn sẽ có phương pháp điều trị và chăm sóc tương ứng.

Giang mai có nguy hiểm không?

Để biết giang mai có nguy hiểm không người bệnh cần hiểu rõ về bệnh. Giang mai có 3 giai đoạn chính và 1 thời kỳ tiềm ẩn có thể kéo dài nhiều năm. Đa số được chia làm hai nhóm giang mai sớm và giang mai muộn. Giang mai sớm là giai đoạn 1, 2 và tiềm ẩn dưới 1 năm. Bệnh giang mai muộn là tiềm ẩn trên 1 năm hoặc ở giai đoạn 3 đã biến chứng.

Đặc điểm của giang mai sớm

Bệnh giang mai sớm thực chất là chỉ có biểu hiện trên da hoặc không triệu chứng gì. Có thể là bị sốt, mệt mỏi, nổi hạch, đau khớp. Các triệu chứng này khá nhẹ nhàng và bệnh nhân hoàn toàn chịu được. Giai đoạn đầu là nổi săng giang mai, giai đoạn 2 là nổi ban đào hoặc sẩn nước.

Với người mắc giang mai giai đoạn sớm thì hoàn toàn yên tâm vì không có biến chứng gì. Có thể nói là giang mai ít nguy hiểm ở thời điểm này.

Tuy vậy, mối nguy của giang mai sớm là ảnh hưởng tới người xung quanh. Tỉ lệ lây nhiễm giang mai ở giai đoạn này là rất cao. Bất cứ tổn thương trên da, dịch, máu của người bệnh đều gây lây lan. Vì thế nên bệnh giang mai có nguy hiểm không ở giai đoạn này tùy theo bệnh nhân điều trị kiêng khem như thế nào.

Giang mai có nguy hiểm không?

Giang mai muộn

Người mắc giang mai muộn ban đầu không hề có triệu chứng gì. Phải đến khi biến chứng thì mới biết là xoắn khuẩn đang ăn sâu vào và tấn công cơ quan nào. Bệnh giang mai muộn gần như là không có khả năng lây lan. Vì vậy ít nguy hiểm với người xung quanh.

Những biến chứng của thời kỳ giang mai muộn bao gồm: củ giang mai, giang mai thần kinh, giang mai tim mạch. Củ giang mai sẽ gây hoại tử ở bất cứ vị trí nào mà tổ chức này xuất hiện. Củ giang mai phát triển không lành tính và có thể làm tổn hại nhiều cơ quan trong cơ thể.

Giang mai thần kinh là các biến chứng thuộc hệ thần kinh, nhất là não và tủy sống. Nhẹ thì bệnh nhân gặp phải giảm thị lực, rối loạn ý thức, sa sút trí tuệ, đi lại khó khăn… Nặng hơn là tình trạng mù lòa, bại liệt, động kinh nặng… Thậm chí có thể gây tử vong.

Giang mai tim mạch là bệnh về hệ tuần hoàn, chủ yếu là chứng phình mạch. Ngoài ra có thể gặp u động mạch, các xoắn khuẩn theo máu tấn công mọi cơ quan. Nguy cơ đột quỵ do phình và vỡ mạch máu rất cao, thậm chí là có tỉ lệ tử vong nhất định.

Giang mai có nguy hiểm không?

Giang mai rất nguy hiểm

Qua những thông tin về bệnh giang mai muộn hẳn bệnh nhân cũng hiểu rõ giang mai có nguy hiểm không. Có thể thấy với những biến chứng kể trên thì giang mai cực kỳ nguy hiểm. Thế giới đánh giá bệnh giang mai chỉ đứng sau HIV/AIDS.

Ngoài vấn đề biến chứng và lây nhiễm, tình trạng giang mai ở thai phụ cũng nguy hiểm. Đối với phụ nữ mang thai mà mắc giang mai thì phải được theo dõi sức khỏe cẩn thận. Ngoài nguy cơ sảy thai, sinh non và thai lưu, người mắc còn có thể lây nhiễm sang thai nhi.

Thai nhi được khuyến khích điều trị dự phòng giang mai. Nếu trẻ sinh ra bị giang mai bẩm sinh vì nguy cơ bệnh còn cao hơn người lớn. Tổn thương dị tật bẩm sinh là hoàn toàn có thể, nhất là tình trạng mù lòa. Thậm chí trẻ còn có thể tử vong sớm sau khi sinh.

Giang mai có nguy hiểm không?

Làm sao để hạn chế ảnh hưởng của giang mai?

Khi đã biết giang mai có nguy hiểm không thì hẳn bệnh nhân rất quan tâm điều này. Cách duy nhất để hạn chế ảnh hưởng bệnh đó là chữa kịp thời và phòng tránh. Điều trị giang mai nên thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ chuyên môn điều trị.

Người mắc bệnh giang mai cần điều trị kịp thời, ngay trong giai đoạn giang mai sớm. Như vậy sẽ hạn chế nguy cơ lây lan bệnh cho người khác và cũng khắc phục được ảnh hưởng bệnh. Đồng thời cần tiến hành phòng tránh triệt để kể cả khi đã điều trị bệnh khỏi.

Giang mai có nguy hiểm không hẳn bệnh nhân đã rõ. Hãy phòng tránh ảnh hưởng của bệnh bằng cách đi điều trị sớm. Hãy kiêng quan hệ tình dục và tránh tiếp xúc với người xung quanh rồi lây bệnh. Giang mai rất nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí là gây tử vong.

Liên lạc tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô Bắc Ninh để được hỗ trợ tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh.  

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !