Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Giang mai có ngứa không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Mắc giang mai có ngứa không? Đây là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Biểu hiện khi mắc giang mai rất giống nhiều bệnh nhiễm khuẩn khác. Dấu hiệu bệnh nếu nắm rõ sẽ giúp xác định chính xác và có phương án điều trị sớm.

Giang mai có ngứa không?

Mắc giang mai có ngứa không? Nói đến bệnh hẳn không ít người hoang mang vì những ảnh hưởng của giang mai. Đây là một căn bệnh lây qua đường tình dục do xoắn khuẩn gây nên. Để biết giang mai có ngứa không thì phải kiểm tra từng giai đoạn bệnh.

  • Giang mai giai đoạn ủ bệnh

Người mắc bệnh giang mai đầu tiên sẽ trải qua giai đoạn ủ bệnh. Đa phần kéo dài từ 2 - 90 ngày. Người nào miễn dịch khỏe thì càng lâu mà người miễn dịch yếu thì càng ngắn. Tất cả bệnh nhân ủ bệnh sẽ không có triệu chứng gì. Giai đoạn này đã có thể lây bệnh. Tuy nhiên hoàn toàn không gây ngứa ngáy

  • Giang mai giai đoạn khởi phát

Giai đoạn này cơ thể sẽ mọc lên các săng giang mai. Đây là những tổn thương có khả năng lây lan bệnh cực kỳ nhanh. Nếu tiếp xúc các săng này thì xoắn khuẩn rất dễ xâm nhập. Vết săng hình tròn hoặc hình đĩa, có thể nói là hoàn toàn không gây ngứa ngáy gì cả. Săng giang mai sẽ tự lặn đi mà không cần điều trị.

Giang mai có ngứa không?
  • Giang mai giai đoạn 2

Lúc này săng giang mai tự động biến mất, cơ thể bắt đầu nổi sẩn hoặc nổi ban đào. Cũng có người nổi lên các mụn nước. Nếu mụn vỡ thì chảy dịch chứa rất nhiều xoắn khuẩn. Mụn này nếu mọc ở người nghiện rượu sẽ chảy mủ. Khi mụn vỡ sẽ có nguy cơ gây lở loét.

Mặc dù tình trạng mọc sẩn, mọc ban hay mụn đều không gây ngứa. Tuy nhiên nếu có vết lở loét thì cũng có trường hợp xảy ra ngứa ngáy. Nhất là nếu mọc tại vùng kín thì thậm chí còn gây đau rát. Đa số bị ngứa là do bệnh nhân bị các loại vi khuẩn gây tác dụng phụ.

  • Giang mai giai đoạn 3

Lúc này tổn thương giang mai ăn sâu tới người bệnh. Do đó, người mang bệnh bị các ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cơ quan nội tạng… Những tổn thương trên da có thể gặp là mọc củ giang mai. Nói chung do bệnh ăn sâu nên thương tổn rất lớn. Thậm chí có nguy cơ tới tính mạng. Hầu như bệnh nhân không bị ngứa ngáy gì cả.

Qua những thông tin liên quan tới sự phát triển bệnh giang mai, bệnh nhân thắc mắc giang mai có ngứa không sẽ hiểu rõ triệu chứng bệnh. Đa phần bệnh nhân bị giang mai không bị ngứa ngáy gì cả. Vì vậy người mắc bệnh sẽ không bị triệu chứng này gây ảnh hưởng.

Giang mai có ngứa không?

Làm sao để phân biệt giang mai với bệnh khác?

Triệu chứng giang mai cũng có tương tự với một số bệnh khác. Do đó, chỉ có thể dựa vào thăm khám mới xác định được bệnh. Không thể căn cứ vào các triệu chứng để kết luận tình trạng bệnh được. Do đó, bệnh nhân nếu thấy dấu hiệu bệnh thì nên đi thăm khám ngay để xác định.

Phương pháp xác định bệnh chính là dựa vào xét nghiệm. Bệnh nhân đi khám sẽ được tiến hành làm xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu bệnh phẩm… Nói chung mẫu vật cần để xét nghiệm chủ yếu chỉ có lấy mẫu từ tổn thương hoặc máu. Ngoài ra đối với phụ nữ mang thai có thể xét nghiệm nước ối.

Các bác sĩ sẽ dựa vào vào các phương pháp xét nghiệm để đảm bảo bệnh nhân được chẩn đoán kỹ lưỡng. Đa phần áp dụng xét nghiệm RPR, kết hợp xét nghiệm TPHA…

Giang mai có ngứa không?

Nên đi thăm khám giang mai ở đâu?

Bệnh nhân bị mắc giang mai nên tới khám bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Nếu không biết nên khám tại đâu thì có thể tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh. Đây là địa chỉ chuyên khoa về giang mai được tin cậy trong tỉnh và khu vực.

Có thể hoàn toàn yên tâm tới khám và làm xét nghiệm. Phòng khám có cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ được nhập khẩu từ các nước phát triển. Nhờ đó cho kết quả chẩn đoán và điều trị cực kỳ chính xác. Bệnh nhân mắc giang mai tới đây đều được chữa khỏi triệt để.

Nếu vẫn còn thắc mắc giang mai có ngứa không hay điều gì khác thì bác sĩ sẽ giải đáp cho tỉ mỉ rõ ràng. Nhờ môi trường tại phòng khám thoải mái tận tình nên bệnh nhân yên tâm và phối hợp hơn. Hiệu quả điều trị tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh rất cao. Bệnh nhân nên tới càng sớm càng tốt để bệnh khỏi và không biến chứng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !