Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 21/05/2019

Giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không? Đây là câu hỏi mà có rất nhiều người đang thắc mắc. Hành động hôn vô cùng phổ biến giữa các cặp đôi, giữa bố mẹ với con cái. Do vậy cần tìm hiểu rõ vấn đề này để tránh có những hành động tiếp xúc gây lây lan giang mai.

Bệnh giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không?

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất chỉ đứng sau AIDS. Do giang mai có rất nhiều biến chứng nặng nề gây nguy cơ tử vong cao nên được cảnh báo rộng rãi. Bệnh giang mai có lịch sử lâu đời và xuất hiện rộng rãi ở nhiều nơi trên khắp thế giới.

giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không?

Để biết giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không thì cần tìm hiểu những con đường lây nhiễm bệnh. Cụ thể là cần hiểu rõ về đường lây giang mai qua tình dục và qua tiếp xúc.

  • Giang mai lây qua đường tình dục

Quá trình quan hệ tình dục có thể gây ra lây lan bệnh giang mai hiệu quả. Người mắc bệnh giang mai chỉ cần có quan hệ là có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Sử dụng bao cao su có thể giúp làm giảm đa số nguy cơ lây lan bệnh. Tuy nhiên bao cao su không thể đảm bảo 100% không bị lây nhiễm bệnh được.

Tất cả các hình thức quan hệ đường sinh dục hay đường miệng, đường hậu môn đều lây bệnh. Nguyên nhân là do giang mai có tác nhân xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Người mắc bệnh sẽ lây xoắn khuẩn sang cho người khác nếu có quan hệ. Xoắn khuẩn giang mai có thể lây dễ dàng vì vùng kín là khu vực ẩm ướt, dễ phát triển và dễ tấn công người bệnh.

Đa số khi quan hệ sẽ có hành động hôn, nhất là nếu quan hệ đường miệng. Người bệnh sẽ có thể bị lây bệnh giang mai nếu sinh hoạt với vùng kín của người bệnh. Do vậy mà một số trường hợp nhưng khá ít, xoắn khuẩn gây giang mai ở miệng.

giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không?
  • Giang mai lây qua tiếp xúc

Để biết giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không thì phải biết giang mai lây tiếp xúc như nào. Thực tế, xoắn khuẩn giang mai là loại tác nhân có thể tồn tại trên da. Môi trường ẩm ướt sẽ giúp xoắn khuẩn tồn tại tốt hơn. Do vậy khi người khỏe mạnh có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh dễ bị lây lan.

Từ nguyên nhân này có thể thấy giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không. Hành động hôn sẽ khiến người mắc bệnh có nguy cơ lây lan cực cao. Nhất là với giai đoạn 2 của giang mai khi xoắn khuẩn theo máu xâm nhập khắp cơ thể. Thậm chí không cần là hành động thân mật như hôn mà chỉ dùng tay trần chạm vào tổn thương bệnh cũng có thể bị lây lan.

Do vậy, người bệnh cũng thấy rõ là giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không. Nếu không muốn lan bệnh cho người khác thì nên tiến hành phòng tránh cẩn thận. Giang mai còn có nguy cơ lây qua tiếp xúc gián tiếp. Người mắc bệnh nếu có dùng chung đồ đạc cá nhân cũng có thể lây cho người khác. Nhất là những thứ như dao cạo, bàn chải, khăn tắm, đồ lót…

giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không?

Giang mai lây qua hôn nhau như thế nào?

Với những thông tin trên hẳn ai cũng hiểu giang mai có lây nhiễm khi hôn nhau không. Khi có tiếp xúc hôn thì người bệnh sẽ có trao đổi nước bọt từ miệng. Người mắc bệnh có tổn thương tại họng, lưỡi, khoang miệng, lợi, môi… Do đó trong dịch ở vùng miệng sẽ chứa đầy xoắn khuẩn. Khi có hành động hôn nhau thì xoắn khuẩn sẽ theo dịch mà truyền từ người này sang người khác.

Người khỏe mạnh hôn người bị giang mai sẽ có nguy cơ bị giang mai ở miệng. Giang mai ở miệng sẽ gây ra những tổn thương viêm loét như bệnh miệng họng. Đa số người bệnh không để ý vì sau 1 vài tuần là bệnh tự hết. Thực ra là do xoắn khuẩn tấn công sâu hơn nên bệnh tạm ẩn. Cho tới khi xoắn khuẩn theo máu xâm nhập khắp cơ thể sẽ thấy triệu chứng giang mai rất rõ ràng.

Những biến chứng bị giang mai qua đường hôn cũng tương tự những người bị giang mai thông thường. Hơn nữa, khi bị giang mai do hôn nhau người bệnh dễ lây cho người xung quanh. Giang mai đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Đây lại là những đối tượng hay có hành động thân mật như ôm hôn. Nếu không phát hiện kịp thời thậm chí còn gây ra các biến chứng tử vong.

Nếu bị lây giang mai người bệnh nên đi điều trị sớm. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được chữa giang mai an toàn uy tín.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !