Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 20/03/2019

Giang mai có hay tái phát không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Giang mai có hay tái phát không là vấn đề nhiều bệnh nhân quan tâm. Người bệnh cần biết rằng giang mai rất nguy hiểm và khó điều trị khỏi. Nhất là những trường hợp bị giang mai nặng nề. Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên bệnh nhân đi khám chữa càng sớm càng tốt.

Giang mai có hay tái phát không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa giang mai thì đây là một bệnh lý hết sức nguy hiểm. Người mắc giang mai có thể điều trị dễ dàng ở giai đoạn giang mai sớm. Tuy nhiên, dù triệu chứng bệnh hết sức rõ ràng nhưng vì ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên không phải ai cũng đi điều trị sớm. Những người bị tái phát giang mai thường là đã trải qua giai đoạn 2 của bệnh.

Đối với vấn đề: Giang mai có hay tái phát không? Các bác sĩ đáp rằng số lượng người bị tái phát giang mai không nhiều. Thế nhưng người nào đã bị tái phát thì thường bị lại nhiều lần. Những trường hợp tái phát giang mai thường có hoàn cảnh như sau:

  • Người có quan hệ với quá nhiều người, quan hệ với người bệnh nên bị tái nhiễm giang mai.
  • Người đang ở giang mai giai đoạn tiềm ẩn, triệu chứng giang mai giai đoạn 2 không hết hẳn. Trong thời gian giang mai tiềm ẩn cứ tái đi tái lại nhiều lần.

Dù là thuộc trường hợp nào thì người mắc bệnh giang mai cũng cần đi thăm khám. Tái phát giang mai thường có triệu chứng nhẹ hơn so với khởi phát lần đầu. Tuy nhiên điều này không làm giảm nguy cơ biến chứng. Thậm chí người càng tái phát bệnh thì càng dễ biến chứng hơn.

Giang mai có hay tái phát không?

Nguyên nhân giang mai tái phát

Các bác sĩ chuyên khoa giang mai đã nghiên cứu tại sao xoắn khuẩn giang mai dễ tái phát. Vì vậy mà có những nguyên nhân tái phát giang mai như sau:

  • Giang mai có kết cấu rất linh hoạt và khó phá vỡ

Thực tế, xoắn khuẩn giang mai dễ dàng bị tiêu diệt bởi các dung dịch vệ sinh thông thường. Điển hình như xà phòng, các loại hóa chất tắm, dung dịch rửa...Xoắn khuẩn giang mai cũng có kết cấu linh hoạt như nhiều loại vi khuẩn khác. Nhờ vậy chứng có thể thay đổi và thích nghi với môi trường khác nhau.

Nhờ kết cấu như vậy mà có rất nhiều loại vi khuẩn chứ không chỉ xoắn khuẩn giang mai tồn tại và phát triển. Đây là một nguyên nhân rất lớn khiến người mắc bệnh bị tái phát giang mai.

Giang mai có hay tái phát không?
  • Xoắn khuẩn giang mai cũng có khả năng kháng thuốc

Hiện nay Penicillin G là loại chất kháng sinh có tác dụng trong điều trị giang mai. Chưa có trường hợp nào kháng thuốc với Penicillin G. Vì vậy đa số bệnh nhân được điều trị bằng loại thuốc có chứa chất này. Tuy nhiên, xoắn khuẩn giang mai cũng như nhiều vi khuẩn khác có tính kháng thuốc mạnh.

Việc điều trị giang mai, nhất là những người bị bệnh ở giai đoạn nặng phải áp dụng liều mạnh. Tuy nhiên khó có thể đảm bảo loại trừ hoàn toàn xoắn khuẩn. Do đó trong lộ trình chữa giang mai nhiều cơ sở ưu tiên liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Điều này giúp loại bỏ xoắn khuẩn và đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch bệnh.

  • Phương pháp điều trị giang mai không triệt để

Bệnh nhân nếu áp dụng những phương pháp truyền thống, hiệu quả chữa giang mai thường không cao. Như vậy việc chữa trị bệnh không triệt để là hoàn toàn có thể xảy ra. Tiến hành điều trị giang mai nên chọn những phương pháp tiên tiến hiện đại, cho hiệu quả chữa bệnh triệt để.

Giang mai có hay tái phát không?
  • Bệnh nhân không điều trị đúng theo chỉ thị của bác sĩ

Trong quá trình chữa giang mai cần kiêng khem đúng theo chỉ thị của bác sĩ. Nhất là không được quan hệ tình dục với bất cứ ai. Bệnh nhân mắc giang mai phải được sinh hoạt riêng để tránh bệnh lây lan cho người khác. Một số người bệnh không điều trị mà tự mua thuốc về dùng. Khi đó bệnh không khỏi mà triệu chứng chỉ tự hết. Rất có thể sẽ biến chứng giang mai muộn và có nguy cơ tử vong cao.

  • Đề kháng bệnh nhân kém

Những người có sức khỏe đề kháng kém điều trị lâu khỏi hơn người khác. Vì vậy nếu không theo dõi và điều trị cẩn thận thì sẽ không khỏi bệnh hoàn toàn. Sau điều trị bệnh có thể tái phát và bộc lộ triệu chứng trở lại.

Qua những thông tin trên hẳn bệnh nhân đã hiểu rõ giang mai có hay tái phát không rồi. Hãy đi điều trị sớm và triệt để khi có triệu chứng giang mai để bệnh khỏi hẳn. Liệu pháp miễn dịch tổng hợp là phương pháp chữa giang mai cho hiệu quả nhanh và toàn diện nhất. Bệnh nhân nên tới những cơ sở chuyên khoa có phương pháp này để điều trị.

Có thể đến phòng khám bệnh xã hội Thành Đô để được tư vấn kỹ lưỡng.    

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !