Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 24/06/2019

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào? Có khá nhiều trường hợp người bệnh vì nhầm lẫn sùi mào gà là gai sinh dục mà không điều trị. Phải đến khi bệnh nặng gây tổn thương nặng nề thì mới tiến hành thăm khám bệnh. Khi đó thì điều trị bệnh khó khăn và nguy cơ biến chứng cao hơn nhiều.

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Gai sinh dục là một hiện tượng sinh lý do tăng sinh các tế bào biểu mô ở vùng kín một cách quá đà. Hiện tượng gai sinh dục chỉ gây vướng víu và làm mất thẩm mỹ vùng kín. Người bệnh nếu không điều trị thì cũng không sao cả. Gai sinh dục không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Sùi mào gà khác hẳn, do tác nhân Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Do đó sùi mào gà là một bệnh lý, hơn nữa lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Người bị mắc sùi mào gà ngoài bị mụn sùi thì lại phải đối mặt với biến chứng bệnh. Triệu chứng sùi mào gà với gai sinh dục lại khá giống nhau nên dễ nhầm lẫn.

Để phân biệt gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào thì có thể dựa vào một số yếu tố dưới đây để làm rõ.

Gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?
  • Triệu chứng gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Gai sinh dục chỉ là các tế bào phát triển tăng sinh quá mức nên hoàn toàn không có dấu hiệu bệnh. Người bị gai sinh dục không đau ngứa, các gai cũng như tế bào bình thường không bị vỡ. Bên trong gai là các tuyến làm ẩm vùng kín. Do đó người bệnh có đi khám cũng không ra bệnh gì cả.

Sùi mào gà ban đầu là mụn nhỏ như gai sinh dục lúc nhỏ. Sau đó dần dần mụn to ra và kết lại thành u nhú hình mào gà, hoa lơ. Mụn sùi mào gà ban đầu khá giống gai sinh dục nhưng chúng sẽ phát triển tiếp. Khi kết thành u nhú thì có triệu chứng rất rõ ràng không còn giống gai sinh dục.

Mụn sùi mào gà không gây đau ngứa nhưng có chứa mủ. Nếu vỡ mụn sẽ dễ gây ra lở loét và tạo thành viêm nhiễm ở vùng kín. Sùi mào gà kéo theo mùi hôi cực kỳ khó chịu. Hơn nữa nếu vỡ mụn, lở loét thì sau đó hoàn toàn có thể bị đau ngứa. Sùi mào gà càng nặng thì ảnh hưởng càng lớn hơn.

  • Nguyên nhân gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Gai sinh dục không phải một bệnh lý nên không lây lan. Hiện các bác sĩ chưa xác định nguyên nhân chính xác nhưng không cần quá lo lắng.

Sùi mào gà thì là do tác nhân Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Do đó nguyên nhân bị mắc bệnh phổ biến nhất là quan hệ không bảo vệ. Sùi mào gà là một bệnh xã hội có tác nhân rất phổ biến ở Việt Nam. HPV cũng được biết đến là tác nhân gây ung thư cổ tử cung. Do đó có thể nói sùi mào gà có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Bệnh sùi mào gà cũng có thể lây qua tiếp xúc vì virus HPV tồn tại trong máu, dịch và tổn thương bệnh. Vì thế nếu người bệnh bị sùi mào gà dù chỉ chạm vùng kín hay quan hệ đường miệng, đường hậu môn, hôn, chạm vào mụn sùi… đều gây lây lan bệnh.

Nguyên nhân gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?
  • Ảnh hưởng gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Gai sinh dục không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Người mắc gai sinh dục chỉ bị vướng víu và mất thẩm mỹ vùng kín. Vị trí gai dễ bị đọng lại cặn bẩn nên chú ý vệ sinh cẩn thận hơn là được.

Sùi mào gà thì ảnh hưởng rất nặng nề. Nếu bệnh nhẹ thì gây mất thẩm mỹ vùng kín. Nếu bệnh nặng hơn thì mụn sùi mào gà mà vỡ sẽ gây ra các bệnh lở loét, viêm nhiễm. Về lâu dài các bệnh viêm nhiễm sẽ gây ra vô sinh - hiếm muộn ảnh hưởng sức khỏe.

Sùi mào gà càng nặng thì càng khó chữa. Bệnh sẽ tái phát liên tục và ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu không điều trị kịp thời thì nguy cơ bị bệnh ung thư càng cao. Sùi mào gà mọc ở đâu thì nguy cơ ung thư vị trí đó sẽ tăng lên. Phổ biến nhất là tăng 15% ung thư dương vật, 5 - 10% tới hơn nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Chữa gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Chữa gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào?

Gai sinh dục thường thì không cần điều trị tuy nhiên nếu thấy ảnh hưởng bệnh nhân có thể đi chữa. Gai sinh dục điều trị không khó, các bác sĩ sẽ xử lý gai nhanh chóng bằng thuốc hoặc thủ thuật ngoại khoa tùy nơi. Tuy nhiên thường ít người điều trị gai sinh dục vì không ảnh hưởng sức khỏe.

Sùi mào gà thì gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe. Phải tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà triệt để mới tránh nguy cơ ung thư. Phương pháp hiệu qua nhất chữa sùi mào gà là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Người bệnh có thể tìm được phương pháp này tại các địa chỉ uy tín như phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh.

Để biết gai sinh dục khác sùi mào gà như thế nào thì người bệnh cũng có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Các bác sĩ có 20 năm kinh nghiệm sẽ tiến hành thăm khám bệnh hiệu quả nhanh chóng nhất. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !