Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không là vấn đề rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Sẹo tại vùng kín có thể ảnh hưởng lớn đến chuyện vợ chồng. Để biết rõ có để sẹo hay không thì bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ về phương pháp đốt sùi mào gà và các kỹ thuật trong đó.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Khi bệnh sùi mào gà khởi phát, virus HPV tấn công gây ra triệu chứng mọc mụn sùi trên da. Bệnh thường biểu hiện ở vùng kín, ban đầu mụn chỉ mọc lẻ tẻ. Dần dần mụn dày hơn và kết thành hình mào gà.

Bệnh sùi mào gà nhẹ có thể dùng thuốc chữa bệnh. Với những trường hợp bị bệnh nặng các bác sĩ thường yêu cầu đốt. Phương pháp đốt sùi mào gà có rất nhiều. Mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm khác nhau. Bệnh nhân nên hiểu rõ từng phương pháp thì mới biết đốt sùi mào gà có để lại sẹo không.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Các phương pháp đốt sùi mào gà

Hiện nay trên thị trường đa phần áp dụng 3 phương pháp đốt sùi mào gà. Cụ thể:

  • Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Đây là phương pháp sử dụng dòng điện cao tần tác động lên nốt sùi. Phương pháp này không đòi hỏi kỹ thuật cao. Do vậy nhiều nơi áp dụng phương pháp này. Tác động của dòng điện cao tần sẽ giúp u nhú hình mào gà bị rụng nhanh chóng.

Tuy nhiên, phương pháp này gây đau đớn nhiều. Sau điều trị vết thương lâu phục hồi, lại chảy máu và dễ để lại sẹo. Đây cũng là phương pháp đốt sùi mào gà dễ để lại sẹo nhất. Bệnh nhân thắc mắc đốt sùi mào gà có để lại sẹo không mà áp dụng cách này thì câu trả lời là có.

  • Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser:

Đây là phương pháp xử lý sùi mào gà bằng tia laser. Phương pháp này chủ yếu áp dụng với những trường hợp bị mụn sùi lớn. Những người có mụn sùi nhỏ dày thì ít khi áp dụng phương pháp này. Đa số bệnh nhân đốt laser chỉ dùng cho mục lớn và mọc riêng rẽ.

Khi đốt laser đa phần bệnh nhân ít cảm thấy đau, vùng niêm mạc lành xung quanh không bị ảnh hưởng. Sau điều trị bệnh ít khi tái phát. Tốc độ hồi phục cũng nhanh hơn hẳn so với đốt điện. Ưu điểm ít tái phát chính là vì laser giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

  • Đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt lạnh:

Đây là phương pháp ứng dụng nitơ lỏng trong điều trị bệnh. Phương pháp này làm đông lạnh vùng sùi, khiến cho mụn sùi rụng đi và kết thành các vảy đỏ hồng. Vảy này sẽ rụng sau từ 7 - 10 ngày. Phương pháp này gây đau đớn rất nhiều nên chỉ áp dụng cho người lớn.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Qua những thông tin trên có thể thấy đốt sùi mào gà không gây đau đớn nhiều. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà việc đốt sùi mào gà có để lại sẹo không. Những phương pháp như đốt laser, đốt điện, đốt lạnh đều có tỉ lệ nhất định gây sẹo xấu.

Ngoài để lại sẹo các phương pháp này còn có thể gây đau đớn. Hơn nữa tỉ lệ hồi phục mỗi phương pháp lại khác nhau. Do vậy, bệnh nhân vẫn nên tìm kiếm các phương pháp có tính thẩm mỹ cao hơn.

Đốt sùi mào gà có để lại sẹo không?

Cách chữa sùi mào gà không để lại sẹo

Hiện nay trên thị trường phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất là quang động lực ALA - PDT. Bệnh nhân lo lắng đốt sùi mào gà có để lại sẹo không nên tìm phương pháp này. Đây là liệu pháp trị sùi mào gà có hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm của quang động lực ALA - PDT đó là điều trị không để lại sẹo. Bệnh nhân mắc sùi mào gà chữa bằng phương pháp này sẽ khỏi nhanh chóng. Quá trình điều trị cũng không đau đớn và không chảy máu. Sau điều trị có thể yên tâm là tỉ lệ tái phát rất thấp.

Chính vì phương pháp quang động lực có tính thẩm mỹ cao nên được rất nhiều bệnh nhân tin cậy. Đa phần người mắc bệnh chữa bằng quang động lực đều phản hồi rất tích cực. Hiện nay đã có phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh đi đầu ứng dụng phương pháp này.

Nếu bệnh nhân lo lắng đốt sùi mào gà có để lại sẹo không thì nên đến nơi đây. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận tình đảm bảo bệnh nhân hài lòng. Bệnh sùi mào gà sẽ được chữa khỏi mà không để lại sẹo lồi, tính thẩm mỹ cao, đảm bảo cho vùng kín.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !