Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Sau khi đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được? Có nhiều bệnh nhân thắc mắc vấn đề này. Sùi mào gà là căn bệnh ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục của nhiều cặp đôi. Nhất là với cuộc sống hôn nhân thì ảnh hưởng càng lớn hơn.

Sau khi đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Cho em hỏi là em đốt sùi mào gà đến hôm nay là được 5 hôm rồi. Em không rõ là đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được. Em đi điều trị sùi mào gà người yêu em không biết nên dạo gần đây cô ấy đang trách em lạnh nhạt. Mong bác sĩ tư vấn giúp em!”

Trường hợp như của bạn nam trên không hiếm gặp. Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây qua đường tình dục. Người mắc bệnh có thể từ nhiều nguyên nhân, thời gian ủ bệnh rất lâu. Do vậy, khó lòng biết được bản thân đã bị nhiễm từ bao giờ vì bệnh sùi mào gà ủ bệnh từ 2 - 9 tháng.

Sau khi đốt sùi mào gà, bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối chỉ thị của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe. Và kiêng quan hệ tình dục chắc chắn là một chỉ thị bắt buộc. Bệnh nhân cần kiêng tuyệt đối kể cả quan hệ qua đường miệng, đường hậu môn. Điều này là để đảm bảo không tái nhiễm bệnh và cũng không lây lan bệnh cho người khác.

đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

  • Thời gian phục hồi tổn thương sùi mào gà

Không phải thời gian tổn thương và phục hồi sức khỏe của bệnh nhân nào cũng giống nhau. Hơn nữa, với các phương pháp đốt sùi mào gà khác nhau thì tốc độ hồi phục cũng có thay đổi. Với phương pháp đốt điện, bệnh phục hồi rất lâu. Người bệnh đốt laser thì bệnh phục hồi nhanh hơn đốt điện. Tuy nhiên đặc thù của phương pháp đốt laser sùi mào gà đó là người bệnh chỉ áp dụng khi sùi mào gà nặng.

Phương pháp đốt sùi mào gà nhanh nhất là áp lạnh, thường sau 10 ngày là vảy rụng hết. Tuy nhiên lúc này cũng chưa quan hệ được bởi bệnh nhân còn phải dùng thuốc sau đốt ít nhất 2 tuần. Đa số bệnh nhân mắc sùi mào gà đều được điều trị kết hợp cả thuốc mới khỏi bệnh được.

  • Môi trường sống và việc chăm sóc sau điều trị

Môi trường sống của người bệnh và việc chăm sóc sau đốt sùi mào gà ảnh hưởng tới sự phục hồi bệnh. Có thể nói người mắc sùi mào gà sẽ khỏi nhanh nếu được chăm sóc kỹ lưỡng. Ngược lại người mắc bệnh có thể khỏi nhanh hơn nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

  • Chỉ thị cụ thể của bác sĩ

Đa số bệnh nhân được dặn dò kiêng quan hệ đến khi khỏi hẳn. Bác sĩ cần phải tái khám thì mới đảm bảo bệnh nhân đã khỏi hay chưa. Một số trường hợp bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân thời hạn phải kiêng quan hệ nhất định. Bệnh nhân cứ dựa theo chỉ thị của bác sĩ là chính xác nhất.

Khuyến cáo thời gian nên kiêng quan hệ sau điều trị sùi mào gà là 3 tháng. Nếu không tái khám thì bệnh nhân nên kiêng trong thời điểm này để đảm bảo bệnh khỏi hẳn. Điều này cũng giúp phòng tránh sùi mào gà lây lan sang người khác.

đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Lưu ý quan hệ sau khi điều trị sùi mào gà

Bệnh nhân cần biết rằng thủ thuật đốt sùi mào gà có thể gây nhiều tổn thương tại cơ quan sinh dục. Chính vì thế cần kiêng khem kỹ lưỡng để tránh lây bệnh. Người mắc sùi mào gà cần phải thực hiện phòng tránh để đảm bảo an toàn. Nên thực hiện theo những lưu ý sau đây:

  • Cần chú ý vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ:

Dù đã chữa khỏi sùi mào gà nhưng hệ miễn dịch cơ thể còn yếu. Vì vậy khó tránh khỏi các bệnh viêm nhiễm vùng kín. Nếu bị viêm nhiễm thì lại phải điều trị bệnh vùng kín ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày.

  • Chú ý các dấu hiệu sùi mào gà tái phát

Sau khi điều trị sùi mào gà, qua thời gian 3 tháng bệnh nhân có quan hệ dùng bao cao su cũng phải cẩn thận. Lúc này nếu có dấu hiệu bệnh sùi mào gà thì phải đi thăm khám ngay. Rất có thể bạn đã bị nhiễm bệnh và tái phát lại. Sùi mào gà tái phát sẽ phát triển nhanh chóng.

đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?
  • Chú ý chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và vận động

Người mắc bệnh sùi mào gà, sau điều trị, nhất là những người áp dụng đốt bằng laser, phải nghỉ ngơi hợp lý. Lúc này việc cân bằng giữa công việc, nghỉ ngơi, vui chơi là rất quan trọng. Nếu có vận động nên chọn các môn thể thao và hoạt động nhẹ nhàng. Cần tránh bơi lội và những hoạt động cần thể lực cao.

Nếu trong trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà mất máu từ quá trình điều trị thì cần chú ý ăn uống. Nên tăng cường các hoạt động thể chất để bệnh khỏi nhanh và không tái phát.

Vấn đề đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được hẳn bệnh nhân đã hiểu rõ. Nếu có điều gì cần tư vấn hãy đến ngay phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được tư vấn cho hiệu quả.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !