Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Vấn đề đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Đa số người bệnh đều mong muốn sau khi đốt bệnh khỏi nhanh chóng. Đốt sùi mào gà là thủ thuật ngoại khoa phổ biến rất nhiều bệnh nhân áp dụng để điều trị.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Ai cũng mong muốn đi điều trị bệnh thì khỏi nhanh chóng. Người mắc sùi mào gà cũng vậy. Bệnh sùi mào gà gây ra triệu chứng mọc u nhú kích thước rất lớn tại cơ quan sinh dục. Virus gây sùi mào gà sẽ tập trung tại vùng niêm mạc da dưới u nhú. Chính vì vậy phương pháp đốt sùi mào gà có tính hiệu quả rất cao.

Các phương pháp đốt sùi mào gà

Để hiểu rõ đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi thì trước tiên bệnh nhân cần biết về các phương pháp. Hiện nay đa phần các cơ sở y tế áp dụng các phương pháp đốt sùi mào gà dưới đây:

  • Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh

Đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh tức là dùng nitơ lỏng áp suất cao. Cho tiếp xúc với mụn sùi sẽ khiến sùi mào gà bị khô lại, mủn và rụng đi. Sau đó tạo thành các vảy màu hồng. Nhờ áp suất nên mụn sùi biến thành tinh thể bột có thể dễ dàng cho khỏi da.

Ưu điểm của phương pháp đốt sùi mào gà này đó là vết thương rất gọn gàng, ít đau đớn. Tuy nhiên vẫn không thể áp dụng cho trẻ nhỏ được. Phương pháp này đòi hỏi chi phí tốn kém, đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ thao tác cao. Sau điều trị vẫn có khả năng tái phát bệnh.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?
  • Đốt sùi mào gà bằng laser

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng laser thường áp dụng với bệnh nhân có mụn sùi mào gà to. Hơn nữa phải là mụn mọc lẻ tẻ mới được. Vì tia laser có khả năng xuyên sâu nên thường áp dụng với bệnh nhân bị sùi mào gà nặng. Đa số người mắc sùi mào gà điều trị bằng phương pháp này đỡ đau đớn, an toàn hơn.

Laser sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn tác động trực tiếp vào mụn sùi, làm hủy từng lớp mụn. Nhờ đó bệnh nhân có thể loại bỏ được mụn sùi. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là có thể gây bỏng nếu bác sĩ thao tác kém. Gây bỏng cần thời gian hồi phục rất lớn.

  • Đốt sùi mào gà bằng điện

Phương pháp đốt điện sử dụng điện cực tần tạo nên nhiệt lượng tụ vào một đầu đốt nhỏ. Sau đó dùng đầu đốt này cắt đứt mụn sùi nhanh chóng. Phương pháp này thực hiện rất dễ dàng, thao tác đơn giản. Nếu đầu đốt có công nghệ cầm máu thì sẽ đỡ chảy máu hơn.

Nếu không có công nghệ cầm máu thì phương pháp này thường gây tổn thương khá nhiều. Vết thương gây ra lâu lành hơn, gây đau đớn cho người bệnh. Một tai biến khá nguy hiểm là dễ gây điện giật nên không thích hợp với người bị cao huyết áp, bệnh tim mạch..

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Thực tế, các yếu tố như trang thiết bị, cơ sở y tế ảnh hưởng khá ít đến thời gian khỏi bệnh. Điều quan trọng nhất để biết đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi là phương pháp đốt và bác sĩ điều trị.

  • Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi tùy theo phương pháp

Những phương pháp đốt sùi mào gà kể trên nếu áp dụng thì nhanh khỏi nhất là áp lạnh. Đa phần chỉ cần từ 7 - 10 ngày khi vảy rụng hết là bệnh nhân kéo da non rồi khỏi luôn. Với phương pháp đốt laser, vết thương sẽ lâu khỏi hơn phương pháp áp lạnh. Tuy nhiên có thể yên tâm là với tình trạng bệnh nặng thì đốt laser là phù hợp nhất.

Phương pháp đốt sùi mào gà bằng điện là lâu khỏi nhất. Sau khi đốt xong vết thương lớn, lâu lành và còn có thể để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Vì vậy có thể nói đây là phương pháp cho hiệu quả thấp nhất.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?
  • Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi do bác sĩ và tình trạng bệnh

Nếu sùi mào gà nhẹ thì mới có thể chữa bằng phương pháp áp lạnh, nếu bệnh nặng thì phải đốt laser. Như vậy có thể thấy rõ là bệnh càng nặng thì thời gian đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi sẽ càng dài hơn. Với những bác sĩ tay nghề cao, thao tác chính xác thì bệnh nhân cũng nhanh khỏi hơn. Ngược lại, nếu do các bác sĩ tay nghề non kém thì dễ có nguy cơ tai biến và lâu khỏi bệnh hơn.

Đa phần các bác sĩ cho rằng dù theo phương pháp nào thì bệnh nhân cũng cần duy trì thuốc sùi mào gà 2 tuần sau khi đốt. Do vậy bệnh nhân cần chú ý thực hiện liệu pháp cho đúng cách

Ngoài các phương pháp này, hiện nay có liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Đây là phương pháp chữa bệnh nhanh hơn hẳn đốt sùi mào gà thông thường. Bệnh nhân áp dụng phương pháp này khỏi sùi mào gà nhanh, an toàn, không có biến chứng. Trong điều trị không đau đớn, không chảy máu và không để lại sẹo.

Đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh trị sùi mào gà bằng quang động lực bệnh nhân không cần lo lắng đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi nữa. Các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về sức khỏe mình.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !