Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 18/04/2019

Điều trị giang mai trong bao lâu?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Quá trình điều trị giang mai trong bao lâu thì khỏi hẳn rất được người bệnh quan tâm. Có không ít người thường hỏi bác sĩ vấn đề này khi điều trị bệnh. Thực tế, chữa giang mai đòi hỏi quá trình điều trị ngắn và quá trình phòng tránh bệnh lâu dài.

Tiến hành điều trị giang mai trong bao lâu thì khỏi?

“Chào bác sĩ, cho em hỏi là cần điều trị giang mai trong bao lâu thì bệnh mới khỏi được. Em rất quan tâm tới vấn đề này vì em vẫn chưa có con cái. Điều trị giang mai xong có thể quan hệ được an toàn hay không? Mong bác sĩ giải đáp cho em sớm!”

Trường hợp như của người phía trên các bác sĩ của phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh gặp rất nhiều. Việc điều trị giang mai cần phải tiến hành lâu dài và theo quy trình nhất định. Người mắc bệnh tiến hành điều trị giang mai trong bao lâu phải tùy theo rất nhiều yếu tố.

điều trị giang mai trong bao lâu

Giai đoạn bệnh giang mai

Giai đoạn bệnh giang mai là yếu tố quan trọng quyết định điều trị giang mai trong bao lâu. Bệnh nhân mắc giang mai có thể thuộc 1 trong 3 giai đoạn chính hoặc ở thời kỳ tiềm ẩn. Giang mai giai đoạn 1 là mọc săng giang mai. Giai đoạn 2 là mọc ban đào hoặc nổi sẩn nước.

Đây là hai thời kỳ bệnh khá nhẹ, tùy theo bệnh nhân bị dấu hiệu bệnh bao lâu mà liệu trình từ khoảng 1 đến 2 tuần. Sau khi hết liệu trình dùng thuốc bệnh nhân tái khám và bác sĩ kiểm tra sức khỏe. Nếu không có gì bất thường thì có thể trở về nhà. Nếu có bất thường sẽ được tiếp tục kê thuốc điều trị.

Thời kỳ tiềm ẩn bệnh giang mai có thể được chia làm nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, với những người không rõ tiềm ẩn bao lâu, mắc giang mai bao lâu thì cách điều trị sẽ kéo dài hơn. Những người mắc giang mai chưa được 1 năm thì sẽ được chữa đơn giản hơn. Do vậy thời kỳ tiềm ẩn giang mai càng dài thì chữa càng lâu hơn. Liệu trình điều trị có thể kéo dài khoảng 1 tháng liên tục.

Thời kỳ cuối bệnh giang mai là lúc có biến chứng. Bệnh nhân có thể sẽ được chỉ thị xét nghiệm màng não tủy. Nếu có biến chứng thì điều trị giang mai trong bao lâu còn tùy. Có những trường hợp điều trị bệnh vì biến chứng quá nặng nên nguy cơ tử vong cao. Có những người thì chỉ điều trị đơn giản và có thể trở về nhà. Nói chung biến chứng giang mai càng nặng chữa càng lâu.

điều trị giang mai trong bao lâu  

Thăm khám giang mai định kỳ

Việc có khám giang mai theo đúng lộ trình bác sĩ đã hẹn là rất quan trọng. Điều này giúp bác sĩ chẩn đoán giang mai xem có hiệu quả theo đúng liệu trình hay không. Người mắc bệnh giang mai sẽ được tái khám liên tục mỗi 3 tháng trong năm đầu tiên sau điều trị.

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám sau khi hết liệu trình. Bệnh nhân cần tuân theo chỉ thị của bác sĩ để khám đúng cách. Vì xoắn khuẩn ủ bệnh cực kỳ lâu nên khó xác định được bệnh nhân khỏi hoàn toàn chưa. Sau khi điều trị xong thì khám trong nửa năm đầu mỗi 3 tháng 1 lần. 2 - 3 năm sau đó bệnh nhân phải khám nửa năm 1 lần. Sau quá trình như vậy mọi xét nghiệm đều âm tính thì mới đảm bảo giang mai trị khỏi.

Kiêng quan hệ tình dục

Vấn đề kiêng quan hệ tình dục khi điều trị giang mai rất được quan tâm. Người bệnh muốn biết điều trị giang mai trong bao lâu khỏi chủ yếu là do chuyện này. Thực tế, mặc dù vẫn phải tái khám sau nhiều tháng điều trị thì bệnh nhân cũng vẫn có thể được quan hệ sau 6 tháng xét nghiệm âm tính.

Thực tế, nếu bệnh nhân mắc giang mai càng nặng thì càng cần hạn chế quan hệ. Nhất là những người bị giang mai giai đoạn biến chứng quan hệ không nên mạnh bạo. Điều này dễ gây tổn thương chức năng sinh lý. Sau khi có thể quan hệ lại bệnh nhân cũng nên sử dụng bao cao su, tấm bảo vệ miệng… Ít nhất là dùng trong năm đầu sau điều trị.

điều trị giang mai trong bao lâu

Vậy sau điều trị giang mai trong bao lâu thì sinh hoạt bình thường?

Các bác sĩ cũng đã cảnh báo vấn đề tái khám giang mai, quan hệ sau điều trị. Bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường sau khi được chẩn đoán và xét nghiệm âm tính. Tuy vậy, nếu có ý định mang thai thì vẫn nên chờ sau nhiều lần xét nghiệm âm tính để an toàn. Muốn sinh con thì nên có ý kiến với bác sĩ để được nghe lời khuyên chính xác.

Bệnh nhân điều trị giang mai trong bao lâu thì sau đó vẫn phải phòng tránh bệnh. Không phải cứ điều trị xong là yên tâm không mắc bệnh mà bỏ kiêng khem. Phòng tránh giang mai cần tiến hành cả đời, cho tới khi hết tuổi quan hệ. Thậm chí người lớn tuổi cũng có nguy cơ mắc giang mai qua tiếp xúc.

Do vậy, việc điều trị giang mai trong bao lâu rồi khỏi bệnh nhân đã hiểu rõ. Lúc này nên tiến hành phòng tránh giang mai bằng cách bảo đảm an toàn quan hệ tình dục. Để được hướng dẫn cụ thể về việc điều trị và phòng tránh, hãy đến với phòng khám Thành Đô. Nơi đây là địa chỉ uy tín chuyên về giang mai tại Bắc Ninh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !