Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/05/2019

Tư vấn cách điều trị giang mai giai đoạn đầu hiệu quả nhất

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Điều trị giang mai giai đoạn đầu là thời điểm thích hợp nhất vì đây là giai đoạn bệnh nhẹ. Tìm hiểu về quy trình, cách điều trị và những lưu ý trong giai đoạn này là điều cần thiết mà bệnh nhân nào cũng nên hiểu rõ.

Giang mai có mấy giai đoạn, giai đoạn đầu là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chữa bệnh giang mai giai đoạn 1 cần hiểu rõ giang mai giai đoạn đầu là gì. Giang mai thường được chia làm 2 nhóm giang mai sớm hoặc giang mai muộn. Giai đoạn đầu của giang mai được tính chung là tất cả những người mắc giang mai sớm.

Bệnh giang mai phát triển qua 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn tiềm ẩn. Cụ thể, giai đoạn 1 là nổi săng giang mai. Giai đoạn 2 là nổi ban đào hoặc mụn nước. Giai đoạn tiềm ẩn là bắt đầu sau giai đoạn 2. Giai đoạn 3 là cuối khi mà xoắn khuẩn ăn sâu vào các cơ quan. Gây ra các bệnh như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai và có nguy cơ tử vong cao.

Điều trị giang mai giai đoạn đầu

Giang mai giai đoạn đầu điều trị như thế nào?

Giang mai sớm được tính là từ khi nhiễm bệnh cho tới giai đoạn tiềm ẩn dưới 1 năm. Giang mai muộn là những người đã ở giai đoạn tiềm ẩn trên 1 năm. Phương pháp điều trị khi bệnh nhân mắc giang mai sớm chủ yếu là sử dụng penicilin. Liều lượng và lộ trình điều trị sẽ tùy theo bệnh nhân đang ở giai đoạn nào và tình trạng sức khỏe ra sao.

Cụ thể, khi điều trị giang mai giai đoạn đầu các bác sĩ thường sử dụng benzathin benzylpenicilin. Cách sử dụng là tiến hành tiêm bắp trong 1 lần duy nhất. Do liều dùng rất nặng nên thường bác sĩ tiến hành chia làm 2 mũi tiêm hai bên mông. Phương án thay thế là sử dụng Procaine benzylpenicilin để tiêm liên tục trong 10 ngày.

Trong quá trình điều trị sẽ liên tục thực hiện xét nghiệm huyết thanh và sử dụng các biện pháp hỗ trợ thuốc tác dụng chính xác, hiệu quả cao. Có thể là các tác nhân sinh học hoặc các loại thuốc hỗ trợ khác. Người đang điều trị giang mai giai đoạn đầu rất ít khi sử dụng các kỹ thuật ngoại khoa. Do bệnh biểu hiện ngoài da là chủ yếu.

Điều trị giang mai giai đoạn đầu, cách chữa giang mai giai đoạn 1

Quy trình điều trị giang mai giai đoạn đầu

Bệnh nhân mắc giang mai giai đoạn đầu không phải chỉ tiêm thuốc là khỏi mà cần có quá trình lâu dài. Bao gồm khám, điều trị, theo dõi sức khỏe lâu dài. Không có một phác đồ nào cho phép bệnh nhân tự chữa, tự dùng thuốc mà khỏi được. Dưới đây là quy trình điều trị giang mai giai đoạn đầu tại phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc Ninh: 

  1. Chẩn đoán bệnh giang mai

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ cần tiến hành khám, kiểm tra để xác định bệnh trạng. Cụ thể khi mắc giang mai giai đoạn đầu các bác sĩ sẽ khám lâm sàng. Xem xét bất cứ biểu hiện nào có thể là bệnh giang mai như các vết loét, ban hay mụn toàn thân. Chủ yếu thăm khám sẽ tập trung ở các cơ quan như bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn - trực tràng.

Việc chẩn đoán bao gồm lấy mẫu mô hoặc dịch từ các vết loét hay tổn thương trên da để soi dưới kính hiển vi. Để xem có tìm thấy xoắn khuẩn gây bệnh hay không. Kết hợp các bác sĩ cũng sẽ lấy mẫu máu để làm xét nghiệm huyết thanh tìm kiếm kháng thể mà cơ thể sản sinh khi nhiễm giang mai.
  1. Tư vấn bệnh nhân

Khi có kết quả thăm khám và kết luận bệnh nhân nhiễm giang mai, các bác sĩ sẽ tư vấn rõ ràng người bệnh mắc giai đoạn nào. Sau đó tư vấn về phương pháp điều trị, thủ tục và chi phí. Bác sĩ cũng sẽ đề nghị bệnh nhân nên liên lạc với bạn tình để làm kiểm tra thăm khám.

  1. Tiến hành điều trị.

Các bác sĩ sẽ dựa theo bệnh trạng bệnh nhân mà tiến hành điều trị. Về thuốc thì sẽ tùy theo mỗi cơ sở sử dụng các loại tương ứng. Trong quá trình chữa trị bệnh nhân phải làm kiểm tra và xét nghiệm máu đúng lộ trình. Căn cứ vào đó bác sĩ sẽ theo dõi hiệu quả điều trị. Tuyệt đối không tự ý ngưng khám, bỏ xét nghiệm. Hoặc không tuân theo các chỉ thị kiêng cữ mà nhân viên y tế đã đề ra.

Lưu ý khi điều trị giang mai giai đoạn đầu

Thông thường bệnh nhân mắc giang mai giai đoạn đầu điều trị sẽ nhanh khỏi. Tuy vậy, đây lại là giai đoạn cực kỳ dễ lây nhiễm bệnh cho người khác. Bao gồm cả bạn đời và những người thân trong gia đình có tiếp xúc trực tiếp. Do đó, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Kiêng quan hệ tình dục tuyệt đối cho đến sau khi khỏi bệnh 2 tuần hoặc theo chỉ thị của bác sĩ
  • Tránh bất cứ tiếp xúc đường máu nào với người khác.
  • Nên hạn chế tất cả các tiếp xúc với vết thương hở, tốt nhất là tiến hành sinh hoạt riêng để tránh lây lan bệnh.
  • Đối với phụ nữ mang thai là đối tượng đặc biệt thì cần phải theo dõi sức khỏe liên tục cho tới khi sinh con để bác sĩ có lộ trình điều trị giang mai bẩm sinh cho thai nhi.
  • Phụ nữ chưa mang thai thì tốt nhất không quan hệ hoặc không có thai ở thời điểm này.

Có thể thấy rằng việc điều trị giang mai giai đoạn đầu là không hề đơn giản. Bệnh nhân không tuân thủ chỉ thị của bác sĩ có thể tái phát hoặc tái nhiễm bệnh. Nếu muốn trị khỏi triệt để thì nên đến những cơ sở y tế uy tín như phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng, tận tình.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !