Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có hiệu quả tốt nhất. Sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm có nhiều ảnh hưởng. Do vậy, việc điều trị bệnh là rất quan trọng, nhất là giai đoạn đầu của bệnh. Nếu không chữa trị đúng cách, bệnh có thể tiến triển nặng nề hơn và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Trước khi tìm hiểu về phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, cần tìm hiểu về đặc điểm của bệnh trước đã. Sùi mào gà là một bệnh lây qua đường tình dục phổ biến. Bệnh do tác nhân virus HPV gây ra, cũng là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung rất phổ biến. Sùi mào gà có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ.

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Nếu phân chia sự phát triển sùi mào gà thì có thể thấy bệnh có các giai đoạn sau:

  • Thời kỳ ủ bệnh: Chiếm khoảng từ 2 - 9 tháng tùy theo tình hình sức khỏe và miễn dịch của người bệnh. Mặc dù virus xâm nhập và phát triển nhưng không gây bất cứ triệu chứng gì. Người bệnh không thể phát hiện ra bệnh được. Trừ trường hợp đi xét nghiệm HPV hoặc PAP tầm soát virus định kỳ.
  • Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu: Người bệnh có biểu hiện xuất hiện các u nhú nhỏ, màu trắng hoặc hồng. Bên trong u nhú có mủ, nếu vỡ sẽ gây loét. Nam và nữ đều có biểu hiện mọc u nhú tại cơ quan sinh dục.
  • Sùi mào gà giai đoạn sau: Các u nhú không mọc nhiều lên về số lượng mà tăng về kích thước. Lúc này u nhú có kích thước rất lớn. Thậm chí tới vài cm, gây khó khăn không nhỏ cho người bệnh. Thậm chí đi lại cũng bị ảnh hưởng.
Điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Bệnh nhân có thể không biết sùi mào gà giữa nam và nữ có khác biệt. Về mặt triệu chứng, ở nam giới, đa phần sùi mào gà mọc quanh dương vật, quanh hậu môn. Nếu không phát hiện sớm nốt sùi sẽ càng tăng về kích thước trở nên rất lớn.

Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ đó là mọc sùi quanh mép vùng kín. Bao gồm các cơ quan như môi lớn - môi nhỏ, bên trong âm đạo, tới cả cổ tử cung. Khi sùi mọc ở cổ tử cung thì khá giống các biểu bì. Ngoài vấn đề mắc sùi mào gà thì nữ giới còn có thể bị ảnh hưởng rất lớn. Nguy cơ bị ung thư cổ tử cung khi mắc sùi mào gà là không nhỏ và rất cần phòng tránh.

Điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Dựa vào triệu chứng bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, hẳn đa phần bệnh nhân sẽ phát hiện được bệnh. Lúc này quan trọng là chữa bệnh thật kịp thời. Việc điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có thể coi là thời gian hiệu quả nhất. Chữa sớm như vậy tất nhiên là bệnh sẽ nhẹ hơn, khỏi nhanh và ít để lại biến chứng hơn.

Về phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu, các bác sĩ cũng áp dụng hai hướng khác nhau. Bệnh nhân có thể chọn cách dùng thuốc chữa nội khoa nếu mụn rất ít và nhỏ. Hoặc bệnh nhân có thể chọn cách chữa trị ngoại khoa để bệnh khỏi triệt để hơn.

Dùng thuốc chữa đương nhiên là ít tốn kém, không phải chịu đau đớn ngay. Tuy nhiên, nhược điểm là lâu khỏi và chưa hẳn đã khỏi được hoàn toàn. Nếu bệnh nhân muốn chữa trị hồi phục nhanh thì nên lựa chọn các phương pháp ngoại khoa.

Điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Bệnh sùi mào gà có thể được điều trị khỏi triệt để bằng liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Đây là phương pháp có hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu. Ưu điểm của phương pháp này có rất nhiều:

  • Tiến hành kiểm tra rất chính xác, cho kết quả phân tích virus chuẩn để có lộ trình chữa trị phù hợp
  • Căn cứ theo virus mà nuôi cấy tạo ra kháng thể thích hợp. Kích hoạt kháng nguyên trong cơ thể tiêu diệt virus tận gốc. Từ đó quét sạch virus trong cơ thể một cách nhanh chóng hơn
  • Thúc đẩy cơ thể tăng miễn dịch, trao đổi chất. Từ đó có thể giảm nguy cơ virus tái tạo lại gây bệnh
  • Đẩy mạnh tốc độ hồi phục các tế bào bệnh của cơ thể, nhờ đó mà bệnh khỏi nhanh
  • Tăng cường khả năng chống chọi với virus về sau. Nhờ vậy tỉ lệ bệnh sùi mào gà tái phát là thấp hơn hẳn

Có thể nói, liệu pháp quang động lực ALA - PDT giảm tỉ lệ tái phát thấp tới 0,02%. Do vậy, đây là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu hiệu quả nhất. Bệnh nhân nếu mắc phải thì nên tìm tới nơi có liệu pháp quang động lực. Hiện nay có phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh là đang ứng dụng phương pháp này

Điều trị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu cần tiến hành càng sớm càng tốt. Không nên để lỡ thời điểm đầu để trị bệnh. Sùi mào gà là bệnh dễ biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, hãy tới ngay phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để chữa bệnh thật hiệu quả, nhanh chóng.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !