Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/06/2019

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Cách điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống được khá nhiều người quan tâm. Đa số bệnh nhân mắc lậu đều mong muốn chữa bệnh bằng thuốc cho đơn giản. Thực tế việc điều trị bệnh lậu cần theo đúng phương pháp. Không phải trường hợp nào cũng điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống được. Tùy theo tình trạng sức khỏe người bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ thị tương ứng.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống khi nào?

Để hiểu rõ nên điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống trong trường hợp nào người bệnh phải nắm rõ bệnh. Cụ thể bệnh lậu là do nhiễm song cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Người mắc bệnh lậu sẽ bị vi khuẩn tấn công gây ra viêm nhiễm. Do đó phương pháp điều trị đầu tiên nhiều người bệnh được áp dụng là dùng thuốc.

Tuy nhiên, lậu cầu khuẩn nguy hiểm hơn nhiều so với vi khuẩn thông thường. Người mắc bệnh lậu chỉ mất từ 3 - 5 ngày là có biểu hiện. Lậu cầu khuẩn tấn công cơ thể rất nhanh chóng và chỉ khoảng 1 tháng là bệnh lậu chuyển mãn tính. Do đó người mắc bệnh lậu phải tiến hành điều trị bệnh càng nhanh chóng càng tốt.

Bác sĩ sẽ chỉ thị chữa bệnh lậu bằng thuốc uống khi bệnh nhẹ. Tức là khi người mắc bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính nhẹ với biểu hiện không quá nặng nề. Quan trọng hơn là người bệnh phải phản ứng tốt với hiệu quả của thuốc. Nếu không điều trị bằng thuốc được bác sĩ sẽ phải đưa ra liệu trình điều trị khác.

Có nhiều trường hợp không điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống được. Nguyên nhân là bởi những người này mắc siêu lậu kháng thuốc. Chủ yếu là do trước đó sử dụng kháng sinh quá nhiều hoặc nhiễm siêu lậu từ người khác. Những người này cực khó điều trị và bác sĩ phải theo dõi và điều trị rất cẩn thận.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống khi nào?

Cách điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống

Có nhiều liệu trình điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống khác nhau. Người mắc bệnh phải tiến hành thăm khám trước thì bác sĩ mới có phác đồ điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống phù hợp. Quy trình khám bệnh lậu đầu tiên là chẩn đoán lâm sàng trước. Sau đó người bệnh cần làm xét nghiệm bệnh lậu để có kết quả chính xác nhất. Từ đó bác sĩ mới tiến hành điều trị bệnh lậu bằng phương pháp phù hợp nhất

Hiện nay bệnh lậu có thể được chữa bằng các loại kháng sinh như ceftriaxone, spectinomycin, azithromycin, ciproflaxin… Liều lượng và cách sử dụng thuốc khác nhau và người bệnh phải được chia ra nhiều nhóm. Cụ thể:

  • Lậu cấp tính không có biến chứng:

Chủ yếu sử dụng ceftriaxone trong quá trình điều trị, nếu bị dị ứng có thể dùng phác đồ thay thế là spectinomycin hoặc các loại thuốc khác. Tùy theo bác sĩ kê đơn và loại thuốc mà có liều lượng khác nhau. Nếu bị dị ứng và không có phác đồ thay thế thì phải giải mẫn cảm trước mới điều trị.

Cách điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống
  • Lậu có biến chứng

Bệnh nhân mắc lậu có biến chứng phải dùng liều thuốc nặng hơn vẫn với thành phần như trên. Sau điều trị nếu chỉ dùng thuốc không khỏi phải theo dõi liên tục và kịp thời điều chỉnh. Đồng thời bác sĩ phải tiến hành điều trị khắc phục các biến chứng mà người bệnh gặp phải. Nếu không khắc phục thậm chí có những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  • Lậu mắc song song với bệnh khác

Bệnh lậu có thể đi kèm với những bệnh khác trong đó phổ biến là chlamydia. Đây cũng là một bệnh xã hội nguy hiểm như lậu và có triệu chứng tương tự. Vì vậy người mắc bệnh lậu hoàn toàn có nguy cơ bệnh không khỏi. Do đó bác sĩ phải tiến hành song song điều trị cả chlamydia. Do đó mà để đề phòng nguy cơ bệnh sau điều trị bệnh nhân được sử dụng Doxycyclin liên tục để chữa khỏi bệnh.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống

Điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất

Cần lưu ý rằng không phải lúc nào điều trị bệnh lậu cũng có hiệu quả. Để đảm bảo trị khỏi bệnh thì người mắc lậu cần tiến hành thăm khám bệnh sớm. Cụ thể là tới những cơ sở chuyên khoa bệnh lậu từ giai đoạn cấp tính. Khi đó điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống sẽ dễ dàng hơn. Đa số người mắc bệnh lậu chỉ dùng thuốc khó mà khỏi bệnh nhanh chóng được. Nhiều cơ sở y tế áp dụng kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA vào điều trị bệnh lậu. Do đó mà người mắc bệnh chữa bệnh nhanh khỏi và hạn chế nguy cơ kháng thuốc.

Ở Bắc Ninh hiện nay đi đầu áp dụng liệu pháp DHA là phòng khám Thành Đô. Nơi đây cũng là địa chỉ chuyên khoa lậu an toàn uy tín. Người bệnh tới đây sẽ được phục vụ chu đáo. Quan trọng nhất là khỏi bệnh nhanh chóng. Tùy theo mỗi trường hợp mà sẽ có phương pháp điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống hay kỹ thuật DHA. Bệnh nhân nên tới điều trị càng sớm càng tốt để tránh ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh ngay khi thấy dấu hiệu bệnh lậu.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !