Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Dấu hiệu sùi mào gà dương vật

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Thấy dấu hiệu sùi mào gà dương vật thì cần đi thăm khám ngay để điều trị bệnh. Mắc sùi mào gà ban đầu có thể ít có biểu hiện rõ ràng. Hơn nữa do thời gian ủ bệnh sùi mào gà quá lâu nên thường bệnh nhân không biết bị nhiễm khi nào.

Dấu hiệu sùi mào gà dương vật

Bệnh sùi mào gà dương vật ở nam giới không phải hiếm gặp. Đây là một trong những bệnh điển hình lây lan qua đường tình dục. Ảnh hưởng của sùi mào gà là rất lớn. Đa số người mắc bệnh không biết mình đã bị nhiễm sùi mào gà khi nào và nguyên nhân do đâu. Trước khi làm rõ những dấu hiệu sùi mào gà dương vật thì hãy cùng tìm hiểu về các con đường lây lan bệnh này.

Con đường lây lan sùi mào gà dương vật

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể tồn tại trong các dịch từ người bệnh. Cụ thể, dịch âm đạo, dịch niệu đạo, nước bọt, máu… Chính vì vậy sùi mào gà sẽ lây qua các con đường sau:

  • Do quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ qua đường sinh dục, đường miệng, đường hậu môn đều có nguy cơ gây bệnh sùi mào gà. Nguy cơ lây bệnh cực kỳ cao vì sùi mào gà tồn tại và lây nhiễm qua tiếp xúc các dịch. Bệnh nhân quan hệ với người mắc sùi mào gà nguy cơ nhiễm bệnh là gần như chắc chắn
  • Lây qua tiếp xúc thân mật với người bệnh: Người mắc bệnh sùi mào gà không có triệu chứng là bình thường. Lúc này nếu có hành động hôn, ôm hay đụng chạm vết thương đều sẽ có nguy cơ lây lan bệnh.
  • Sùi mào gà có thể lây qua tiếp xúc gián tiếp: Bệnh sùi mào gà dương vật có thể bị lây lan nếu bệnh nhân dùng chung đồ đạc cá nhân, nhất là đồ lót, dao cạo, khăn lau, bàn chải…
  • Sùi mào gà có thể lây qua đường máu: Giai đoạn ủ bệnh sùi mào gà không có biểu hiện gì. Nếu bệnh nhân truyền máu trực tiếp từ người bệnh sẽ có nguy cơ lây lan cao. Gần như chắc chắn sẽ bị nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà.
Dấu hiệu sùi mào gà dương vật

Dấu hiệu sùi mào gà dương vật

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là từ 2 - 9 tháng tùy người. Ủ bệnh lâu như vậy nên đa số bệnh nhân không phát hiện ra triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên bệnh nhân có thể căn cứ vào các con đường lây lan bệnh mà biết đã nhiễm virus từ khi nào. Khi bệnh khởi phát thì sẽ có các dấu hiệu sùi mào gà dương vật như sau:

  • Ban đầu các mụn nhỏ li ti kích cỡ từ 1 - 2 mm sẽ bắt đầu mọc quanh dương vật. Mụn sẽ mọc rải rác trên khắp thân dương vật tại rãnh quy đầu, bao quy đầu, quanh miệng sáo…
  • Theo thời gian phát triển, các nốt mụn sẽ nhô dần lên là kết thành hình dạng các u nhú. U nhú giống mào gà nên gọi là bệnh sùi mào gà. Cũng có người nổi u nhú như hình súp lơ.
  • Các nốt sùi mào gà rất mềm, nếu sờ thì thấy sần sùi. Va chạm không cẩn thận sẽ gây vỡ và mụn sùi chảy ra mủ có mùi rất khó chịu. Có người thì chảy ra cả máu.
  • Các dấu hiệu sùi mào gà dương vật sẽ xuất hiện đầu tiên. Nếu nam giới nhiễm sùi mào gà ở miệng, hậu môn cũng sẽ có nổi mụn tương tự.
  • Đa phần dấu hiệu sùi mào gà dương vật không gây ngứa hay đau đớn gì cả. Những trường hợp hi hữu còn lại có thể sẽ bị ngứa nhẹ. Nhất là những người bị vỡ mụn gây lở loét tổn thương quanh thân dương vật.
Dấu hiệu sùi mào gà dương vật

Chẩn đoán và điều trị bệnh sùi mào gà

Khi thấy các dấu hiệu sùi mào gà dương vật thì bệnh nhân đi khám. Lúc này các bác sĩ sẽ chẩn đoán và xét nghiệm xem có đúng là bị bệnh sùi mào gà hay không? Các bác sĩ sẽ hỏi về các biểu hiện về thói quen quan hệ tình dục của người bệnh. Đồng thời cũng hỏi cả về bạn tình của người bệnh nữa.

Sau đó các bác sĩ tiến hành khám lâm sàng cơ quan sinh dục. Nếu các dấu hiệu sùi mào gà dương vật không rõ ràng thì cần phải xét nghiệm HPV để khẳng định đã nhiễm bệnh. Kết quả xét nghiệm thường có nhanh chóng nên bệnh nhân yên tâm.

http://benhxahoibacninh.com/dau-hieu-sui-mao-ga-duong-vat

Điều trị sùi mào gà dương vật

Sau khi có kết quả chẩn đoán và chắc chắn đã nhiễm bệnh, các bác sĩ mới tiến hành điều trị. Đa phần bệnh nhẹ thì kê thuốc, bệnh nặng thì các phương pháp ngoại khoa. Tuy nhiên hiệu quả nhất vẫn là áp dụng liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Đây là phương pháp chữa sùi mào gà khỏi nhanh nhất.

Ưu thế của phương pháp này còn là không gây đau đớn cho người bệnh, không biến chứng hay tái phát. Người mắc bệnh không lo lắng vì sau điều trị không có sẹo. Nhờ vậy đa số bệnh nhân bị sùi mào gà đều rất hài lòng về hiệu quả chữa bệnh.

Nếu phát hiện có dấu hiệu sùi mào gà dương vật thì nam giới nên đi thăm khám càng sớm càng tốt. Hãy đến ngay phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được điều trị bằng quang động lực ALA - PDT. Phòng khám đảm bảo bệnh sùi mào gà sẽ được điều trị khỏi triệt để nhanh chóng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !