Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/04/2019

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai là những thông tin khá nhiều người quan tâm. Giang mai là bệnh cần phát hiện sớm, chữa kịp thời vì có rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Chỉ cần chữa muộn là có nguy cơ bệnh biến chứng cực kỳ khó điều trị cụ thể.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn gây nên. Người mắc bệnh giang mai có rất nhiều dấu hiệu đặc trưng. Từ khi xoắn khuẩn xâm nhập cơ thể chỉ vài giờ là chúng tấn công vào máu. Sau đó qua khoảng 3 - 90 ngày là sẽ có biểu hiện khởi phát bệnh. Những biểu hiện này là dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai dễ dàng nhất.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai - Săng giang mai

Giang mai được chia làm 2 giai đoạn lớn là giang mai sớm và giang mai muộn. Chia nhỏ hơn thì có 3 giai đoạn chính và 1 khoảng thời gian tiềm ẩn không biểu hiện. Nổi săng chính là dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai  giai đoạn 1, thuộc giang mai sớm.

Săng là các vết loét trên da có viền rất rõ ràng. Giữa các vết loét là dịch trong chứa rất nhiều xoắn khuẩn. Đáy săng là một lớp nền khá cứng và không bằng phẳng. Săng giang mai không gây đau ngứa và thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục trước.

Một số bệnh nhân chưa hẳn phát hiện được giang mai. Nhất là nữ giới hoặc người bị giang mai ở miệng. Do săng giang mai không gây ngứa nên nếu không quan sát kỹ cơ quan sinh dục sẽ không phát hiện được. Nếu là giang mai ở miệng thì khá giống như bị nhiệt miệng. Săng giang mai tự hết sau 2 - 6 tuần không để lại sẹo nên bệnh nhân chưa hẳn nhận ra.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai - Nổi ban đào

Đây là tình trạng trên da bệnh nhân nổi lên nhưng chấm màu hồng như hoa đào khắp cơ thể người. Những ban này cũng không gây đau ngứa. Khi ấn xuống ban đào sẽ nhạt đi còn thả ra lại về như cũ. Ban đào không nổi hẳn trên da nên sờ không thấy sần sùi. Dấu hiệu nổi ban đào thường xuất hiện ở giai đoạn 2, vẫn thuộc giang mai sớm. Ban đào sẽ tự lặn sau vài tuần.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai - Nổi sẩn

Trên da bệnh nhân không nổi ban đào màu hồng nhạt mà lại nổi những mụn nước. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai giai đoạn 2. Một số người nghiện rượu thì bên trong sẩn chứa mủ đục. Còn lại đều là sẩn chứa nước trong. Dịch từ nốt sẩn chứa nhiều xoắn khuẩn nên lây lan bệnh rất dễ dàng.

Đi kèm với tình trạng nổi sẩn có thể là dấu hiệu sốt nhẹ, sưng hạch và đau khớp. Nguyên nhân là xoắn khuẩn xâm nhập đường máu nên tấn công các khớp gây bệnh. Người bị nổi sẩn giang mai nếu không chăm sóc cẩn thận rất dễ bị vỡ sẩn. Sẩn giang mai mọc lại cơ quan sinh dục thường sẽ phẳng hơn và có thể mang màu trắng đục như mụn rộp. Sẩn giang mai cũng tự lặn sau vài tuần mà không để lại sẹo.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai - Củ giang mai, gôm giang mai

Củ giang mai/gôm giang mai là những cách gọi khác nhau của các tổ chức khu trú khắp nơi trên cơ thể. Bệnh nhân có dấu hiệu này sẽ đi kèm với lở loét, hoại tử. Củ giang mai là những kết cấu hình tròn hoặc lồi lõm không bằng phẳng trên khắp cơ thể người.

Khi gặp tình trạng này sẽ gây ra hoại tử tại vị trí mọc củ giang mai. Tùy theo vị trí mà củ giang mai gây tác động nặng hay nhẹ khác. Càng ở những nơi yếu hại thì càng nguy hiểm. Ví dụ nếu củ giang mai xuất hiện tại các cơ quan nội tạng, quanh não… sẽ rất nguy hiểm.

Nói chung các dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai thường không quá đặc trưng và dễ nhầm lẫn. Bệnh nhân muốn phát hiện sớm giang mai thì cách tốt nhất là đi xét nghiệm. Thăm khám và kiểm tra sức khỏe có thể giúp chẩn đoán sớm giang mai và chữa kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Xét nghiệm nhận biết giang mai ở đâu tốt?

Để được kiểm tra xét nghiệm ra bệnh giang mai thì nên thăm khám tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Người mắc bệnh giang mai tới đây sẽ được kiểm tra và xét nghiệm nhanh chóng. Kết quả xét nghiệm chính xác, đảm bảo phát hiện bệnh nhân ở giai đoạn nào và chữa cho kịp thời.

Xét nghiệm giang mai tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là quy trình để đảm bảo điều trị hiệu quả bệnh. Sau khi có kết quả bác sĩ sẽ điều trị đúng phương pháp và đảm bảo giang mai khỏi hẳn. Do đó, nếu thấy các dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai thì nên đi khám ngay.

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai rất dễ nhầm lẫn sang bệnh khác. Vì vậy không được phép chủ quan với các biểu hiện này vì có thể để lại biến chứng nặng nề. Người mắc bệnh nên điều trị giang mai càng sớm càng tốt tránh biến chứng. Hãy đến và xét nghiệm tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh ngay.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !