Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Dấu hiệu khỏi sùi mào gà

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Một số bệnh nhân quan tâm tới dấu hiệu khỏi sùi mào gà. Dựa vào những dấu hiệu này bệnh nhân có thể biết được mình sắp khỏi bệnh hay chưa. Đồng thời từ đó có kế hoạch tái khám hay điều trị cho phù hợp. Bệnh sùi mào gà khi điều trị cần được

Những dấu hiệu khỏi sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh gây triệu chứng trên da, nhất là vùng kín. Nguyên nhân gây bệnh là do quan hệ tình dục không bảo vệ. Khi có tiếp xúc với tác nhân gây bệnh là virus HPV, người bệnh sẽ nhiễm sùi mào gà. Virus sẽ ủ bệnh khoảng từ 2 - 9 tháng tùy đối tượng.

Quá trình điều trị sùi mào gà dài hay ngắn là tùy vào phương pháp điều trị, tình trạng bệnh nhân và bác sĩ thăm khám. Thông thường sùi mào gà có thể điều trị nhanh chóng. Những dấu hiệu khỏi sùi mào gà là tùy theo từng phương pháp sẽ có đặc điểm khác nhau.

Dấu hiệu khỏi sùi mào gà khi dùng thuốc

Bệnh nhân nếu dùng thuốc điều trị sùi mào gà thì bệnh sẽ khỏi từ từ. Triệu chứng bị mắc sùi mào gà chính là mọc lên các mụn sùi, các u nhú hình mào gà hoặc hoa lơ. Dấu hiệu này sẽ biến mất dần sau khi bệnh khỏi. Nếu dùng thuốc điều trị thì dấu hiệu rõ ràng nhất là mụn sùi tự khô đi.

Cũng có trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà mụn còn nhỏ. Lúc này dấu hiệu khỏi sùi mào gà là mụn sùi lặn đi không để lại vết tích gì. Khi mụn sùi khô và rụng, vết thương đã kết da mới tức là triệu chứng bệnh đã hết. Đây là dấu hiệu khỏi sùi mào gà điển hình. Đi khám để bác sĩ chẩn đoán còn virus HPV không thích hợp nhất là thời điểm này.

dấu hiệu khỏi sùi mào gà

Dấu hiệu khỏi sùi mào gà nếu áp dụng các phương pháp ngoại khoa

Các phương pháp ngoại khoa thường loại bỏ sùi mào gà nhanh chóng. Nhưng sau đó sẽ tạo ra vết thương, kỹ thuật chữa bệnh sùi mào gà thường dùng là đốt sùi mào gà. Các phương pháp đốt sùi mào gà mỗi kỹ thuật lại có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

  • Bệnh nhân đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh:

Dùng nito lỏng kích thích làm cho mụn sùi mào gà khô và rụng đi, sau đó khiến vết thương kết vảy màu đỏ, hồng. Sau chừng 10 ngày là vảy tự rụng hết. Đây là dấu hiệu khỏi sùi mào gà điển hình sau khi áp lạnh sùi mào gà. Bệnh nhân có thể đi khám sau khi thấy đóng vảy và rụng hết sẽ được tư vấn rõ.

  • Bệnh nhân đốt sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser và đốt điện

Hai phương pháp này có cách thức tương tự nhau nhưng đốt laser áp dụng cho những người bị sùi nặng. Nốt sùi mọc lẻ tẻ và kích thước lớn thường được đốt laser. Sau điều trị thì vết thương sẽ khỏi dần và kết vảy. Khi vảy rụng hết, niêm mạc da mới mọc da, mụn nhỏ tự lặn là sắp khỏi bệnh.

Đối với phương pháp đốt điện thì dấu hiệu khỏi sùi mào gà cũng tương tự. Tuy nhiên, cần phải biết là đốt điện thì bệnh lâu khỏi hơn. Vì vậy, bệnh nhân sẽ thấy dấu hiệu khỏi sùi mào gà xuất hiện muộn hơn so với hai phương pháp áp lạnh và đốt laser.

dấu hiệu khỏi sùi mào gà
  • Chữa sùi mào gà bằng quang động lực ALA - PDT

Đây là phương pháp chữa bệnh sùi mào gà an toàn uy tín nhất. Người mắc bệnh điều trị bằng phương pháp này khỏi nhanh chóng. Sau điều trị vết thương nhỏ, không chảy máu và tính thẩm mỹ cao. Đa phần bệnh nhân áp dụng phương pháp này đều rất hài lòng vì hiệu quả chữa bệnh.

Những dấu hiệu khỏi sùi mào gà sau khi chữa sùi mào gà bằng quang động lực ALA - PDT cũng tương tự. Khi sùi mào gà tự lặn hết, vết thương kết da non như trạng thái khỏe mạnh là sắp khỏi bệnh. Tuy nhiên, để được chẩn đoán chính xác đã khỏi chưa cần phải đi tái khám.

dấu hiệu khỏi sùi mào gà

Tái khám bệnh sùi mào gà

Rất nhiều bệnh nhân bỏ qua việc tái khám sùi mào gà sau khi điều trị. Đây là một hành động sai lầm, sùi mào gà không phải hết triệu chứng là khỏi ngay mà chỉ sắp khỏi. Nếu bệnh nhân tự ý bỏ qua tái khám thì không thể biết chắc chắn bệnh đã khỏi hay chưa.

Việc đi tái khám bệnh sùi mào gà sẽ đánh giá được hiệu quả của việc điều trị. Đa phần bác sĩ hẹn lịch tái khám trước để bệnh nhân đến khám đúng hạn. Nếu bệnh chưa hoàn toàn khỏi sẽ được chữa cho triệt để. Nhiều người do cơ thể yếu ớt hơn nên bệnh khỏi lâu hơn. Do vậy quá trình tái khám sùi mào gà rất quan trọng.

Khi đi tái khám sùi mào gà, bệnh nhân sẽ biết những dấu hiệu khỏi sùi mào gà có chính xác không. Các bác sĩ cũng kiểm tra để đảm bảo không còn khả năng lây lan bệnh nữa. Sau khi tái khám nghe theo lời dặn dò của bác sĩ là có thể trở về sinh hoạt bình thường.

Hãy đến ngay phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ chữa sùi mào gà chuyên nghiệp, uy tín, an toàn. Bệnh sùi mào gà cần được ngăn chặn để hạn chế tác hại tới cộng đồng.

               

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !