Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Nhiều bệnh nhân không biết dấu hiệu khỏi bệnh lậu nên khá lo lắng. Sau khi đi điều trị bệnh lậu chưa biết chắc bệnh khỏi hay chưa thì khó mà yên tâm được. Khi chắc chắn bệnh đã khỏi thì bệnh nhân có thể trở lại cuộc sống và đảm bảo không lây nhiễm cho người xung quanh

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

“Cho em hỏi là có dấu hiệu khỏi bệnh lậu nào cụ thể rõ ràng không. Em đi điều trị bệnh lậu được khoảng 1 tuần rồi, không thấy ra mủ nhưng vẫn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Em muốn sớm trở lại khi sức khỏe tốt nhưng lo lắng lây bệnh cho người khác. Mong được giải đáp kỹ lưỡng”

Tâm sự của người mắc bệnh lậu kể trên cũng có rất nhiều bệnh nhân đồng tình. Thực tế, bệnh lậu sau khi điều trị cần một lộ trình phù hợp. Người bệnh không nên nôn nóng mà hãy tỉ mỉ cẩn thận chờ bệnh khỏi. Quá trình điều trị bệnh lậu phải theo chỉ thị cụ thể của bác sĩ.

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

Dấu hiệu sắp khỏi bệnh lậu

Có thể nói bệnh lậu có thể chữa bằng nhiều phương pháp nhưng đa phần bệnh nhân sẽ hết triệu chứng nhanh chóng. Người mắc bệnh lậu có thể chữa bằng thuốc hoặc theo liệu trình ngoại khoa. Tuy nhiên, gần như bệnh nhân sẽ giảm hẳn triệu chứng bệnh sau 2 - 3 ngày đầu.

Tới khoảng 1 tuần sau khi bắt đầu điều trị các triệu chứng bệnh lậu gần như đã hết. Đây là đặc điểm của những người mắc lậu cấp tính. Nếu bị lậu mãn tính thì phải ít nhất 2 tuần sau mới thấy hết triệu chứng. Một số người bị biến chứng nặng thì phải ít nhất 4 tuần sau khi hết lộ trình điều trị.

Khi hết triệu chứng bệnh thì có thể coi như là dấu hiệu sắp khỏi bệnh lậu. Tuy nhiên, bệnh nhân không thể chắc chắn đây là dấu hiệu khỏi bệnh lậu được. Đa phần liệu trình dùng thuốc cũng kết thúc nhưng lúc này vẫn còn có nguy cơ lây lan bệnh.

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

Xác định dấu hiệu khỏi bệnh lậu bằng cách nào?

Không có biểu hiện nào trên cơ thể cho thấy bệnh nhân đã khỏi bệnh lậu. Vì thế, cách duy nhất để biết đã hết bệnh chưa là đi tái khám và làm xét nghiệm. Để chẩn đoán khỏi bệnh lậu hay chưa thì đa phần bệnh nhân được làm xét nghiệm dịch niệu đạo - âm đạo. Ngoài ra còn có phương pháp nuôi cấy âm tính để xác định được vi khuẩn lậu còn tồn tại không. Cụ thể:

  • Phương pháp nuôi cấy âm tính

Các bác sĩ sẽ nuôi cấy mẫu vật từ cơ thể người nhiều lần để cho ra kết quả có còn khuẩn lậu không. Phương pháp này giúp xác định chính xác khuẩn lậu có còn trong cơ thể người không. Độ chính xác của phương pháp này tùy theo thời gian và quy trình nuôi cấy. Sau xét nghiệm cho kết quả rất chuẩn.

  • Xét nghiệm dịch niệu đạo

Đây là phương pháp lấy mẫu bệnh phẩm là dịch niệu đạo để soi kiểm tra xem có khuẩn lậu không. Để lấy được dịch niệu đạo phải là những địa chỉ chữa lậu uy tín mới được. Các bác sĩ phải thực hiện kích thích theo đúng quy trình. Nếu phát hiện dịch niệu đạo không còn khuẩn lậu là bệnh đã khỏi hẳn

Bằng việc thực hiện xét nghiệm cần thiết, bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh nhân đã khỏi hay chưa. Xét nghiệm thường được thực hiện khi tái khám. Vì vậy bệnh nhân chữa lậu cần tái khám đúng lịch hẹn để đảm bảo bệnh khỏi. Nếu trong trường hợp người bệnh không tái khám thì khó lòng xác định bệnh lậu khỏi được. Như vậy sẽ có nguy cơ lây lan cho người khác.

Dấu hiệu khỏi bệnh lậu

Xét nghiệm bệnh lậu đã khỏi nhưng vẫn còn triệu chứng?

Một số trường hợp bệnh nhân tái khám bác sĩ khẳng định bệnh đã khỏi nhưng vẫn có triệu chứng ngứa ngáy. Cũng có thể là cảm giác vùng kín chưa hồi phục hoàn toàn. Những điều này hoàn toàn có thể xảy ra:

  • Thực tế, bệnh lậu gây ra viêm nhiễm, tổn thương cơ quan sinh dục. Chính vì thế người mắc bệnh cần thời gian để hồi phục những tổn thương đã mắc phải. Thường bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên kiêng tình dục ít nhất 2 tuần sau khi điều trị lậu. Điều này là để đảm bảo bệnh khỏi hoàn toàn.
  • Một số trường hợp mắc lậu xong nhưng không đảm bảo vệ sinh, phòng tránh bệnh nên tái nhiễm lậu. Ngoài tái nhiễm lậu cũng có thể bị viêm nhiễm thông thường. Khi đó bệnh nhân cần chú ý theo dõi sức khỏe, nếu triệu chứng nặng lên thì đi điều trị ngay.

Những dấu hiệu khỏi bệnh lậu thường không rõ ràng. Chính vì vậy bệnh nhân nên chú ý kiêng khem, phòng tránh kỹ lưỡng. Đồng thời đến tái khám đúng lịch hẹn để đảm bảo bệnh khỏi. Phòng khám Thành Đô là địa chỉ chuyên khoa lậu đảm bảo bệnh khỏi nhanh chóng đảm bảo.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !