Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 06/04/2019

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 3

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Phát hiện dấu hiệu giang mai giai đoạn 3 không hề dễ dàng. Đây là giai đoạn cuối của bệnh nên mọi triệu chứng đều có thể rất nặng nề và tổn hại lớn tới sức khỏe. Tuyệt đối không thể coi thường giang mai mà nên đi thăm khám luôn kể cả chưa có triệu chứng.

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 3

Giang mai là căn bệnh gây ra do xoắn khuẩn Treponema Pallidum. Người mắc bệnh giang mai cần trải qua nhiều giai đoạn bệnh khác nhau. Trong đó, giang mai giai đoạn 3 được coi là bệnh giai đoạn cuối. Như vậy hẳn có thể kết luận rằng đây là giai đoạn bệnh diễn biến nguy hiểm nhất.

Người mắc bệnh giang mai giai đoạn này chỉ tổn hại đến sức khỏe của bản thân. Giang mai muộn gần như không thể lây nhiễm bệnh cho người khác. Tức là sau giai đoạn 2 khoảng 1 năm thì khả năng lây nhiễm giảm dần. Do đó người xung quanh bệnh nhân có thể yên tâm là giai đoạn 3 bệnh giang mai không lây.

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 3

Những dấu hiệu giang mai giai đoạn 3 được chia ra làm 3 nhóm tương ứng sau đây:

Củ giang mai

Biểu hiện mọc củ giang mai có phần giống với triệu chứng săng giang mai. Tuy nhiên cần phải phân biệt rõ ràng với nhau, củ giang mai là những tiến triển không lành tính. Săng giang mai có thể tự lặn đi nhưng củ giang mai không như vậy. Ban đầu kết cấu chỉ là những khối hình cầu hoặc một mặt phẳng không đối xứng. Kích thước củ giang mai chỉ như hạt ngô, màu đỏ ngả tím

Các củ giang mai sẽ tấn công vào bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Chúng sẽ phát triển rồi lở loét, hoại tử, tốc độ lành rất chậm. Nếu được điều trị thì củ giang mai cũng sẽ để lại sẹo. Trong trường hợp củ giang mai xuất hiện ở những khu vực quan trọng sẽ gây biến chứng nặng nề. Khả năng cao nhất là gây tử vong.

Giang mai thần kinh

Giang mai thần kinh là để chỉ những tổn thương do giang mai liên quan tới hệ thần kinh. Vì vậy cơ thể không xuất hiện những biểu hiện thông thường ngoài da có thể quan sát được. Triệu chứng bệnh sẽ là những ảnh hưởng của việc bị tổn thương não hoặc tủy sống.

Người mắc bệnh có thể bị viêm màng não, tổn thương ngoài viêm màng não, tổn thương não khu trú, thoái hóa não, lao tủy… Với những bệnh này người bệnh có triệu chứng như suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức… Có thể bị thoái hóa chức năng di chuyển, gây tình trạng đi lại khó khăn, nặng hơn là bại liệt. Người mắc bệnh còn có thể bị động kinh, ảo giác…

Giang mai tim mạch

Ở dạng bệnh này vi khuẩn tấn công vào tim và hệ thống mạch máu. Vì vậy người bị giang mai tim mạch có rất nhiều biến chứng. Tuy nhiên bệnh không có biểu hiện gì rõ rệt. Người bệnh có thể bị phình mạch, u động mạch, đột quỵ… Tuy nhiên không có dấu hiệu gì đặc trưng cả, có thể là biểu hiện thiếu máu hoặc huyết áp khác thường. Để phát hiện thì phải dựa vào thăm khám cẩn thận.

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 3

Biến chứng của giang mai giai đoạn 3

Qua những thông tin về dấu hiệu giang mai giai đoạn 3 có thể thấy bệnh khó phát hiện. Nếu người mắc giang mai mà không điều trị ngay từ các giai đoạn trước thì phải nhiều năm mới thấy tổn thương do giang mai giai đoạn 3. Thông thường là từ 1 năm trở đi có thể thấy củ giang mai. Nhưng các biến chứng giang mai tim mạch, giang mai thần kinh phải từ 3 - 10 năm, thậm chí là 15 năm.

Có những trường hợp củ giang mai được ghi nhận là xuất hiện sau 46 năm. Do vậy, bệnh nhân tuyệt đối không coi thường biến chứng giang mai giai đoạn 3.

Biến chứng củ giang mai

Khi củ giang mai khu trú tại các tổ chức nội tạng sẽ gây ra tổn thương. Điển hình như đau bụng trên, co thắt lồng ngực, nôn mửa, kiệt sức, tiêu chảy. Cổ họng và thanh quản có thể bị khó nuốt, hô hấp gặp khó khăn.

Củ giang mai cư trú tại các cơ quan thuộc hệ bài tiết gây rối loạn bài tiết nước tiểu. Trực tràng có thể bị đau mót buốt khó chịu. Có thể gây ra mất kiểm soát tiểu, buồn nhưng không tiểu được hoặc không có nước tiểu, tiểu không kiểm soát được.

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 3

Biến chứng giang mai thần kinh

Người mắc bệnh có thể bị rối loạn chức năng của mắt. Từ đó gây suy giảm thị giác, dần dần nặng hơn là mù lòa. Các tổn thương não có nguy cơ gây rối loạn ý thức. Các bệnh như động kinh, mất trí nhớ, loạn ý thức, trầm cảm, thoát vị, gãy xương khớp, đột quỵ… Nặng hơn là gây ra tử vong.

Biến chứng giang mai tim mạch

Giang mai tim mạch phổ biến gây phình mạch, là nguyên nhân đứt vỡ mạch máu gây đột quỵ. Cũng có thể bị u động mạch, gây tắc nghẽn mạch máu… Các tổn thương tim mạch có thể gây ra tử vong.

Nói chung, các dấu hiệu giang mai giai đoạn 3 không dễ phát hiện. Nhưng với sự nguy hiểm của giang mai giai đoạn 3 thì bệnh nhân nên chữa sớm. Chữa trước khi có tổn thương là tốt nhất. Nếu bệnh nhân đã biến chứng thì bác sĩ khó đảm bảo trị hết tổn thương cơ thể được. Hãy tới các phòng khám chuyên khoa giang mai chữa càng sớm càng tốt.

Hiện nay phòng khám bệnh xã hội Thành Đô có phương pháp chữa giang mai giai đoạn 3 rất hiệu quả. Người bệnh nên đến đây để được điều trị sớm.    

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !