Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 02/07/2019

Dấu hiệu của bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Phát hiện dấu hiệu của bệnh giang mai thì người bệnh đi khám và điều trị ngay. Tuy nhiên không phải người nào cũng hiểu rõ về tình trạng bệnh mà thăm khám cho kịp thời. Nhiều người đã bỏ qua triệu chứng bệnh giang mai nên bệnh biến chứng và tổn thương nặng nề đến sức khỏe. 

Bệnh giang mai là gì và dấu hiệu của bệnh giang mai

Giang mai là bệnh nhiễm trùng do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Người mắc bệnh giang mai thường ủ bệnh một vài tuần sau đó mới khởi phát. Bệnh gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và được đánh giá nguy hiểm chỉ đứng sau AIDS. Giang mai là một bệnh xã hội điển hình thường lây qua quan hệ tình dục. 

Người mắc giang mai phải trải qua 4 giai đoạn bệnh khác nhau. Trong đó giai đoạn 1 và 2 là giai đoạn nhẹ, tiếp đó là thời kỳ tiềm ẩn không triệu chứng. Cuối cùng là giang mai giai đoạn cuối với cực kỳ nhiều nguy cơ biến chứng. Dấu hiệu của bệnh giang mai sẽ giúp phát hiện sớm chữa kịp thời bệnh. 

dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn 1
  • Dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn 1

Săng giang mai là triệu chứng bệnh đặc trưng nhất ở giai đoạn 1 của bệnh. Săng là các tổ chức lở loét thường gặp ở người bị giang mai tại vùng kín. Săng giang mai có hình dạng tương tự như một vết loét nhưng lại không đau ngứa. Hơn nữa ở săng chứa dịch trong với rất nhiều xoắn khuẩn. Người bị nhiễm săng giang mai không ảnh hưởng nhiều. 

Sau khoảng 2 - 6 tuần thì săng tự biến mất mà không để lại sẹo. Vì thế nhiều người không chú ý và không phát hiện ra bệnh. Săng giang mai có thể đi kèm với triệu chứng sưng hạch bạch huyết vùng bẹn. 

  • Dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai thì người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng trong khoảng từ 2 - 4 tuần. Lúc này dấu hiệu của bệnh giang mai mọc trên toàn thân nên cực dễ phát hiện. Có hai dạng chủ yếu là mọc ban đào hoặc mọc sẩn giang mai gây bệnh. 

Sẩn giang mai là những mụn nước bên trong chứa dịch trong với đầy xoắn khuẩn. Sẩn giang mai chủ yếu nổi trên lưng, bụng và cả chân tay. Sẩn này nếu mọc tại vùng kín thì phẳng và thành mảng rõ hơn. Trong khi đó sẩn mọc tại các vị trí khác thì có kích cỡ vừa phải, hình thù đa dạng. 

Ban đào là hiện tượng trên da nổi lên các vệt hồng như hình hoa đào. Người bệnh sờ không thấy nổi trên da như sẩn, ấn vào thì màu hồng tan đi, thả ra màu hồng lại quay trở về. Sẩn và ban đào đều đi kèm tình trạng sốt, mệt mỏi, có thể sưng hạch bạch huyết. Dịch trong của sẩn cũng gây lây bệnh vì chứa xoắn khuẩn. 

Thấy dấu hiệu của bệnh giang mai nên làm gì?
  • Dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn cuối

Người mắc giang mai giai đoạn cuối có ảnh hưởng nặng nề gây biến chứng. Những dấu hiệu của bệnh giang mai giai đoạn cuối thường là nổi củ giang mai, gôm giang mai. Đây là những tổ chức lở loét, hoại tử không bằng phẳng mọc trên da hoặc bất cứ vị trí nào. 

Người bị giang mai giai đoạn cuối cũng bị tổn thương chức năng thần kinh. Hoặc có dấu hiệu của chứng phình mạch máu, u động mạch… Một số người thì bị đi lại khó khăn, dần dần không điều trị sẽ gây ra bại liệt. 

Những dấu hiệu của bệnh giang mai này không dễ nhận ra. Nguyên nhân là bởi bệnh giang mai giai đoạn này có ảnh hưởng lớn cơ thể. Những biểu hiện thì giống bệnh lý khác hơn và phải trải qua khám điều trị mới biết bệnh. 

dấu hiệu của bệnh giang mai

Thấy dấu hiệu của bệnh giang mai nên làm gì?

Nếu người bệnh phát hiện dấu hiệu của bệnh giang mai thì hãy đi khám và điều trị ngay. Đặc biệt là bệnh giang mai giai đoạn cuối mà không khám điều trị sẽ có nguy cơ ảnh hưởng nặng nề. Thậm chí gây ra đột quỵ, bại liệt, tử vong. Có thể thấy tác hại của bệnh giang mai không hề thua kém bệnh AIDS. 

Người bị giang mai giai đoạn 1 và 2 cũng cần đi khám. Nếu thấy dấu hiệu của bệnh giang mai lúc này cần chú ý tránh lây lan cho người khác. Tuyệt đối không tiến hành quan hệ hay tiếp xúc với người khác thân mật khi có dấu hiệu của bệnh giang mai. 

Những giai đoạn đầu giang mai không nguy hiểm nhưng lại cực kỳ dễ lây. Người bệnh cũng không trực tiếp dùng tay trần đụng vào tổn thương bệnh. Nếu trót chạm vào thì phải rửa ngay bằng các dung dịch rửa như xà phòng. Không chạm vào tổn thương vì sẽ lan ra các cơ quan khác trên cơ thể. 

Nếu thấy dấu hiệu của bệnh giang mai thì hãy tới ngay phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế chuyên về bệnh giang mai cực kỳ an toàn hiệu quả. Người mắc bệnh tới nơi đây sẽ được kiểm tra điều trị kỹ lưỡng. Hơn nữa bác sĩ sẽ khám hoàn toàn riêng tư. Mọi thông tin sẽ được bảo mật cụ thể kỹ lưỡng.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !