Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 08/04/2019

Đặc điểm của vi khuẩn giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Nhiều bệnh nhân chưa biết đặc điểm của vi khuẩn giang mai. Vì vậy họ cũng không hiểu rõ về căn bệnh mà loại vi khuẩn này gây ra. Giang mai là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đặc điểm của vi khuẩn giang mai

Vi khuẩn giang mai là xoắn khuẩn gây bệnh Treponema Pallidum. Hiện nay có rất nhiều phương pháp xét nghiệm phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn. Loại xoắn khuẩn này sống kí sinh trên cơ thể người và ưa môi trường ẩm ướt nên tồn tại trong các tổn thương dịch và máu người bệnh.

Đặc điểm của vi khuẩn giang mai là chúng khó chết khi ở môi trường ẩm ướt. Nếu trong môi trường nước và đá lạnh - 20 độ C chúng vẫn sống và di động được rất lâu. Tuy nhiên, nếu ở môi trường khô ráo thì chúng chết nhanh. Đặc biệt nếu ở môi trường có chất tẩy rửa như xà phòng chúng sẽ chết trong vài phút.

Tuy nhiên ở môi trường ẩm ướt như dịch và máu người bệnh chúng có thể di động và kéo dài tới 2 ngày. Thậm chí với nhiệt độ 45 độ C chúng còn sống được 30 phút. Có thể thấy xoắn khuẩn giang mai vẫn sống mạnh mẽ ở môi trường thông thường.

Vì nhạy cảm với tác nhân hóa lý và độ pH của môi trường nên diệt giang mai không khó. Thế nhưng ở cơ thể người chúng lại sinh sống và tồn tại mạnh mẽ. Muốn tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai thì bệnh nhân cần được điều trị đúng cách đúng phương pháp.

Đặc điểm của vi khuẩn giang mai

Con đường lây lan vi khuẩn giang mai

Với một số đặc điểm của vi khuẩn giang mai nói trên, hẳn ai cũng rút ra được con đường lây lan bệnh. Cụ thể, người mắc giang mai có thể lây nhiễm cho người khác qua những cách sau:

  • Quan hệ với người mắc bệnh nguy cơ nhiễm vi khuẩn giang mai rất cao. Nhất là nếu quan hệ không sử dụng bao cao su, tấm bảo vệ miệng để quan hệ qua đường miệng, đường hậu môn, đường sinh dục… Người mắc bệnh giang mai sẽ có thể lây nhiễm xoắn khuẩn dễ dàng nếu có quan hệ.
  • Những hành động tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh qua vết thương hở, máu…đều lây bệnh. Vi khuẩn giang mai tồn tại trên các tổn thương da rất nhiều những giai đoạn đầu.
  • Nếu sử dụng chung đồ đạc với người mắc giang mai có thể lây bệnh: bàn chải đánh răng, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, đồ lót…
  • Vi khuẩn giang mai lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở và sau sinh.

Như vậy có thể thấy xoắn khuẩn giang mai dễ lây lan. Do đó mà bệnh giang mai mới trở thanh một trong những căn bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm nhất.

Đặc điểm của vi khuẩn giang mai

Điều trị và phòng ngừa giang mai

Muốn biết cách điều trị giang mai, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín. Hãy đến các phòng khám chuyên khoa giang mai Thành Đô để được thăm khám điều trị đúng phương pháp. Phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ y tế điều trị bệnh.

Do vậy, quá trình khám giang mai diễn ra rất nhanh chóng. Người mắc bệnh giang mai sẽ được xét nghiệm đúng quy trình. Nhờ có đội ngũ nhân viên y tế chuyên khoa bệnh nên kết quả xét nghiệm rất nhanh. Bệnh nhân hoàn toàn không phải chờ lâu và được kiểm tra đúng quy cách.

Sau khi có kết quả khám, nếu bệnh nhân mắc giang mai sẽ đc tiến hành điều trị luôn. Nơi đây ứng dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp trong điều trị bệnh. Vì vậy hiệu quả cao hơn hẳn chữa nội khoa giang mai thông thường. Bác sĩ có thể đồng thời nâng cao miễn dịch cơ thể cho bệnh nhân. Nhờ đó tốc độ phục hồi bệnh cao hơn hẳn các phương pháp khác. Cũng vì vậy mà bệnh nhân không tái phát giang mai nữa.

Đặc điểm của vi khuẩn giang mai

Phòng ngừa giang mai

Từ những đặc điểm của vi khuẩn giang mai có thể rút ra cách phòng tránh lây bệnh. Cụ thể:

  • Ngăn chặn các con đường lây lan bệnh giang mai: Quan hệ tình dục an toàn, tránh tiếp xúc trực tiếp - gián tiếp với người bệnh, cẩn trọng khi mang thai.
  • Nên chú ý phòng tránh lây giang mai từ người lạ, người không biết rõ sức khỏe. Thậm chí cần tránh lây từ người thân trong gia đình.
  • Tăng cường sức khỏe đề kháng cơ thể bằng cách đảm bảo chế độ ăn uống, vận động. Đề kháng cơ thể càng tốt nguy cơ lây bệnh càng nhỏ và chữa bệnh nhanh.
  • Khi nghi ngờ có dấu hiệu bệnh cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để tránh bệnh trở nặng.

Qua những thông tin trên có thể thấy rằng đặc điểm của vi khuẩn giang mai không khó nhớ. Hãy tìm hiểu về cách phòng ngừa xoắn khuẩn để đảm bảo không mắc giang mai. Đừng coi thường vì giang mai là một bệnh nguy hiểm chỉ sau AIDS ở các bệnh lây qua đường tình dục. Nếu có dấu hiệu hãy sớm tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh khám và điều trị bệnh.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !