Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 09/07/2019

Chuỗi hạt ngọc dương vật: Sinh lý hay bệnh lý?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Chuỗi hạt ngọc dương vật là một hiện tượng bất thường sức khỏe nhiều người quan tâm. Nam giới gặp tình trạng này thường rất lo lắng đến sức khỏe sinh lý vùng kín. Chuỗi hạt ngọc dương vật rất ít khi gây ảnh hưởng tới sức khỏe tính mạng người bệnh. Tuy vậy nếu không chẩn đoán cẩn thận thì hiện tượng chuỗi ngọc dương vật có thể gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Chuỗi hạt ngọc dương vật: Sinh lý hay bệnh lý?

Rất nhiều nam giới không hiểu rõ về hiện tượng này, chỉ thấy biểu hiện giống nên cho rằng không đáng lo ngại. Chuỗi hạt ngọc dương vật là một hiện tượng sinh lý do sự tăng sinh các chất smegma gây nên. Có thể nói, chuỗi hạt ngọc dương vật không gây hại, không có triệu chứng bất thường. Do đó hiện tượng này chỉ gây ra mất thẩm mỹ vùng kín nam giới.

Triệu chứng mọc chuỗi hạt ngọc dương vật là quanh vùng quy đầu, bao quy đầu mọc lên các mụn nhỏ. Mụn này xếp thành hàng vòng quanh vùng quy đầu rất đều đặn. Hình ảnh khá giống như một chuỗi hạt trai nên được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật. Mụn này thường có hình tròn, đầu trắng nhỏ và không gây ra bất cứ hiện tượng đau ngứa gì.

Chuỗi hạt ngọc dương vật: Sinh lý hay bệnh lý?

Nguyên nhân phổ biến gây ra chuỗi hạt ngọc dương vật là sự ứ đọng chất smegma. Chất này khiến cho vùng quy đầu, bao quy đầu mọc lên các hạt mụn. Một số trường hợp là do các tuyến bao quy đầu bị hẹp hay dài hoạt động gây ra. Cũng có khi là do vệ sinh vùng kín chưa sạch sẽ gây ra.

Chuỗi hạt ngọc dương vật chỉ là một hiện tượng sinh lý không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy mà người bệnh hoàn toàn yên tâm không cần lo lắng. Chỉ cần chú ý giữ vệ sinh để các mụn này không phát triển quá mức gây ảnh hưởng là được.

Nhận biết chuỗi hạt ngọc dương vật

Nam giới nên chú ý quan sát các triệu chứng bất thường ở dương vật. Nếu là hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật thì nhận biết qua một số dấu hiệu sau:

  • Chuỗi hạt ngọc dương vật chủ yếu mọc ở xung quanh quy đầu hoặc rãnh quy đầu. Cũng có khi mọc ở phần dây hãm bao quy đầu. Quan sát thấy kích thước chuỗi ngọc dương vật to nhỏ khác nhau. Dao động trong khoảng 1 - 3mm. Nếu mọc ở hai bên dây hãm dương vật thì khá dễ tổn thương.
  • Một số hạt ngọc dương vật không trơn bóng mà chứa lông.
Chuỗi hạt ngọc dương vật: Sinh lý hay bệnh lý?
  • Chuỗi ngọc dương vật thường xếp thành hàng to nhỏ khác nhau. Thường là khoảng 1 - 3 hàng tùy theo, hiện rất rõ nên nam giới dễ dàng quan sát.
  • Ngoài màu trắng, chuỗi ngọc dương vật có thể mang màu hồng, màu da. Đây là tùy theo sắc tố da ở mỗi người khác nhau. Một số trường hợp có thể bị sưng rộp nhưng không đau không ngứa.

Những dấu hiệu chuỗi ngọc dương vật không khó quan sát. Tuy nhiên rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Cụ thể như bệnh sùi mào gà gây ra u nhú dương vật. Ban đầu sùi mào gà cũng gây ra triệu chứng tương tự như vậy. Tuy nhiên sùi mào gà là bệnh lý do virus HPV và làm tăng nguy cơ ung thư vùng kín. Bệnh sùi mào gà bắt buộc phải điều trị để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương vật hiệu quả

Chuỗi hạt ngọc dương vật sẽ có mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng khác nhau theo từng trường hợp. Người mắc bệnh tiến hành điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng mụn mọc có nghiêm trọng không. Ngoài ra là tình hình sức khỏe của người mắc bệnh nữa.

Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương vật hiệu quả

Thực tế chuỗi hạt ngọc dương vật rất ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, khi gặp tình trạng này dương vật thường có khả năng bị viêm nhiễm hơn. Điều này là bởi vùng bao quy đầu, quy đầu sẽ dễ bị tích tụ lại các chất bẩn, bựa sinh dục. Do vậy nếu chuỗi ngọc dương vật ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý thì nên đi điều trị. Còn có một trường hợp khác là người bệnh bị sùi mào gà nhưng tưởng là chuỗi ngọc dương vật. Với bệnh sùi mào gà thì phải đi thăm khám điều trị bệnh cẩn thận.

Chuỗi hạt ngọc dương vật là hiện tượng sinh lý không quá nghiêm trọng. Người bệnh có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để điều trị cho an toàn uy tín. Các bác sĩ sẽ chẩn đoán một cách chính xác nhất và tìm ra phương pháp điều trị cho phù hợp. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là cơ sở  y tế chuyên bệnh chuỗi hạt ngọc dương vật.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !