Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Có nên chữa sùi mào gà bằng lá trầu không? Sử dụng các nguyên liệu này hiện nay được nhiều người áp dụng. Dùng các nguyên liệu thiên nhiên điều trị sùi mào gà vẫn đang gây tranh cãi. Hầu hết mọi người đều chưa rõ hiệu quả của phương pháp này ra sao, áp dụng như thế nào?

Phương pháp chữa sùi mào gà bằng lá trầu không

Lá trầu trong y học dân gian có công hiệu kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt. Y học hiện đại ứng dụng lá trầu trong rất nhiều loại thuốc điều trị. Việc sử dụng lá trầu đã được chứng minh là có hiệu quả kháng khuẩn. Do đó, ứng dụng lá trầu không chữa sùi mào gà là có cơ sở.

Hiện trong dân gian lưu truyền hai phương pháp sử dụng lá trầu như sau:

  • Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không bằng cách đắp trực tiếp

Dùng 5 đến 10 lá trầu không rửa sạch, sau đó giã nát ra. Có thể đắp trực tiếp lên nốt sùi hoặc bọc qua vải rồi đắp vào vết sùi. Thực hiện đắp lá trầu không liên tục 3 đến 4 lần trong 1 ngày. Liên tục trong 1 tháng sẽ có hiệu quả giảm triệu chứng.

  • Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không bằng cách nấu nước tắm

Dùng lá trầu không nấu nước tắm. Như vậy tốn nhiều lá hơn nhưng cũng có hiệu quả. Cũng có thể ngâm vùng kín trực tiếp vào nước lá trầu cũng có hiệu quả. Tuy vậy, không nên áp dụng ngâm quá thường xuyên sẽ dễ gây khô vùng kín đối với nữ giới.

Người bệnh có thể kết hợp cả 2 phương pháp chữa sùi mào gà bằng lá trầu không kể trên. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng lá trầu không thời gian quá dài dễ gây khô và ảnh hưởng tới môi trường vùng kín.

Lá trầu không có công dụng chính là ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Đồng thời chống viêm, sát khuẩn, làm sạch vết thương nhanh chóng. Hơn nữa giúp tổn thương mau lành lại hơn. Chính vì vậy mà có cách ứng dụng chữa sùi mào gà bằng lá trầu không

Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không

Có nên chữa sùi mào gà bằng lá trầu không?

Bệnh nhân cần phải biết rằng, chưa có bất cứ chứng minh nào về hiệu quả của lá trầu không. Các bác sĩ cũng cho biết, sử dụng lá trầu không chỉ giúp giảm triệu chứng, chứ không thể điều trị triệt để được căn bệnh này. Sau thời gian ngắn các triệu chứng của bệnh sùi mào gà sẽ lại tái phát.

Đặc điểm của bệnh sùi mào gà là tái phát liên tục nếu không điều trị. Do đó, nếu bệnh nhân áp dụng chữa sùi mào gà bằng lá trầu không thì sau điều trị bệnh tái phát là bình thường. Triệu chứng sùi mào gà lặn đi có thể làm bệnh nhân lầm tưởng bệnh hết nhưng không phải. Thực tế virus HPV chỉ ăn sâu và tạm thời ngừng bộc phát trên da.

Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không thực tế chỉ có hiệu quả hỗ trợ. Do đó, bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp này kết hợp điều trị bệnh. Không nên tùy ý điều trị. Nếu chỉ chữa bằng phương pháp này thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Sùi mào gà chuyển mãn tính càng khó chữa và dễ biến chứng.

chữa sùi mào gà bằng lá trầu không?

Phương pháp chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Bệnh nhân nếu muốn chữa sùi mào gà bằng lá trầu nên kết hợp với điều trị tại cơ sở y tế. Hiện nay phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Thực tế khi điều trị bằng các cách này thì không cần tới lá trầu cũng khỏi bệnh.

Tuy nhiên, bệnh nhân dùng lá trầu có thể giúp triệu chứng hết nhanh hơn. Ngoài ra cũng phòng tránh nguy cơ biến chứng và giảm tái phát bệnh. Đây cũng là những ưu điểm mà liệu pháp quang động lực mang lại. Người bệnh mắc sùi mào gà sẽ được điều trị tốt nhất có thể.

Ưu điểm của liệu pháp quang động lực đó là trị bệnh không gây chảy máu. Trong quá trình chữa trị bệnh nhân không bị đau đớn. Sau điều trị bệnh khỏi nhanh, không biến chứng và tỉ lệ tái phát cực thấp. Đây là phương pháp chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay.

Chữa sùi mào gà bằng lá trầu không

Điều trị sùi mào gà nên tới đâu?

Bệnh nhân chưa biết nên tới đâu chữa sùi mào gà có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ chữa bệnh uy tín có phương pháp quang động lực rất được tin cậy. Đa phần bệnh nhân chữa trị tại nơi đây đều phản hồi tốt về hiệu quả trị bệnh.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tới khám ở nơi đây cũng rất tốt. Nếu bệnh nhân tới sẽ được chăm sóc tỉ mỉ, tận tình, chu đáo. Quan trọng nhất là thông tin khác sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Nếu còn gì thắc mắc quanh vấn đề chữa sùi mào gà bằng lá trầu không thì có thể hỏi. Bác sĩ có kinh nghiệm tại phòng khám sẽ giải đáp tỉ mỉ kỹ lưỡng. Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín đảm bảo.

 

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !