Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây là một trong những phương pháp điều trị bệnh không thể thiếu. Đa số bệnh nhân bị sùi mào gà nhẹ đều áp dụng cách chữa này. Hiệu quả của thuốc tây có đảm bảo hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây

Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây qua đường tình dục phổ biến. Tác nhân trực tiếp gây bệnh là virus HPV. Virus sẽ xâm nhập vào cơ thể khi có tiếp xúc qua da hoặc niêm mạc. Sau khi xâm nhập virus sẽ ủ bệnh khoảng từ 2 - 9 tháng. Khi phát bệnh sẽ có triệu chứng mọc các nốt sùi.

Đa số bệnh nhân sẽ đi thăm khám khi có triệu chứng. Hoặc khám khi phát hiện quan hệ với người mắc bệnh. Sau khi có kết quả khám bệnh bác sĩ sẽ tiến hành điều trị. Hai hướng điều trị bệnh sùi mào gà vẫn là nội khoa và ngoại khoa. Cụ thể, chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây là phương pháp nội khoa. Tiểu phẫu, đại phẫu loại bỏ sùi mào gà là phương pháp ngoại khoa.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây

Các loại thuốc chữa sùi mào gà

Hiện nay trong y học đang sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà. Điển hình là Trichloactic Acid (AT) và Podophylline. Ngoài ra còn có thuốc imiquimod. Cả ba loại thuốc này đều có tác dụng tốt. Đa phần bệnh nhân bị sùi mào gà nhẹ đều áp dụng dùng thuốc.

Các loại thuốc trên đều phải được dùng theo chỉ thị của bác sĩ. Hiệu quả của thuốc nếu chấm lên vùng da lành dễ gây tổn thương nặng nề. Do vậy, nhiều trường hợp bệnh nhân cần tới đúng cơ sở y tế để dùng thuốc. Cách sử dụng các loại thuốc này có bôi hoặc chấm lên mụn. Đa số chỉ dùng ở các cơ quan sinh dục ngoài như dương vật, âm hộ ngoài, bên ngoài hậu môn.

Những loại thuốc bôi này chống chỉ định bôi trong cổ tử cung và trong hậu môn. Riêng AT thì có thể dùng trong âm đạo nữ giới. Nhiều trường hợp phải bôi kem để bảo vệ các vùng niêm mạc lành xung quanh.

Hiệu quả khi chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây

Mặc dù thuốc là một phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhưng cũng cần chú ý nhiều điều. Bệnh sùi mào gà có thể dùng thuốc đem về tự bôi hoặc sử dụng ở cơ sở y tế. Nếu là thuốc có tần suất dùng liên tục mỗi ngày thì bệnh nhân sẽ được hướng dẫn bôi tại nhà. Nếu là thuốc dùng với liều ít thường xuyên thì sẽ được chỉ thị tới cơ sở y tế. Điều này là do thuốc chữa bệnh dễ gây tổn thương xung quanh.

Hiệu quả của các loại thuốc chỉ phù hợp với những người bị sùi mào gà nhẹ. Những người bi nặng, mụn sùi ăn sâu vào cơ thể khó dùng thuốc chữa trị được. Lúc này phải nhờ tới các kỹ thuật ngoại khoa.

Hơn nữa, sau khi chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây, tỉ lệ bệnh tái phát khá cao. Tốc độ hồi phục cũng chậm hơn so với nhiều phương pháp khác. Vì vậy, nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên chọn các cách trị bệnh hiệu quả cao hơn.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây hiệu quả chưa cao. Do vậy, các trường hợp bệnh nặng đa phần áp dụng các kỹ thuật ngoại khoa. Hiện nay chủ yếu là đốt sùi mào gà. Các cơ quan y tế sử dụng các phương pháp đốt sùi mào gà như: Áp lạnh, đốt laser, đốt điện.

Trong các phương pháp này thì áp lạnh chủ yếu áp dụng với các nốt sùi nhỏ. Đốt laser thì thực hiện với những nốt sùi lớn ăn sâu và đứng riêng rẽ. Phương pháp đốt điện thì đơn giản hơn rất nhiều, tuy vậy dễ để lại sẹo. Tất cả các phương pháp này đều gây đau đớn và rất dễ gây tổn thương đến các niêm mạc lành xung quanh.

Cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay là liệu pháp quang động lực ALA - PDT, hiện đang áp dụng tại phòng khám bệnh xã hội Thành Đô. Kỹ thuật này có thể giải quyết các điểm yếu của những phương pháp trên. Ưu điểm của quang động lực là không gây đau đớn, hồi phục nhanh và tính thẩm mỹ cao. Sau điều trị không để lại sẹo.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây

Chữa bệnh sùi mào gà tới đâu?

Bệnh nhân phân vân không biết nên chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc tây hay bằng liệu pháp quang động lực ALA - PDT có thể liên hệ phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Đây là địa chỉ chuyên khoa bệnh sùi mào gà uy tín trong khu vực. Tại đây bác sĩ sẽ tùy theo mong muốn và bệnh trạng mà chỉ thị điều trị bệnh.

Hầu hết bệnh nhân tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh đều hài lòng về kết quả chữa trị. Bệnh sùi mào gà không nên để lâu. Khi sùi mào gà chuyển giai đoạn nặng thì bệnh sẽ khó chữa hơn nữa. Tỉ lệ tái phát về sau cũng cao hơn. Hãy tới điều trị càng sớm càng tốt để lấy lại sức khỏe.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !