Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây rất tiện dụng và được nhiều bệnh nhân áp dụng. Hiệu quả dùng thuốc điều trị mỗi bệnh nhân lại khác nhau. Tùy theo bệnh trạng mà đơn thuốc được kê cho bệnh nhân cũng có đặc điểm tương ứng.

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về cách chữa mụn rộp sinh dục bằng thuốc, bệnh nhân cần biết những thông tin chung về bệnh. Virus Herpes Simplex gây mụn rộp sinh dục có hai chủng khác nhau. Gây bệnh tại cơ quan sinh dục là do chủng 2. Chủng virus này phát tán trên da, do vậy có thể lan sang các vị trí khác. Mặc dù cách phân chia này chỉ mang tính tương đối nhưng có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị.

Bệnh mụn rộp sinh dục có thể chữa bằng thuốc hoặc kết hợp với kỹ thuật ngoại khoa. Điều trị như thế nào thì phải qua thăm khám. Nhiều phương pháp bắt buộc phải làm xét nghiệm xác định chủng virus. Sau khi có kết quả thì điều trị cũng hiệu quả cao hơn nhiều.

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây
  • Các loại thuốc chữa mụn rộp sinh dục

Hiện nay chủ yếu sử dụng 3 loại thuốc kháng virus acyclovir, valacyclovir, famciclovir. Các loại thuốc này có liều lương và cách sử dụng khác nhau. Cả ba loại đều có thể dùng uống, nếu dùng bôi thì gần như chỉ bôi Acyclovir. Liều lượng thuốc bôi là dạng kem acyclovir 5%.

Một số trường hợp bệnh nặng hơn sẽ tiến hành dùng thuốc tiêm. Đây là trường hợp virus đã tấn công vào các cơ quan chủ chốt trong cơ thể. Biểu hiện có thể là viêm màng não tủy, suy giảm chức năng gan, phổi…

Theo nguyên tắc điều trị thì tùy vào bệnh trạng mà bác sĩ sẽ kê đơn liều lượng thuốc tương ứng. Điều này cũng phải tùy xem bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục trong giai đoạn nào.

  • Liều lượng chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây

Cần phải chú ý rằng người mắc mụn rộp sinh dục ở giai đoạn khác thì liều lượng khác. Cụ thể:

Với giai đoạn khởi phát:

Đây là thời điểm đầu tiên sau ủ bệnh. Nhận biết giai đoạn khởi phát bằng cách quan sát triệu chứng bệnh. Đa phần bênh nhân đi khám vào thời điểm này.

Liều lượng sử dụng thuốc kéo dài ít nhất 7 - 10 ngày: Acyclovir dùng uống loại 800mg hoặc Famciclovir 25mg ngày uống 3 lần hoặc thay bằng Valacyclovir 1g ngày 2 lần uống. Đây chỉ là liều lượng cơ bản. Nếu sau 10 ngày điều trị không khỏi thì cần kéo dài thêm. Liều lượng dùng thuốc sẽ thay đổi theo tình hình bệnh và chỉ thị của bác sĩ.

Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây

Với giai đoạn bệnh tái phát:

Nhận biết giai đoạn tái phát nhờ vào các triệu chứng mụn rộp sinh dục. Nhưng bệnh nhẹ hơn nên liều dùng giảm nhẹ. Vẫn các loại thuốc trên nhưng lộ trình uống ngắn hơn 1 nửa. Thường là từ 3 - 5 ngày. Ngoài ra có thể dùng thêm thuốc bôi vào vị trí tổn thương.

Riêng với trường hợp bệnh nặng:

Như đã nói ở trên, bệnh mụn rộp sinh dục nặng phải tiêm thuốc. Lúc này bệnh nhân phải nhập viện theo dõi. Cứ mỗi 8 giờ lại tiêm một liều. Cho tới khi bệnh chuyển biến nhẹ có thể dùng thuốc mới ngừng.

Ngoài các loại thuốc điều trị chủ đạo, bệnh nhân có thể được kê thêm thuốc hỗ trợ. Các loại thuốc hỗ trợ là thuốc giảm đau dùng uống hoặc bôi để giảm triệu chứng đau rát.

  • Chú ý khi chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây

Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục phải tùy theo triệu chứng để kê đơn. Tuy nhiên, với một số đối tượng đặc biệt thì phương pháp điều trị sẽ khác biệt. Cụ thể là phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh. Ngoài ra còn có người nhiễm HIV.

  • Đối với phụ nữ có thai cần chú ý điều trị đặc biệt. Liều lượng sử dụng thuốc phải đảm bảo ảnh hưởng không đáng kể tới sức khỏe thai nhi. Các bác sĩ cũng sẽ cần thăm khám liên tục để hạn chế khả năng mẹ truyền sang con.
  • Trẻ sơ sinh bị mụn rộp sinh dục phải có phương pháp điều trị riêng. Nếu không có triệu chứng cũng cần dự phòng lây nhiễm cẩn thận.
  • Đối tượng nhiễm HIV mắc mụn rộp sinh dục cần tiến hành điều trị cách ly
Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây

Hiệu quả khi chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây

Bệnh nhân tiến hành điều trị mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây cho hiệu quả tốt. Tuy nhiên, bác sĩ thường khuyên nên áp dụng kết hợp kỹ thuật ngoại khoa. Điều này là bởi dùng thuốc dễ tái phát. Kết hợp các kỹ thuật ngoại khoa sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Hiện nay liệu pháp nuốt gen được cho là phương pháp chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất. Liệu pháp kết hợp dùng thuốc với công nghệ kỹ thuật y khoa. Nhờ vậy đa phần bệnh nhân ít tái phát. Đã có khá nhiều nơi khám bệnh chuyên khoa áp dụng phương pháp này.

Bệnh nhân muốn chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng thuốc tây có thể đến phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây có áp dụng liệu pháp nuốt gen nên chữa trị bệnh hiệu quả cao. Nên chữa sớm, chữa kịp thời để tránh mụn rộp sinh dục biến chứng mãn tính.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !