Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 20/07/2019

Chữa bệnh lậu bằng thuốc uống

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Bệnh nhân mong muốn được chữa bệnh lậu bằng thuốc uống tại nhà. Điều này là dễ hiểu bởi khuẩn lậu thường gây bệnh tại vùng kín cả nam lẫn nữ. Đây cũng là vị trí mà không có người bệnh nào muốn đi điều trị thường xuyên cả. Việc điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống là một phương pháp khá phổ biến.

Thông tin chung về bệnh lậu

Trước khi tìm hiểu phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc uống thì hãy điểm qua về bệnh lậu. Người bị mắc bệnh lậu là do nhiễm phải vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae. Đây là loại song cầu khuẩn gây viêm nhiễm ở người cực kỳ nhanh chóng và lan rộng. Có thể gọi đơn giản Neisseria Gonorrhoeae là lậu cầu khuẩn.

Bệnh lậu chủ yếu là do lây lan qua con đường quan hệ tình dục. Ngoài ra còn có một số con đường lây lan bệnh khác thông qua tiếp xúc với người bệnh. Bệnh lậu chủ yếu lây qua quan hệ với lậu cầu khuẩn ưa môi trường ẩm ướt nhiều dinh dưỡng. Vùng kín là nơi ẩm và dễ tấn công gây bệnh nhất. Chỉ cần một yếu tố tác động cũng là cho môi trường vùng kín thay đổi tạo điều trị vi khuẩn sinh sôi.

Lậu xảy ra với người mắc bệnh thường trải qua hai giai đoạn, lậu cấp tính và lậu mãn tính. Khuẩn lậu có khả năng kháng thuốc mạnh mẽ nên người bệnh điều trị không dễ. Cần phải theo đúng quy trình, làm xét nghiệm và phòng ngừa đầy đủ mới đảm bảo khỏi bệnh.

Cách chữa bệnh lậu bằng thuốc uống

Cách chữa bệnh lậu bằng thuốc uống

Thực chất phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc uống là cách trị nội khoa. Người bệnh sẽ được kê các bài thuốc cụ thể kỹ lưỡng để được điều trị hiệu quả. Cụ thể hiện nay trong các loại thuốc chữa bệnh lậu thì thường sử dụng ceftriaxone, spectinomycin, azithromycin

Tùy theo tình trạng sức khỏe của người bệnh lậu mà tiến hành điều trị bệnh theo đúng phương pháp.Các loại thuốc chữa cũng sẽ được kê cho phù hợp với tình trạng bệnh. Đa phần hiện nay Ceftriaxone là loại thuốc có hiệu quả chữa lậu tốt nhất. Sau đó mới tới spectinomycin, azithromycin

Tuy nhiên, người bệnh cần hiểu rõ là ceftriaxone được kê liều dùng tiêm, không dùng uống. Các loại thuốc khác mới có thể dùng uống. Khi điều trị cần phân rõ ra hai trường hợp: Lậu không biến chứng và lậu biến chứng.

  • Bệnh lậu không biến chứng

Biến chứng của bệnh lậu bao gồm tình trạng lậu gây ra viêm nhiễm nặng nề ở vùng kín, hậu môn … Lậu gây ra viêm họng, viêm khớp, viêm quanh gan… Nặng nề nhất là biến chứng viêm nội tâm mạc ở tim. Những biến chứng này nhẹ thì tổn thương sức khỏe, nặng thì gây ra tổn hại, thậm chí không cấp cứu kịp sẽ tử vong.

Bệnh lậu chưa biến chứng được điều trị bằng hai phác đồ cơ bản. Hoặc là dùng Spectinomycin hoặc dùng Ceftriaxone đều là ở dạng tiêm. Sau đó kết hợp uống Doxycyclin liên tục trong 7 ngày. Như vậy nếu bệnh nhân muốn chữa bệnh lậu bằng thuốc uống cũng có thể áp dụng. Chỉ cần tiêm 1 liều đầu tiên sau đó lấy thuốc về nhà điều trị tiếp rồi tái khám đúng hẹn.

  • Bệnh lậu đã biến chứng

Người bệnh cần được theo dõi biến chứng nên cách điều trị cũng khó khăn hơn nhiều. Cụ thể phải tiến hành tiêm bắp Ceftriaxone liên tục trong 3 - 7 ngày tùy theo tình trạng. Sau đó mới dùng Doxycyclin điều trị tiếp tục được. Như vậy, hiện nay chủ yếu chỉ có vài loại kháng sinh còn tác dụng điều trị bệnh lậu tốt. Do đó, nếu bệnh đã biến chứng thì người bệnh bắt buộc không thể chữa bệnh lậu bằng thuốc uống. Phải kết hợp cả uống với tiêm mới giúp đảm bảo điều trị kịp thời.

Cách chữa bệnh lậu bằng thuốc uống >>>> Chắc bạn chưa biết: Chữa bệnh lậu bằng mật ong

Phương pháp điều trị bệnh lậu ngoại khoa

Cách chữa bệnh lậu bằng thuốc uống là sử dụng phương pháp nội khoa chữa lậu. Ngoài cách dùng thuốc thì bác sĩ có thể kết hợp thêm các kỹ thuật ngoại khoa. Hiện nay có kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA là hiệu quả nhất chữa bệnh lậu.

Phương pháp DHA giúp đảm bảo điều trị bệnh lậu hiệu quả. Người mắc bệnh nếu tiến hành điều trị bằng DHA thì không phải lo lắng khuẩn lậu kháng thuốc. Quan trọng nhất là tác dụng của kỹ thuật phục hồi gen liên kết rất cao và triệt để. Nhờ vậy mà người bệnh muốn chữa bệnh lậu bằng thuốc uống cũng có thể áp dụng điều trị nhanh chóng.

>> Tìm hiểu ngay: Phương pháp DHA là gì?

Hiện phương pháp DHA đã có ứng dụng ở nhiều nơi trong đó có phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên về bệnh lậu. Người mắc bệnh sẽ được chữa trị một cách hiệu quả nhanh chóng nhất. Nhờ vậy mà rất nhiều người bệnh tin tưởng tới nơi đây thăm khám điều trị.

Những điều bạn cần biết về bệnh lậu:

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !