Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 11/04/2019

Chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị?

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Trường hợp chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị hoàn toàn không hề hiếm gặp. Người mắc bệnh sùi mào gà có thể lây lan cho người khác rất nhanh chóng mà không hề hay biết. Bệnh có rất nhiều con đường lây nhiễm khác nhau và thời gian ủ bệnh cực kỳ lâu.

Tại sao chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị?

Để giải đáp cho vấn đề chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị bệnh nhân cần hiểu rõ về bệnh. Đầu tiên, sùi mào gà là bệnh do Human Papilloma Virus gây ra. Người mắc bệnh là do nhiễm virus từ người khác gây ra bệnh. Triệu chứng là bị mọc lên các u nhú ở vùng cơ quan sinh dục.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà là từ 2 - 9 tháng tùy từng trường hợp. Trung bình khoảng 3 tháng là phát bệnh. Do cơ thể mỗi người có đề kháng khác nhau nên khả năng chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị là hoàn toàn có khả năng. Hơn nữa mỗi người lại có thời gian ủ bệnh khác nhau. Vì thế khi một người có biểu hiện sùi mào gà chưa chắc người khi đã biểu hiện.

chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị

Để giải thích tại sao chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị thì cần phải xem xét một số yếu tố sau:

Con đường lây lan sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà dễ lây qua đường tình dục, bao gồm cả quan hệ đường miệng, hậu môn. Nói chung cứ có quan hệ là đều có khả năng bị lây bệnh. Kể cả bệnh nhân thực sự không quan hệ nhưng có tiếp xúc ngoài cơ quan sinh dục cũng có thể bị lây.

Tiếp xúc trực tiếp da - da có thể lây lan sùi mào gà. Chính vì vậy mà người mắc bệnh sùi mào gà có thể bị lây lan qua tiếp xúc ngoài. Nếu dùng tay trần chạm vào mụn sùi hay hôn bị sùi mào gà ở miệng cũng có thể lây lan.

Một số trường hợp cá biệt sùi mào gà còn lây do tiếp xúc gián tiếp. Người mắc bệnh sùi mào gà có thể lây lan bệnh nếu sử dụng chung một số đồ đạc cá nhân với người bệnh. Như vậy có thể thấy là chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị cũng có thể do lây qua tiếp xúc.

chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà rất dài

Như đã nói ở trên, tùy từng người khác nhau mà có thể ủ bệnh sùi mào gà dài ngắn tùy ý. Một người trong hôn nhân có thể biểu hiện sùi mào gà trước người kia. Vì vậy, chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị có thể là người chồng biểu hiện bệnh trước. Còn người vợ do ủ bệnh lâu hơn nên chưa khởi phát. Phải trải qua thăm khám bệnh làm xét nghiệm mới phát hiện ra được.

Triệu chứng sùi mào gà khác ở nam và nữ giới

Nam giới bị sùi mào gà thường biểu hiện ngay ở thân dương vật và vùng bìu. Cũng có thể mụn sùi mọc trong đường niệu đạo, hậu môn… Nói chung có thể dễ dàng quan sát ngay bằng mắt thường.

Nữ giới bị sùi mào gà có thể mọc ở bất cứ đâu. Bao gồm từ môi lớn - môi nhỏ, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung… Người mắc bệnh sùi mào gà có thể biểu hiện trong âm đạo, cổ tử cung. Như vậy là không dễ dàng để phát hiện triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới.

Tình trạng chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị có thể là vợ không biểu hiện ra cơ quan sinh dục ngoài. Khi đi thăm khám bác sĩ làm kiểm tra quan sát bệnh kịp thời mới phát hiện được.

Ngoài ra, bao cao su có thể là biện pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà lây lan. Dù tỉ lệ phòng tránh vẫn không đạt đến hoàn toàn không lây nhiễm nhưng rất nhiều người đã được bảo vệ bởi phương pháp này. Do vậy, trường hợp chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị có thể do sử dụng bao cao su, tấm bảo vệ miệng khi quan hệ.

chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị

Nên làm gì khi chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị?

Điều đầu tiên khi bị mắc sùi mào gà đó là bệnh nhân cần đi thăm khám. Hãy đi điều trị bệnh ngay đối với người chồng và đi khám, xét nghiệm đối với người vợ. Nếu trong cặp vợ chồng có một người không mắc bệnh thì nên trao đổi thẳng thắn với nhau. Người vợ cần nghiêm túc suy nghĩ về việc chung sống với chồng và nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục.

Nếu trong trường hợp chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị nhưng sau xét nghiệm có nhiễm virus HPV gây bệnh. Hơn nữa là mắc các chủng virus nguy cơ cao gây sùi mào gà. Khi đó người chồng vẫn cần đi điều trị và nên kiêng quan hệ với vợ. Người vợ nên đi thăm khám cẩn thận để đảm bảo không có nguy cơ gây bệnh.

Để chữa khỏi sùi mào gà thì hiện nay phương pháp tốt nhất là liệu pháp quang động lực ALA - PDT. Đây là phương pháp sử dụng tia huỳnh quang loại bỏ sùi mào gà với nhiều ưu điểm. Quan trọng nhất là tỉ lệ bệnh sùi mào gà không tái phát sau điều trị cao nhất trong các phương pháp.

Các cặp vợ chồng có người mắc sùi mào gà thì nên đi điều trị bệnh càng sớm càng tốt. Khi chồng bị sùi mào gà mà vợ không bị thì nên chia sẻ với nhau. Đừng để sùi mào gà tổn thương nặng nề tới sức khỏe và lây cho người xung quanh. Hãy tới ngay phòng khám Thành Đô - địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín để được điều trị hiệu quả.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !