Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 28/06/2019

Chlamydia test nhanh

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Phương pháp chlamydia test nhanh ngày nay được sử dụng rất nhiều trong chẩn đoán bệnh. Chlamydia ở vùng kín là một bệnh lý cực dễ lây, dễ nhiễm. Hơn nữa Chlamydia có thể gây ra nhiều nguy cơ biến chứng nặng nề. Vì thế mà người bệnh đều mong muốn tiến hành xét nghiệm chlamydia có kết quả nhanh chóng. 

Phương pháp chlamydia test nhanh là gì?

Bệnh chlamydia là một dạng nhiễm khuẩn do bị nhiễm Chlamydia Trachomatis gây ra. Đây là loại vi khuẩn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh. Bệnh Chlamydia nếu xảy ra tại vùng kín gây nguy cơ vô sinh cực kỳ cao. Đây cũng là bệnh xã hội được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Chlamydia test nhanh khác các phương pháp khác ở điểm có giá thành thấp và nhanh chóng. Phương pháp này được ứng dụng nhiều cho nhóm đối tượng nguy cơ trung và cao. Điều này là bởi kết quả của xét nghiệm có thể cho thấy tỉ lệ dương tính khá chuẩn. Giá trị dự báo dương là khoảng 90,9% do đó có thể tin tưởng được. 

Phương pháp này sử dụng mẫu thử là mẫu dịch với phản ứng test từ SD Bioline Chlamydia với kháng thể chống Chlamydia được tìm thấy ở chuột đơn. Phương pháp này giúp phát hiện sự tồn tại của vi khuẩn Chlamydia rất nhanh chóng và hiệu quả. 

Hiện phương pháp này được ứng dụng nhiều trong thăm khám các bệnh xã hội. Những đơn vị y tế như bệnh viện Từ Dũ cũng đã thực hiện nghiên cứu về giá trị của xét nghiệm chlamydia test nhanh. Kết quả cho thấy phương pháp này thích hợp ứng dụng rộng rãi. 

chlamydia test nhanh

Thực hiện chlamydia test nhanh như thế nào?

Người bệnh có nhu cầu chlamydia test nhanh thì phải cung cấp mẫu dịch. Hãy tới những cơ sở y tế chuyên khoa có dịch vụ xét nghiệm Chlamydia lấy nhanh. Hiện nay thì phương pháp này có ở hầu hết các tỉnh nên người bệnh yên tâm đi khám. 

Nguyên vật liệu sử dụng trong phương pháp này là que thử SD Bioline. Tuy gọi là que thử nhưng việc thực hiện xét nghiệm chlamydia test nhanh tại nhà không khả thi. Mẫu bệnh phẩm phải được bảo quản đúng điều kiện. Hơn nữa phải được thực hiện xét nghiệm ngay. Nếu không phải bảo quản trong khoảng từ 2 - 8 độ C. 

Mẫu bệnh phẩm bao gồm dịch, dịch niệu đạo, dịch âm đạo tùy theo từng đối tượng. Phổ biến nhất là mẫu dịch từ cổ tử cung của nữ giới. Test nhanh chlamydia được khuyên tiến hành đầy đủ ở phụ nữ có thai. Điều này là để phát hiện sớm và tránh biến chứng trong thai kỳ. 

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm thì nhân viên y tế sẽ tiến hành làm xét nghiệm ngay. Kết quả xét nghiệm phải được đọc bởi người có đủ trình độ và thẩm quyền. Thanh thử chlamydia test nhanh phải đảm bảo cho giá trị đúng. Nếu không cho kết quả rõ ràng thì phải thử lại. Mẫu bệnh phẩm được bảo quản trong vòng 72 giờ là tối đa. Đồng thời không được bảo quản sai nhiệt độ vì sẽ bị hỏng. 

Thực hiện chlamydia test nhanh như thế nào?

Thực hiện chlamydia test nhanh có lợi gì?

Đối với những bệnh nhân có nguy cơ bị chlamydia thì nên tiến hành thăm khám. Điều này là để đảm bảo phát hiện sớm và kịp thời bệnh. Do đó đối với chị em phụ nữ mang thai thì rất hay tiến hành khám bệnh này. Chlamydia lại là bệnh xã hội thường lây truyền qua đường tình dục. Do vậy cần khám và chẩn đoán càng sớm càng tốt để đảm bảo nếu có bệnh thì chữa kịp thời. 

Chlamydia test nhanh có ưu điểm về thời gian, nếu thực hiện ở người có nguy cơ dạng trung và cao thì kết quả khá đáng tin cậy. Hơn nữa thực hiện phương pháp này có giá thấp hơn các phương pháp khác. Vì thế rất thích hợp cho người bệnh đi thăm khám định kỳ. 

Tiến hành chlamydia test nhanh càng sớm thì người bệnh càng được điều trị nhanh chóng. Như vậy có thể tránh khỏi nguy cơ biến chứng nặng nề gây vô sinh. 

Thực hiện chlamydia test nhanh có lợi gì?

Chlamydia test nhanh ở đâu?

Nếu người bệnh có nhu cầu thăm khám bệnh chlamydia thì có thể tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Người bệnh tới đây thăm khám bệnh sẽ được thực hiện test nhanh Chlamydia. Với đội ngũ nhân viên y tế chuyên khoa và đầy đủ cơ sở vật chất nên phòng khám đảm bảo hiệu quả xét nghiệm. 

Hơn nữa nơi đây có đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm. Nhờ đó mà khám xong bệnh nhân có thể tiến hành điều trị luôn. Phòng khám cũng đảm bảo chữa chlamydia khỏi hẳn. Vì thế hoàn toàn không cần lo lắng chữa trị bệnh chlamydia khó khăn. 

Để tránh biến chứng thì người bệnh nên đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh kiểm tra chlamydia test nhanh. Không nên để lâu sẽ có nguy cơ biến chứng cao. Lúc đó thì việc kh

 

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !