Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Khoản chi phí xét nghiệm bệnh xã hội là một băn khoăn của nhiều bệnh nhân. Chuẩn bị chi phí khi điều trị sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn khi đi thăm khám. Chi phí xét nghiệm là một khoản bắt buộc bệnh nhân phải trả nếu đi thăm bệnh xã hội.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Người mắc bệnh xã hội khi đi thăm khám thì xét nghiệm là điều gần như bắt buộc. Thực tế, để chẩn trị bệnh xã hội cho chính xác thì cần phải xét nghiệm bệnh cẩn thận. Người bệnh đi thăm khám thường là có triệu chứng bệnh hoặc có phát hiện có quan hệ với người mắc bệnh.

Các bệnh xã hội

Hiện nay có nhiều bệnh xã hội khác nhau nhưng điển hình là các bệnh dưới đây:

  • Bệnh giang mai

Người bị mắc giang mai là do nhiễm xoắn khuẩn. Loại xoắn khuẩn này sẽ bộc phát bệnh nhanh chóng sau khi bị nhiễm. Cụ thể, giai đoạn đầu bệnh nhân sẽ mọc săng giang mai. Giai đoạn hai là mọc lên các sẩn giang mai hoặc nổi ban đào. Giai đoạn tiềm ẩn sau giai đoạn 2 không có bất cứ triệu chứng nào.

Những người mắc giang mai giai đoạn từ săng giang mai tới tiềm ẩn đều có khả năng lây nhiễm mạnh mẽ. Giai đoạn muộn là những người mắc giang mai lâu năm. Bệnh khi đó gây tổn thương nặng nề đến cơ thể, xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào các cơ quan nội tạng và hệ thần kinh.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội
  • Bệnh lậu

Bệnh lậu cũng tương tự là do lậu cầu khuẩn gây ra. Bệnh lậu gây ra các triệu chứng viêm nhiễm vùng kín nghiêm trọng. Cụ thể người bệnh thường đi khám khi có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ… Đa phần người bệnh sẽ bị đau khi quan hệ, có người còn bị chảy máu.

Mắc bệnh lậu có thể bị biến chứng nặng nề tới não, tim, thận… Nếu bệnh nhân không điều trị sớm vi khuẩn sẽ ẩn sâu và tàn phá các cơ quan nội tạng quan trọng.

  • Sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh do virus HPV gây ra. Virus này cũng là chủng gây ung thư vùng kín, đặc biệt là ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Triệu chứng của bệnh là mọc mụn cóc sinh dục. Mụn dần dần kết lại thành u nhú to hình mào gà hoặc hình súp lơ.

  • Mụn rộp sinh dục

Mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì ở vùng kín mọc đầy mụn chứa mủ. Kèm theo đó là tình trạng đau rát và ngứa ngáy. Vùng kín có mùi hôi do viêm nhiễm, lở loét và chảy mủ. Mụn rộp sinh dục có thể gây nên viêm nhiễm nghiêm trọng tại vùng kín và ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Khi bệnh nhân mắc các bệnh kể trên thường trải qua các loại xét nghiệm khác nhau. Đây là cách duy nhất để chẩn đoán bệnh chính xác. Các tác nhân gây bệnh xã hội được xác định rất cụ thể. Phương pháp điều trị cũng đặc trưng mà phải áp dụng đúng bệnh.

Do vậy, chi phí xét nghiệm bệnh xã hội phải phụ thuộc vào bệnh nhân mắc bệnh gì mới xác định được. Tuy nhiên, bệnh nhân yên tâm là không quá đắt. Thực tế các xét nghiệm bệnh không phải áp dụng quá nhiều kỹ thuật khó khăn. Bệnh nhân đến đúng cơ sở y tế chuyên khoa là xét nghiệm được.

Mức chi phí xét nghiệm bệnh xã hội đối với một số bệnh nhân bị nhẹ cũng rẻ hơn bệnh nặng. Nguyên nhân là bệnh xã hội giai đoạn sau có thể ăn sâu vào các cơ quan. Khi đó bệnh nhân có thể phải làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn và sẽ gây tốn kém hơn rất nhiều.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội

Vậy chi phí xét nghiệm bệnh xã hội gồm những xét nghiệm nào?

Dưới đây là một số xét nghiệm thường được áp dụng đối với bệnh nhân khám bệnh xã hội:

  • Xét nghiệm tế bào học: Dành cho bệnh nhân có tổn thương trên cơ thể. Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm và áp dụng các phương pháp để soi tác nhân gây bệnh trên kính hiển vi.
  • Xét nghiệm dịch cơ thể: Cụ thể là dịch âm đạo, niệu đạo, dịch mủ… Các tác nhân gây bệnh cũng thường xuất hiện tại dịch nên có thể lấy mẫu dịch để xét nghiệm.
  • Xét nghiệm nước tiểu: Lấy nước tiểu để kiểm tra sự xuất hiện vi khuẩn, virus tại vùng kín.
  • Xét nghiệm máu: Đa số dành cho bệnh nhân có triệu chứng không rõ ràng. Xét nghiệm máu thường đem lại kết quả có độ chính xác cao. Đồng thời xét nghiệm máu giúp dễ dàng xác định giai đoạn phát triển của bệnh.

Có thể thấy chi phí xét nghiệm bệnh xã hội sẽ bao gồm từng xét nghiệm kể trên. Bệnh nhân cần biết là trong quá trình điều trị cũng có thể cần xét nghiệm để theo dõi sự hồi phục. Chính vì vậy, chi phí xét nghiệm là khoản bệnh nhân bắt buộc phải trả để đảm bảo điều trị đúng cách.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại là nơi xét nghiệm uy tín. Hiện trong tháng này phòng khám đang giảm giá 50% chi phí xét nghiệm bệnh xã hội. Hãy đến nơi đây nếu bệnh nhân có nhu cầu kiểm tra sức khỏe để được thăm khám chính xác.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !