Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
Phương pháp điều trị bệnh lậu DHA
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Lo lắng về chi phí xét nghiệm bệnh lậu nên nhiều người không đi khám và tái khám bệnh đúng lộ trình. Người mắc lậu cần phải được điều trị và xét nghiệm bệnh định kỳ cho tới khi khỏi bệnh. Điều này là để giúp đảm bảo việc chữa trị cho hiệu quả chính xác.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu gồm những khoản nào?

Xét nghiệm bệnh lậu thực chất đi liền với việc khám bệnh lậu luôn. Người mắc lậu thường đi xét nghiệm khi có triệu chứng bệnh. Lậu là căn bệnh do song cầu khuẩn lậu gây nên. Việc đi khám xét nghiệm bệnh lậu là để phát hiện ra tác nhân gây bệnh nguy hiểm này.

Người mắc bệnh lậu thường có biểu hiện như bị viêm niệu đạo, viêm phụ khoa - nam khoa. Nhất là nam giới sẽ có triệu chứng bị rối loạn đường tiểu như tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu ra máu. Nữ giới thì là tình trạng ra khí hư có mùi hôi bất thường, khí hư đổi màu, chảy kèm mủ.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu phải bao gồm cả phí khám lâm sàng. Dù bệnh nhân có đi điều trị hay không thì khi đi xét nghiệm bệnh lậu các bác sĩ cũng phải thăm khám cẩn thận. Ngoài ra, chi phí xét nghiệm bệnh lậu sẽ tương ứng với các khoản phí sau:

  • Chi phí xét nghiệm dịch niệu đạo - âm đạo
  • Chi phí xét nghiệm máu với chẩn đoán PPNG
  • Chi phí xét nghiệm nước tiểu
Chi phí xét nghiệm bệnh lậu

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Khi bệnh nhân đi khám thường thì chi phí xét nghiệm bệnh lậu sẽ bao gồm các khoản phí tương ứng với các phương pháp sau:

  • Xét nghiệm soi khuẩn lậu trực tiếp: Thường áp dụng với những người có triệu chứng rõ ràng. Đa số bệnh nhân mắc lậu có triệu chứng soi khuẩn lậu sẽ thấy phản ứng bắt màu đặc hiệu. Kết quả của phương pháp này khá chính xác, có thể dùng làm cơ sở chẩn đoán bệnh.
  • Xét nghiệm nuôi cấy khuẩn lậu: Thường dùng cho những người triệu chứng không rõ ràng, nhất là giai đoạn mãn tính, khuẩn lậu ít. Khi đó kết quả xét nghiệm soi khuẩn lậu trực tiếp không đủ làm cơ sở chẩn đoán bệnh. Tuy phương pháp này chính xác nhưng thực hiện rất lâu.
  • Xét nghiệm xác định PPNG: Đây là phương pháp lấy mẫu xét nghiệm phát hiện PPNG, nếu kết quả là PPNG thì đang mắc lậu còn N-PPNG là âm tính với lậu.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể phải làm xét nghiệm thử tính nhạy cảm của khuẩn lậu. Điều này giúp việc điều trị bệnh lậu cho hiệu quả tốt hơn, giảm tỉ lệ kháng thuốc.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu đắt hay rẻ?

Bệnh nhân đi thăm khám lậu có thể yên tâm vì chi phí xét nghiệm bệnh lậu không quá đắt. Mức phí mà người bệnh phải trả cũng tương đương với những xét nghiệm bệnh thông thường khác. Vì vậy mà người bị lậu đi thăm khám có thể yên tâm.

Mức chi phí xét nghiệm bệnh lậu sẽ có chênh lệch khi bệnh nhân tới các cơ sở khác nhau. Điều này là bởi quyết định mức chi phí xét nghiệm bệnh lậu là do nhiều yếu tố:

  • Sự đầu tư của cơ sở y tế

Thông thường những nơi nào mà có đầy đủ trang thiết bị với đội ngũ nhân viên y tế thì sẽ có mức chi phí xét nghiệm bệnh lậu cao hơn. Những nơi này thường tuyển một đội ngũ bác sĩ làm xét nghiệm đầy đủ. Đồng thời nhập khẩu tất cả các loại máy móc cần thiết. Nhờ vậy việc xét nghiệm lậu sẽ nhanh chóng hơn, chính xác hơn.

Chi phí xét nghiệm bệnh lậu
  • Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

Tùy theo từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Nói chung càng thực hiện nhiều loại xét nghiệm thì chi phí sẽ càng cao. Nhất là những xét nghiệm mang tính chuyên biệt thì chắc chắn đòi hỏi chi phí xét nghiệm bệnh lậu cao hơn.

  • Tình trạng bệnh nhân

Việc khám lâm sàng trước khi xét nghiệm bệnh lậu giúp ích rất nhiều. Những người nào có triệu chứng rõ ràng thì cũng bớt tốn kém chi phí xét nghiệm bệnh lậu hơn. Người nào không biểu hiện triệu chứng thì càng cần phải làm nhiều xét nghiệm hơn nên sẽ tốn kém hơn.

Để được đảm bảo kết quả xét nghiệm bệnh lậu chính xác thì bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Một trong số đó là phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây được đầu tư kỹ lưỡng về cả cơ sở vật chất với đội ngũ bác sĩ. Nhờ vậy, mức chi phí xét nghiệm bệnh lậu cực kỳ hợp lý nhưng lại cho kết quả chính xác. Bệnh nhân bị lậu nên tới nơi đây để khám bệnh.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !