Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Lo lắng về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai là điều tất nhiên. Đây là một khoản tiền không nhỏ khi đi điều trị giang mai. Hơn nữa, do quá trình chữa trị cũng cần xét nghiệm liên tục nên chi phí xét nghiệm là khoản không nhỏ.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai gồm những khoản nào?

Giang mai là căn bệnh xã hội lây qua đường tình dục phổ biến. Có rất nhiều người mắc bệnh. Các triệu chứng giang mai có thể nhầm lẫn sang bệnh khác. Do vậy, để xác định chính xác thì cần phải làm xét nghiệm. Cần phải biết rằng bệnh giang mai không thể để lâu, nếu không sẽ có biến chứng.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ bao gồm tất cả phí từng loại xét nghiệm. Thông thường, bệnh nhân chỉ cần để bác sĩ lấy một số mẫu bệnh phẩm. Đa số các xét nghiệm cần thiết sẽ được bác sĩ yêu cầu tùy theo bệnh trạng và kết quả khám lâm sàng.

  • Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai gồm có xét nghiệm máu

Đa phần bệnh nhân đi khám giang mai đều cần xét nghiệm máu. Chỉ có xét nghiệm máu mới cho kết quả chính xác nhất được. Phương pháp xét nghiệm máu cũng sẽ cho kết quả chính xác nhất với người ở giai đoạn 2. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì gần như chắc chắn bệnh nhân nhiễm khuẩn.

  • Chi phí xét nghiệm dịch não tủy

Đây là khoản chi phí bắt buộc đối với người có triệu chứng giang mai giai đoạn cuối. Xét nghiệm này là để phát hiện những biến chứng bệnh giang mai. Cụ thể là xem xét tổn thương hệ thần kinh nếu có. Sau khi làm xét nghiệm mới biết bệnh đã ăn sâu tới đâu rồi có phương pháp điều trị. Do vậy chi phí xét nghiệm bệnh giang mai thần kinh là phải có khoản này.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai
  • Chi phí xét nghiệm nước ối

Chỉ áp dụng đối với người mắc bệnh là phụ nữ có thai. Vì giang mai có thể lây truyền sang thai nhi nên việc xét nghiệm nước ối hết sức quan trọng. Các bác sĩ tiến hành xét nghiệm giang mai cho thai phụ phải có bước này. Do đó, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai ở phụ nữ có thai phải gồm chi phí xét nghiệm nước ối.

  • Chi phí xét nghiệm RPR và TPHA

Đây là hai loại xét nghiệm phổ biến dùng để xác định giang mai. Do đó, gần như mọi bệnh nhân nhiễm giang mai đi khám đều làm xét nghiệm này. Đây là phương pháp lọc kháng thể giang mai trong máu để chẩn đoán.

Sau khi làm các xét nghiệm nếu cho kết quả dương tính thì mới có thể kết luận là mắc bệnh. Lúc này bác sĩ mới dựa theo bệnh trạng mà điều trị cho triệt để.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu?

Trong các khoản chi phí xét nghiệm bệnh giang mai kể trên thì RPR và TPHA không tốn kém nhiều. Xét nghiệm máu và hai loại xét nghiệm trên cùng lấy mẫu bệnh phẩm là máu nên bệnh nhân không tốn kém. Tuy nhiên, một số người sẽ phát sinh thêm xét nghiệm FTA - ABS nếu không có quan hệ. Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai khi đó sẽ cao hơn một chút.

Trường hợp phải làm xét nghiệm dịch não tủy đa phần là bệnh nặng. Khi đó chi phí xét nghiệm bệnh giang mai sẽ cao hơn. Các bác sĩ cần phải kiểm tra các biến chứng cơ thể gặp phải. Do đó bệnh nhân đi khám và xét nghiệm sẽ tốn kém hơn.

Ngoài ra, mỗi cơ sở y tế và tùy vào bác sĩ mà sẽ tốn khoản chi phí khác nhau. Những nơi mà có tay nghề cao, cơ sở vật chất khang trang hiện đại thì giá cả sẽ cao hơn. Nhất là nếu có những bác sĩ tay nghề cao thì chi phí sẽ chênh lệch hơn nữa.

Một điều rất quan trọng khi điều trị giang mai đó là bệnh nhân cần xét nghiệm nhiều. Khi điều trị bệnh thì trong quá trình sẽ phải liên tục xét nghiệm. Khi đó thì mới quan sát được diễn biến của bệnh. Nếu kháng thể không giảm đi hoặc tăng lên thì tức là điều trị không có hiệu quả

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai

Làm sao để tiết kiệm chi phí xét nghiệm bệnh giang mai

Để tiết kiệm chi phí xét nghiệm bệnh giang mai phải dựa vào rất nhiều điều. Các tốt nhất là tìm đến những nơi có chất lượng y tế tốt với giá cả phải chăng. Cụ thể, hiện nay ở Bắc Ninh có phòng khám bệnh xã hội Thành Đô. Đây là địa chỉ chữa giang mai nhanh chóng.

Bệnh nhân muốn tiết kiệm chi phí xét nghiệm bệnh giang mai nên tới đây. Thông thường mức chi phí xét nghiệm tại đây rất hợp lý, phù hợp với khả năng chi trả của bệnh nhân. Vào những đợt có chương trình khuyến mãi thì bệnh nhân còn được giảm giá. Nếu may mắn, một số bệnh nhân có thể được nhận mã giảm giá. Đây là những chương trình hỗ trợ bệnh nhân rất được hoan nghênh.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai là một khoản bắt buộc phải chi trả. Để tiết kiệm và được hưởng dịch vụ y tế tốt thì bệnh nhân nên tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô khám và điều trị. Bệnh giang mai nên được điều trị càng sớm càng tốt.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !