Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/05/2019

Chi phí điều trị giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Băn khoăn chi phí điều trị giang mai là điều mà bệnh nhân nào cũng trải qua. Việc khám chữa giang mai hết bao nhiêu tiền sẽ được làm rõ qua những thông tin dưới đây. Bệnh nhân đi khám có thể tham khảo để chuẩn bị cho tốt.

Chi phí điều trị giang mai phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Người bệnh đến khám và điều trị giang mai chi phí đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

- Cơ sở y tế: Mỗi nơi lại có chi phí khám chữa khác nhau tùy theo cơ sở vật chất và bảng giá niêm yết.

- Đội ngũ y bác sĩ: Những cơ sở y tế nào có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, chuyên môn tốt, kinh nghiệm dồi dào hơn thì sẽ có mức phí cao. Đặc biệt, nếu bệnh nhân muốn chỉ đích danh bác sĩ điều trị thì sẽ phải tốn chi phí thêm.

Chi phí điều trị giang mai

- Tình trạng sức khỏe và bệnh trạng: Với những người có sức khỏe tốt, đề kháng mạnh thì việc chữa trị sẽ ít tốn công hơn. Hiệu quả hồi phục tốt hơn nên sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, nếu đề kháng tốt thì bệnh trạng cũng sẽ có phần nhẹ hơn so với người khác. Những người mắc giang mai càng nhẹ thì chữa trị càng nhanh khỏi, ít tốn kém các khoản chi phí hơn.

- Phụ phí phát sinh: Người mắc bệnh giang mai sẽ thường xuyên phải làm xét nghiệm. Ngoài ra, trong quá trình điều trị phát sinh tổn thương bất kỳ hoặc có bất thường thì sẽ phải tốn thêm phụ phí.

Có thể nói, chi phí điều trị giang mai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó để tiết kiệm bệnh nhân cần đến những cơ sở y tế uy tín chữa trị càng sớm càng tốt. Đừng vì ham rẻ hoặc chần chừ rồi tới những nơi chữa bệnh thiếu hiệu quả. Kéo dài thời gian điều trị thậm chí bệnh còn không khỏi mà tái phát.

Chi phí điều trị giang mai gồm những khoản nào?

Chi phí điều trị giang mai dù phụ thuộc vào nhiều yếu tố trên thì cũng thường sẽ bao gồm một số khoản cụ thể sau đây:

  1. Phí khám ban đầu

Bất kỳ bệnh gì nếu đi điều trị thì đều sẽ phải trải qua bước thăm khám đầu tiên. Đây là khoản phí đầu tiên để bệnh nhân gặp bác sĩ chuyên khoa. Thường thì phí khám ban đầu khá nhỏ và không chiếm nhiều trong khoản chi phí điều trị giang mai.

Chi phí điều trị giang mai
  1. Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai

Người bị bệnh giang mai tùy theo biểu hiện bệnh khác nhau mà sẽ tiến hành các xét nghiệm tương ứng. Thông thường bệnh nhân sẽ phải làm xét nghiệm huyết thanh (lấy máu để xét nghiệm). Hoặc nếu có biểu hiện tổn thương loét, mụn trên da thì sẽ lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm tra.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá khả năng mắc bệnh giang mai dựa vào kết quả soi mẫu bệnh phẩm. Đồng thời kết hợp với các chỉ số RPR, TPHA, FTA - ABS, T.P.I … Đây là các chỉ số xét nghiệm kháng thể thường thấy ở bệnh nhân mắc giang mai. Bác sĩ sẽ xem xét bệnh tình dựa theo các chỉ số này ngay từ lần đầu khám cho tới trong quá trình điều trị.

Mặc dù chi phí cho một lần xét nghiệm không tốn nhiều nhưng nếu xét cả quá trình thì cộng lại cũng không ít. Tuy vậy, việc xét nghiệm là bắt buộc để phát hiện bệnh giang mai. Đồng thời theo dõi được quá trình hồi phục bệnh.

  1. Chi phí điều trị giang mai

Khoản chi phí chính trong quá trình chữa bệnh giang mai sẽ tùy theo phương pháp và bệnh trạng của người bệnh. Cụ thể nếu bệnh nhân áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa thì sẽ phải trả chi phí thuốc. Nếu thuốc cần tiêm thì cũng phải trả chi phí tiêm.

Nếu tiến hành điều trị ngoại khoa thì sẽ tốn chi phí chữa trị bệnh cao hơn. Thường dành cho bệnh nặng hoặc những trường hợp muốn đẩy nhanh tốc độ phục hồi bệnh. Để giúp tiết kiệm khoản phí này thì bệnh nhân nên tới chữa trị sớm thì sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, trong quá trình chữa bệnh thì còn phải giúp bệnh nhân phục hồi tổn thương do giang mai gây ra. Nếu nhẹ thì chỉ là các vết loét trên da. Nặng hơn thì là tại các cơ quan khác bao gồm khớp, cơ quan sinh dục, hệ thần kinh, tủy sống… Chi phí điều trị giang mai sẽ bao gồm cả khoản này nữa.

Chi phí điều trị giang mai
  1. Chi phí tái khám

Điều trị giang mai phải liên tục tái khám để làm xét nghiệm. Nhằm xác định sự tiến triển của bệnh thì mới có phương án điều trị thích hợp được. Việc tái khám nhiều cũng sẽ khiến người bệnh tốn chi phí nhiều hơn.

Không có một con số chính xác nào cho chi phí điều trị giang mai. Muốn có kết luận cụ thể thì bệnh nhân phải đến trực tiếp các cơ sở y tế. Thăm khám và kiểm tra sức khỏe rồi bác sĩ sẽ tính chi phí chữa bệnh chi tiết.

Bệnh nhân lo lắng chi phí điều trị giang mai cao thì có thể tìm tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa về bệnh giang mai, có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Chi phi chữa bệnh cực kỳ phù hợp với khả năng chi trả của bệnh nhân. Hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh sẽ được chăm sóc chu đáo tận tình.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !