Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 29/04/2019

Cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Tìm kiếm cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay được nhiều người quan tâm. Sùi mào gà là bệnh mà những biểu hiện của nó rắc rối và khá dễ nhầm lẫn sang các bệnh khác. Sùi mào gà nếu phát hiện muộn thì nguy cơ lây lan và gây ảnh hưởng càng cao hơn.

Cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

Cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay có thể giúp xác định sớm chữa kịp thời bệnh. Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra u nhú ở người. Loại virus này còn có nhiều chủng khác nhau với nguy cơ gây ung thư vùng kín rất lớn.

Kết quả làm xét nghiệm sùi mào gà chính xác phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm và cơ sở y tế. Nếu bệnh nhân được xét nghiệm đúng phương pháp thì sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiệu quả nhất.

  • Xét nghiệm máu

Phương pháp xét nghiệm máu sử dụng được cho mọi trường hợp người bệnh có hay không có biểu hiện. Trong trường hợp bệnh nhân nghi ngờ nhiễm sùi mào gà thì đi làm xét nghiệm này sẽ có kết quả ngay. Nói chung virus HPV có thể theo đường máu đi khắp các vị trí trong cơ thể. Vì thế mà người bệnh nếu xét nghiệm máu sẽ có kết quả rất nhanh chóng và chính xác.

Cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay
  • Phản ứng hóa học với axit axetic

Axit axetic là một loại axit hữu cơ có tác dụng ăn mòn tế bào và loại bỏ sùi mào gà. Các mụn sùi mào gà có sự mẫn cảm rất lớn với axit axetic. Khi nhỏ loại axit này vào thì mụn sùi mào gà sẽ bắt đầu chuyển trắng và khô đi. Cụ thể: Dùng axit axetic với nồng độ 3 - 5% bôi lên mụn sùi. Với mụn ở hậu môn là 15 phút còn từ 2 - 5 phút ở vị trí khác.

Nếu mụn sùi trắng và khô đi thì có thể khẳng định chính xác là sùi mào gà. Việc thực hiện phương pháp này chỉ áp dụng với những trường hợp đã có biểu hiện bệnh. Trong trường hợp kết quả âm tính thì vẫn nên làm các xét nghiệm khác. Cần chú ý là axit axetic không được nhỏ vào các vị trí nhạy cảm như miệng, mắt…

  • Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm

Khi mụn sùi còn nhỏ, triệu chứng chưa rõ ràng thì bác sĩ có thể lấy mẫu và soi kính hiển vi. Điều này giúp trực tiếp phát hiện sùi mào gà gây bệnh. Bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật nhuộm màu và xử lý mẫu vật theo quy trình. Vì xét nghiệm này khá chủ quan và hiệu quả không cao nên phải kết hợp với xét nghiệm nước tiểu.

Cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay
  • Xét nghiệm dịch tiết

cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay với mẫu vật là dịch tiết. Đây là phương pháp xét nghiệm HPV dành cho chị em phụ nữ. Các bác sĩ có thể lấy mẫu dịch ở cổ tử cung hoặc âm đạo để tìm kiếm virus. Xét nghiệm này chuyên dụng để phát hiện sự có mặt tất cả các chủng virus HPV trong cơ thể. Kết quả sẽ cho thấy bệnh nhân có đang nhiễm HPV gây sùi mào gà hay không.

Nếu kết quả cho thấy bệnh nhân có mang virus HPV gây sùi mào gà với nguy cơ cao thì cần phòng tránh. Đây là phương pháp còn giúp phát hiện các chủng HPV gây ung thư. Nhất là hai chủng số 16 và 18 với nguy cơ ung thư cổ tử cung cực kỳ cao.

Kết quả xét nghiệm HPV dương tính thì đa số bác sĩ sẽ khuyên nên làm xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung. Đây là xét nghiệm PAP có thể giúp phát hiện tổn thương tiền ung thư sớm. Nhờ vậy, bệnh nhân có thể yên tâm vì phát hiện càng sớm chữa bệnh càng kịp thời.

Cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

Xét nghiệm sùi mào gà ở đâu chính xác nhất?

Người mắc bệnh sùi mào gà thì nên tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để khám và điều trị bệnh. Các phương pháp xét nghiệm kể trên đều được ứng dụng tại phòng khám nhằm chẩn đoán sùi mào gà hiệu quả cao. Bệnh nhân có thể yên tâm vì đây là nơi có cách xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay.

Phòng khám đầu tư đầy đủ các máy móc, trang thiết bị, dụng cụ y tế phục vụ công tác khám và xét nghiệm. Người mắc bệnh sùi mào gà sẽ có thể được kiểm tra, phát hiện bệnh nhanh chóng nhất. Hơn nữa, đội ngũ nhân viên y tế và các bác sĩ đều là những người dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo kết quả kiểm tra chính xác nhất.

Hãy đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để làm xét nghiệm sùi mào gà. Nếu bệnh nhân có nhu cầu thì nên tới đây, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân rất an toàn, chu đáo và thân thiện. Hãy tới phòng khám Thành Đô sớm vì sùi mào gà là bệnh không nên để lâu sẽ nguy hiểm tới sức khỏe.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !