Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Biết cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Bệnh mụn rộp sinh dục có thể xảy ra ở mọi đối tượng, cả nam lẫn nữ. Chính vì vậy, phòng ngừa là cách duy nhất để thoát khỏi nguy cơ nhiễm bệnh.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục có khả năng lây lan rất mạnh mẽ. Ngoài con đường phổ biến là quan hệ tình dục thì còn có thể lây lan theo phương thức khác. Do đó, muốn phòng tránh phải áp dụng triệt để những phương pháp sau:

  • Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Một điểm rất quan trọng trong cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục đó là dùng bao cao su. Đây cũng là phương pháp tránh thai duy nhất có tác dụng ngăn ngừa lây lan bệnh xã hội. Bao cao su che phủ hoàn toàn cơ quan sinh dục nam có thể tránh được lây bệnh. Tuy nhiên, không thể đảm bảo hoàn toàn không nhiễm virus. Đặc tính virus HSV gây mụn rộp sinh dục là lây qua da. Do đó cần kết hợp thêm các phương pháp khác nữa

  • Chia sẻ với bạn tình về vấn đề sức khỏe

Nếu có chuyện quan hệ với bạn tình không kết hôn thì nên làm rõ về vấn đề sức khỏe. Tốt nhất là nên hỏi rõ bạn tình xem đã mắc bệnh qua đường tình dục chưa. Nếu bản thân có bệnh cũng nên chia sẻ. Điều này là để cả hai có mối quan hệ tốt và giảm khả năng lây nhiễm. Người từng mắc mụn rộp sinh dục sẽ có khả năng tái phát cao hơn.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục
  • Nên tìm hiểu về thói quen quan hệ của bạn tình

Không chỉ đối với bạn tình mà cả người bạn đời cũng vậy. Những người quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau sẽ có khả năng bị lây nhiễm bệnh hay không. Mặc dù chuyện này là tế nhị nhưng nếu hiểu biết thì sẽ tốt hơn trong việc phòng tránh mụn rộp sinh dục.

  • Không quan hệ với quá nhiều người

Khi có quan hệ với nhiều người thì khả năng mắc mụn rộp sinh dục sẽ cao hơn rất nhiều. Chung thủy trong hôn nhân và hạn chế quan hệ với quá nhiều người là cách tốt nhất để đảm bảo tỉ lệ nhiễm virus ở mức thấp.

  • Không quan hệ với người có bệnh vùng kín

Nếu người bạn tình có dấu hiệu mắc mụn rộp sinh dục hoặc các bệnh vùng kín khác thì không nên quan hệ. Thời điểm này quan hệ chỉ làm bệnh nặng thêm. Đối với người không mang bệnh lại có nguy cơ lây nhiễm cao. Kể cả là dùng bao cao su cũng khó lòng đảm bảo không nguy cơ mắc bệnh.

Tất cả các hình thức quan hệ đường miệng, đường hậu môn cũng phải tránh tuyệt đối. Mụn rộp sinh dục có thể mọc ở miệng,  ở hậu môn. Do đó, quan hệ bằng các hình thức này cũng không an toàn. Bệnh từ miệng có thể lan tới cơ quan sinh dục và ngược lại.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục
  • Nên đi thăm khám sức khỏe định kỳ

Các bệnh vùng kín có thể phát hiện dễ dàng nếu định kỳ đi khám bệnh. Việc phát hiện sớm sẽ giúp phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời. Những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cũng nên đi khám sớm. Việc khám bệnh giúp phòng tránh và phát hiện sớm bệnh mụn rộp sinh dục và nhiều bệnh khác.

  • Hạn chế quan hệ trước hôn nhân

Để tránh lây lan bệnh thì hạn chế quan hệ trước hôn nhân và chung thủy là biện pháp rất quan trọng. Ngoài ra, không nên quan hệ khi say. Nếu trong thời gian yêu nhau cũng không nên có tiếp xúc thân mật và quan hệ bằng bất kỳ hình thức nào.

  • Nâng cao đề kháng trong cơ thể

Bệnh nhân hay người khỏe mạnh cũng nên chú ý tăng sức đề kháng. Biện pháp là cân bằng dinh dưỡng, nghỉ ngơi và vận động. Đề kháng cần sự chăm sóc kiên trì lâu ngày. Người càng có đề kháng mạnh nguy cơ bệnh càng thấp. Nếu mắc bệnh cũng có tỉ lệ khỏi cao hơn.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Nên đi khám mụn rộp sinh dục ở đâu?

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục là phát hiện sớm. Việc thăm khám mụn rộp sinh dục định kỳ kể cả khi không bị bệnh rất cần thiết. Để đảm bảo về mặt sức khỏe thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Bệnh nhân tại Bắc Ninh có thể tìm tới phòng khám bệnh xã hội Thành Đô.

Phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh có đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Đặc biệt, thao tác tốt, chuyên môn giỏi chính là những điều đảm bảo hiệu quả chữa bệnh. Quan trọng nhất là các bác sĩ áp dụng liệu pháp nuốt gen trong điều trị mụn rộp sinh dục. Đây là phương pháp chữa mụn rộp sinh dục hiệu quả nhất trong điều trị bệnh.

Bệnh nhân đi khám mụn rộp sinh dục tại phòng khám Thành Đô có thể yên tâm. Nơi đây có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đảm bảo cho kết quả khám chữa hiệu quả chuẩn xác nhất. Nơi đây chính là địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín trong khu vực.

Bệnh nhân điều trị xong nếu muốn biết cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục có thể tìm tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh sẽ được tư vấn tỉ mỉ kỹ lưỡng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !