Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 15/05/2019

Cách phòng tránh bệnh giang mai

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Cách phòng tránh bệnh giang mai nếu được áp dụng triệt để thì sẽ giảm bớt tỉ lệ mắc bệnh. Nếu người dân trang bị đầy đủ những kiến thức về việc phòng tránh giang mai thì sẽ giúp tự bảo vệ bản thân tốt hơn, tránh nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Phòng tránh bệnh giang mai tốt nhất chính là không tiếp xúc với nguồn bệnh. Xoắn khuẩn giang mai chỉ gây bệnh ở người. Do vậy, cần hạn chế tiếp xúc với người bệnh bằng các phương pháp sau:

  1. Quan hệ tình dục lành mạnh

Có tới 90% số người mắc giang mai là quan hệ tình dục không an toàn. Tương tự, tỉ lệ nhiễm giang mai do lây lan qua đường tình dục là 95 - 98%. Đây là con số không nhỏ và đối tượng dễ mắc bệnh nhất thường là những người quan hệ với nhiều đối tượng.

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Quan hệ tình dục lành mạnh là cách tốt nhất phòng tránh bệnh giang mai. Cụ thể người bệnh nên áp dụng một số lưu ý sau:

- Chung thủy trong đời sống hôn nhân và yêu đương. Chỉ nên có quan hệ một vợ một chồng. Chưa kết hôn thì chỉ quan hệ với một đối tượng.

- Khi quan hệ thì chỉ tiếp xúc với những đối tượng đảm bảo về mặt sức khỏe. Tốt nhất là nên khám sức khỏe phụ khoa - nam khoa kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho cả bản thân và bạn tình. Đây cũng là cách phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả mà bạn cùng bạn tình nên áp dụng. 

- Dùng bao cao su khi quan hệ là cách tốt nhất để hạn chế lây nhiễm bệnh giang mai và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Hơn nữa, bao cao su cũng là cách tránh thai rất tốt. Hiện chưa có phương pháp nào có thể ngăn chặn giang mai, tránh thai an toàn như bao cao su.

- Không quan hệ với người nghi ngờ nhiễm giang mai dù bằng bất cứ đường nào khác. Bao gồm đường hậu môn, đường miệng, đường sinh dục.

  1. Vệ sinh bộ phận sinh dục giúp giảm khả năng nhiễm giang mai

Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục trước và sau khi quan hệ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh xã hội như giang mai. Ngoài ra, vệ sinh cũng giúp hạn chế khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa - nam khoa.

Cách phòng tránh bệnh giang mai
  1. Không tiếp xúc trực tiếp với đường máu, vết thương hở của người bệnh

Nếu có vết thương hở thì không nên trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh giang mai kể cả đồ đạc cá nhân. Vì khoa học vẫn chưa chứng minh được giang mai không lây qua các tác nhân trung gian. Hoặc nếu có truyền máu, tiến hành các thủ thuật y khoa thì cần đảm bảo không dùng chung dụng cụ y tế. Không sử dụng nguồn máu nhiễm bệnh để tránh bị nhiễm xoắn khuẩn.

  1. Tăng cường sức khỏe

Mắc bệnh truyền nhiễm, mang thai, lão hóa là những vấn đề làm tăng nguy cơ bị nhiễm giang mai. Do đó, việc giữ sức khỏe bằng cách giữ lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, cân đối vận động với ngủ nghỉ sẽ giúp đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Tốt nhất không nên uống rượu hoặc sử dụng chất kích thích vì làm tăng nguy cơ quan hệ tình dục thiếu an toàn. Giảm đề kháng và khi mắc bệnh dễ biến chứng.

Ngoài ra, giang mai có thể lây lan từ mẹ sang con. Vì thế nữ giới mắc bệnh thì tuyệt đối không nên mang thai. Hoặc đã mang thai thì phải phòng tránh cẩn thận. Nếu bị nhiễm bệnh giang mai khi mang thai thì phải đi thăm khám để có phác đồ điều trị giang mai cho thai phụ phù hợp.

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Cần tư vấn về giang mai tới đâu?

Bệnh giang mai có thể chia ra làm 3 con đường lây nhiễm chủ yếu đó là:

  • Do quan hệ tình dục không an toàn.
  • Tiếp xúc trực tiếp đường máu hoặc vết thương hở với nguồn bệnh.
  • Lây lan từ mẹ sang con.

Do đó, người bệnh nên đi khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe tốt hoặc có bệnh thì chữa kịp thời, vừa giúp hạn chế bệnh lại giảm tỉ lệ trẻ bị giang mai bẩm sinh.

Cần tư vấn về giang mai thì người bệnh có thể tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa sẽ được hỗ trợ giải đáp cụ thể kỹ lưỡng. Trong số nhiều cơ sở y tế chuyên về giang mai hiện có phòng khám bệnh xã hội Thành Đô - Bắc Ninh là địa chỉ y tế uy tín nhất trong khu vực, điều trị bệnh giang mai hiệu quả cao, hồi phục bệnh nhanh chóng.

Nếu bệnh nhân cần biết về cách phòng tránh bệnh giang mai thì đến phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh cũng sẽ được giải đáp tỉ mỉ kỹ lưỡng. Phòng tránh bệnh cũng là cách tốt nhất để giảm tỉ lệ người nhiễm giang mai.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !