Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 07/05/2019

Cách điều trị mụn cóc ở chân

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Cách điều trị mụn cóc ở chân được khá nhiều bệnh nhân tìm kiếm. Chân là vị trí có thể xuất hiện tổn thương mụn cóc rất nhiều. Mụn có thể xuất hiện ở bàn chân, ngón chân và gây ảnh hưởng nhiều đến người bệnh. Thậm chí còn có thể xuất hiện trên tay do vị trí tay tiếp xúc với nhiều mầm bệnh từ phía người mắc mụn cóc.

Cách điều trị mụn cóc ở chân

Mụn cóc có thể hiểu đơn giản là các nốt như cục thịt nhỏ nổi trên da khắp cơ thể. Nếu mụn cóc ở chân thì thường không gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Nhưng vì vậy mà mụn cóc có nguy cơ gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người mắc bệnh.

Bệnh mụn cóc ở chân cũng tương tự như ở những vị trí khác. Tác nhân gây bệnh là do Human Papilloma Virus (HPV) gây ra. Mụn cóc có thể xuất hiện ở bàn chân và ngón chân. Mỗi vị trí lại có những điểm cần chú ý riêng. Người bệnh mắc mụn cóc ở hai vị trí này sẽ có đặc điểm khác nhau.

Cách điều trị mụn cóc ở chân

Cách điều trị mụn cóc ở bàn chân

Mụn cóc khi mọc ở bàn chân thường có đặc điểm là gây khó chịu và khó chữa hơn. Nguyên nhân là bởi phần bàn chân chính là vị trí nâng đỡ lực cho cơ thể. Khi bước chân đi thì phần bàn chân cũng chịu sức nặng rất lớn. Bởi thế người bị mọc mụn cóc ở chân dễ gặp vấn đề khi đi lại. Nhất là nếu tham gia các hoạt động thể thao thì có thể bị đau rất nặng.

Mụn cóc ở chân thì khó điều trị nhất là tại bàn chân. Nguyên nhân là bởi sức nặng cơ thể áp xuống nên khiến cho mụn ngày càng mọc sâu vào cơ thể. Người bệnh khi chữa mụn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề đi lại cho tới khi khỏi bệnh. Hơn nữa, ở bàn chân có một lớp chai giúp tạo đệm cho việc đi lại có thể khiến thuốc khó tác dụng hơn.

Cách điều trị mụn cóc ở bàn chân cũng có thể áp dụng phương pháp bôi thuốc. Tuy nhiên do thuốc gây đau đớn và phải dùng rất lâu dài, khó ngấm nên ít được khuyên dùng. Người bị mụn cóc ở bàn chân thường được khuyên chọn các phương pháp ngoại khoa loại bỏ mụn cóc. Chữa mụn cóc ở bàn chân nên chọn phương pháp hồi phục nhanh và an toàn. Điển hình là liệu pháp quang động lực ALA - PDT.

Cách điều trị mụn cóc ở chân

Cách điều trị mụn cóc ở ngón chân

Những vị trí như ở ngón chân khá tương tự mụn cóc ở ngón tay. Tuy nhiên, ngón chân không phải chịu lực nhiều và cũng không cần hoạt động nhiều như ở tay. Do vậy ngón chân có mụn cóc cũng không quá gây khó chịu nhiều như vị trí khác. Đa phần chúng chỉ gây vướng víu và làm mất thẩm mỹ. Vì vậy người bị mụn cóc ở ngón chân thường chần chừ không đi điều trị sớm.

Mụn cóc ở ngón chân lại có đặc điểm là dễ lây sang các vị trí khác xung quanh hơn ở bàn chân. Thậm chí có trường hợp mụn mọc thành mảng. Người bệnh thường thấy vết sưng cứng ở ngón chân. Cách điều trị mụn cóc ở chân trong những trường hợp này có thể dùng thuốc hoặc loại bỏ bằng các thủ thuật. Vì ngón chân không gây ảnh hưởng nhiều nên bệnh nhân có thể lựa chọn các phương pháp đa dạng hơn.

Thuốc trị mụn cóc ở chân cũng là các loại thuốc chữa bệnh thông thường. Cách loại bỏ mụn cóc ở chân cũng vẫn là các thủ thuật đó. Nói chung hiệu quả thì phải tùy theo phương pháp. Trong các kỹ thuật loại bỏ mụn cóc tức khời thì liệu pháp quang động lực ALA - PDT hồi phục nhanh và hiệu quả nhất.

Cách điều trị mụn cóc ở chân

Cách điều trị mụn cóc ở chân bằng quang động lực

Quang động lực ALA - PDT là phương pháp sử dụng thuốc giúp phản quang làm cho các tế bào bệnh được phát hiện chính xác. Nhờ đó mà có thể loại bỏ hết các tế bào mụn cóc gây bệnh. Bệnh nhân sẽ được khám xét nghiệm, sau đó dùng thuốc và tiến hành điều trị bằng thủ thuật. Kết thúc quá trình điều trị người bệnh sẽ được tăng cường đề kháng cơ thể. Nhờ vậy mà hiệu quả trị mụn cóc ở chân là tốt nhất có thể.

Quang động lực ALA - PDT còn có ưu điểm là chữa mụn cóc khỏi nhanh chóng. Cách điều trị mụn cóc ở chân bằng quang động lực sẽ không gây đau đớn. Kỹ thuật này không làm tổn thương các tổ chức lành xung quanh. Người mắc bệnh không bị chảy máu, vết thương rất nhỏ. Nhờ đó mà hiệu quả trị bệnh cao, sau điều trị không để lại sẹo.

Hiện nay quang động lực ALA - PDT là phương pháp đã được ứng dụng trong trị mụn cóc tại phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ y tế đáng tin cậy chuyên điều trị về bệnh mụn cóc. Không chỉ có cách điều trị mụn cóc ở chân mà còn tại vùng kín và các bộ phận khác.

Bệnh mụn cóc dù ở bất kỳ cơ quan nào cũng nguy hiểm, dễ lây và khó chữa. Không nên để lâu vì mụn cóc sẽ không tự khỏi mà lây lan sang các bộ phận khác. Cách điều trị mụn cóc ở chân bằng quang động lực ALA - PDT sẽ giúp điều trị bệnh an toàn hiệu quả.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !