Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Thành Đô - Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 19/03/2019

Cách điều trị giang mai tại nhà

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Các cách điều trị giang mai tại nhà được bệnh nhân tìm kiếm rất nhiều. Điều này cũng bởi tâm lý đa phần bệnh nhân không muốn đi khám chữa. Hơn nữa giang mai lại là bệnh khá tế nhị. Vậy có phương pháp chữa giang mai tại nhà hay không?

Cách điều trị giang mai tại nhà

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có rất nhiều cách điều trị giang mai tại nhà. Người bệnh tìm đến các phương pháp này cũng bởi vì giang mai là một bệnh lây qua đường tình dục. Người mắc bệnh đa phần là do quan hệ với đối tượng lạ. Khi đi thăm khám bác sĩ sẽ hỏi kỹ về nguyên nhân gây bệnh. Người mắc thấy e ngại xấu hổ là điều dễ hiểu.

Hiện giờ, có một số cách điều trị giang mai tại nhà như sau:

  • Áp dụng các bài thuốc dân gian

Bệnh nhân muốn biết cách điều trị giang mai tại nhà có thể tham khảo các bài thuốc này. Thực tế, đây cũng là việc chữa giang mai bằng thuốc đông y. Tuy nhiên, dù có bốc thuốc cũng phải đi bắt mạch kê đơn. Bệnh nhân không thể tùy tiện mua thuốc về được.

Các bài thuốc dân gian có hiệu quả phải dựa vào căn cứ khoa học mới được. Những bài thuốc có căn cứ sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh. Nếu không áp dụng đúng cách thì bệnh không bớt, thậm chí còn có nguy cơ biến chứng nặng nề hơn.

Cách điều trị giang mai tại nhà
  • Cách điều trị giang mai tại nhà bằng thuốc

Bệnh nhân bị giang mai có thể dùng thuốc chữa tại nhà. Đây là cách cấp thiết nếu bệnh nhân không muốn lưu tại cơ sở y tế lâu. Bác sĩ có thể kê thuốc về nhà bệnh nhân uống theo đúng đơn là được. Việc điều trị bằng thuốc cũng có tác dụng chặn sự phát triển của xoắn khuẩn.

Tuy nhiên, để thuốc có tác dụng và bác sĩ kê đơn bệnh nhân vẫn phải trải qua thăm khám. Thuốc sẽ được kê sau khi bệnh trạng được bác sĩ nắm rõ. Ngoài cách này ra, không có phương pháp nào khác để bệnh nhân chữa giang mai tại nhà.

Tất nhiên, dùng thuốc ở nhà chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị. Một số trường hợp bệnh nhẹ thì bác sĩ có thể cho áp dụng phương pháp này. Những trường hợp bệnh nặng thì không làm vậy được. Bắt buộc phải dùng thuốc và xét nghiệm giang mai thường xuyên.

Cách điều trị giang mai tại nhà

Ảnh hưởng của giang mai nếu chữa trị không triệt để

Bệnh nhân nào muốn áp dụng cách điều trị giang mai tại nhà thì cần phải hiểu rõ: Bệnh giang mai nếu không trị sẽ có ảnh hưởng cực kỳ lớn. Cụ thể:

  • Nguy cơ tử vong hoặc bại liệt

Bệnh nhân bị giang mai không trị xoắn khuẩn sẽ ăn sâu vào hệ thần kinh trung ước. Bao gồm não và tủy sống. Những tổn thương ở tủy sống có thể gây nguy cơ bại liệt rất cao. Bệnh nhân thậm chí còn có khả năng bị tử vong. Hơn nữa, xoắn khuẩn giang mai ở lâu trong cơ thể gây độc tính nặng. Do đó, tử vong do giang mai là điều hoàn toàn có thể xảy ra

  • Tác động tiêu cực tới cả hệ thần kinh

Các biến chứng có thể xảy đến đó là lao tủy, đần độn, giảm thị giác, mù lòa… Thậm chí bệnh nhân có thể bị nhiều bệnh cùng lúc nữa.

  • Ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn

Giang mai có thể gây tổn thương tim mạch. Bệnh nhân có thể bị viêm hoặc tắc động mạch chủ, u tại động mạch chủ… Các bệnh này gây tổn hại hệ tuần hoàn máu rất lớn.

Cách điều trị giang mai tại nhà
  • Hủy hoại khả năng vận động

Xoắn khuẩn có thể xâm nhập trực tiếp vào các khớp. Từ đó bệnh nhân sẽ dần đi lại kém hơn. Về lâu về dài bị liệt không thể di chuyển nữa.

Ngoài ra, giang mai cũng gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết hiện nay phương pháp chữa hiệu quả nhanh, triệt để nhất là liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Bệnh nhân không nên chọn các cách điều trị giang mai tại nhà. Các phương pháp tại nhà không thể cho hiệu quả chữa bệnh triệt để được.

Ưu điểm của liệu pháp miễn dịch tổng hợp là tác động sâu vào cơ thể. Đồng thời thúc đẩy tăng cường đề kháng, vừa diệt khuẩn vừa giúp cơ thể phục hồi nhanh. Đa phần bệnh nhân điều trị xong phương pháp này khỏi bệnh nhanh hơn hẳn các phương pháp khác.

Bệnh nhân không nên tìm tới các cách điều trị giang mai tại nhà. Hãy tới ngay các phòng khám chuyên bệnh xã hội và chọn liệu pháp miễn dịch tổng hợp. Bệnh giang mai không thể để lâu sẽ biến chứng và ảnh hưởng tới sức khỏe. Ở Bắc Ninh có thể đến với phòng khám Thành Đô để được tư vấn cụ thể.

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Phòng Khám Xã hội Thành Đô - Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP.Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !