Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 12/04/2019

Cách chữa sùi mào gà không tái phát

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Các cách chữa sùi mào gà không tái phát có rất nhiều người quan tâm tìm kiếm. Nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà sau điều trị là rất lớn. Người mắc bệnh sùi mào gà dù điều trị bằng phương pháp nào vẫn có tỉ lệ tái phát nhất định.

Cách chữa sùi mào gà không tái phát

Muốn biết cách chữa sùi mào gà không tái phát thì bệnh nhân nên tìm tới các cơ sở y tế uy tín. Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra. Virus khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ẩn trong máu, dưới niêm mạc da. Những biểu hiện mọc u nhú hình mào gà, hoa lơ trên da chỉ là biểu hiện bên ngoài.

Virus HPV gây sùi mào gà vẫn tồn tại trong cơ thể dù có biểu hiện hay không. Vì vậy, điều trị bằng bất cứ phương pháp nào cũng sẽ có tỉ lệ tái phát nhất định. Do đó mà người bệnh mới tìm các cách chữa sùi mào gà không tái phát. Nhưng thực tế là không có cách chữa nào đảm bảo hoàn toàn không tái phát.

Cách chữa sùi mào gà không tái phát

Nguyên nhân sùi mào gà tái phát

Bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây nên. Khi điều trị sùi mào gà bằng các loại thuốc hay các kỹ thuật loại bỏ sùi sẽ còn sót lại lượng virus nhất định. Virus còn sót lại chính là nguyên nhân khiến cho sùi mào gà tái phát. Nhiều trường hợp bệnh nhân không tái phát bệnh bởi cơ thể ngăn cản được virus.

Hiện không có thuốc diệt trừ virus HPV trong cơ thể. Mới chỉ có các loại vắc xin phòng bệnh chứ chưa có thuốc loại bỏ virus. Do đó, việc điều trị sùi mào gà khỏi hoàn toàn hay không phụ thuộc nhiều vào chính người bệnh.

Một nguyên nhân khác khiến sùi mào gà tái phát là bệnh nhân chữa chưa triệt để. Việc điều trị sùi mào gà đòi hỏi sự kiên nhẫn, theo đúng lộ trình bác sĩ. Nếu bỏ ngang hoặc không kiêng khem đúng bác sĩ yêu cầu thì bệnh cũng dễ tái phát.

Ngoài ra, sùi mào gà nếu điều trị xong có quan hệ với người mắc bệnh cũng có thể bị tái phát. Nguyên nhân là do có nhiều chủng HPV gây bệnh khác nhau. Nhiễm càng nhiều nguy cơ tái phát càng lớn.

Cách chữa sùi mào gà không tái phát

Cách chữa sùi mào gà không tái phát

Để sùi mào gà không tái phát thì bệnh nhân cần chọn lựa kỹ lưỡng các phương pháp điều trị bệnh:

  • Chữa sùi mào gà bằng thuốc

Thuốc chữa sùi mào gà hiện nay có nhiều loại, cụ thể là Podophyllin 25, TCA, Imiquimod… Đây là những loại thuốc phổ biến nhất dùng điều trị bệnh. Tỉ lệ tái phát của mỗi loại khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay là Podophyllin 25 được sử dụng nhiều nhất.

  • Chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt

Hiện nay có ba kỹ thuật đốt sùi mào gà khác nhau đó là đốt điện, đốt laser, áp lạnh. Mỗi kỹ thuật lại có đặc điểm riêng và trong đó áp lạnh là phương pháp có tỉ lệ tái phát thấp nhất. Đốt điện có khoảng 1 nửa khả năng bệnh nhân sẽ tái phát lại. Đốt laser thường áp dụng cho người sùi mào gà nặng và mụn sùi to nên tỉ lệ khỏi triệt để cũng không cao.

  • Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

Trong số các phương pháp điều trị hiện nay thì liệu pháp quang động lực ALA - PDT cho hiệu quả tốt nhất. Đây là phương pháp có tỉ lệ tái phát thấp nhất có thể. Hiệu quả chữa bệnh khỏi có thể lên tới hơn 90% nếu bệnh nhân theo đúng liệu trình điều trị của bác sĩ.

Bệnh nhân đang tìm kiếm cách chữa sùi mào gà không tái phát hẳn nên chọn liệu pháp quang động lực. Phương pháp này ứng dụng công nghệ hiện đại. Do vậy hiệu quả trị bệnh tốt hơn và khắc phục được nhược điểm các phương pháp kia. Sau điều trị bệnh khỏi hẳn, ít tái phát, không biến chứng, không để lại sẹo. Đặc biệt quá trình điều trị không hề gây đau đớn.

Cách chữa sùi mào gà không tái phát

Lưu ý phòng tránh tái phát bệnh sùi mào gà

Việc thăm khám điều trị sùi mào gà sẽ không thể hiệu quả nếu bệnh nhân không phòng tránh. Dưới đây là những hướng dẫn để phòng tránh bệnh cho triệt để:

  • Bệnh nhân cần đảm bảo chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất và có hiệu quả tốt nhất. Tuyệt đối không nên thăm khám bệnh sùi mào gà vì tiếc chi phí mà chọn những phương pháp rẻ nhưng hiệu quả không cao.
  • Khi điều trị bệnh cần kiêng quan hệ tuyệt đối để đảm bảo sùi mào gà không tái phát. Sau điều trị nếu có ý định quan hệ cần tôn trọng bạn tình và bàn bạc rõ về nguy cơ nhiễm sùi mào gà với nhau.
  • Có thể tiêm vắc xin phòng sùi mào gà nếu là nữ. Hiện đây là loại vắc xin vừa ngừa ung thư cổ tử cung, vừa ngừa sùi mào gà hiệu quả.

Nói chung các cách chữa sùi mào gà không tái phát chỉ có thể giảm tới mức thấp nhất. Quan trọng là bệnh nhân phải điều trị bệnh cho hiệu quả đúng cách và kiêng khem chuẩn xác. Hãy tới phòng khám Thành Đô - Bắc Ninh để được hướng dẫn cụ thể kỹ lưỡng.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !