Địa chỉ: 248 Trần Hưng Đạo - Bắc Ninh
Hotline miễn phí: 0865.776.663
Email: phongkhamthanhdo248@gmail.com
sùi mào gà, bệnh sùi mào gà, sui mao ga, sùi mào gà là gì, nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà, địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà, khám sùi mào gà tại bắc ninh
BS. Bệnh Xã Hội

BS. Bệnh Xã Hội

Chuyên khoa

Nơi công tác

Khoa khám bệnh & Nội khoa - Phòng khám đa khoa Bắc ninh

Điểm trung bình: 8/10 (80 lượt đánh giá)

Người tham vấn : Vân Mây
Ngày viết : 11/04/2019

Các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất

LƯU Ý: Bài viết có thể chưa giải đáp hết thắc mắc của bạn, nếu bạn cần tìm hiểu thêm, hãy bấm vào đây để được tư vấn miễn phí

Các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất đều được bệnh nhân săn tìm. Điều này là dễ hiểu bởi chữa bằng phương pháp tốt tỉ lệ khỏi bệnh tăng lên. Đặc biệt là với sùi mào gà là căn bệnh dễ lây, dễ nhiễm lại có tỉ lệ tái phát bệnh cực cao.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất

Sùi mào gà là bệnh gây ra u nhú ở cơ quan sinh dục của người. Mắc bệnh sùi mào gà ban đầu chỉ mọc các mụn cóc lẻ tẻ. Sau đó mụn sùi mào gà sẽ nặng thêm và hình thành u nhú hình mào gà, hoa lơ. Với tác nhân gây bệnh do Human Papilloma Virus (HPV), sùi mào gà lây lan mạnh mẽ. Con đường chính lây bệnh là qua quan hệ tình dục, ngoài ra bệnh cũng lây qua tiếp xúc.

Điều trị sùi mào gà thực chất là loại bỏ mụn sùi bằng nhiều phương pháp khác nhau. Virus HPV gây bệnh chủ yếu cư trú nhiều ở gốc mụn sùi. Vì vậy điều trị bệnh cũng góp phần loại bỏ HPV ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên virus HPV có thể vẫn tồn tại và gây bệnh. Do đó các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất vẫn có tỉ lệ tái phát nhất định.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp nội khoa

Có thể dùng thuốc để chữa bệnh sùi mào gà. Hiện nay các loại thuốc thông dụng đó là Podophyllin 25, Axit Trichlororacetic (TCA), Imiquimod 5%. Nếu tìm hiểu cụ thể về các loại thuốc này người bệnh sẽ thấy đây là thuốc có công dụng rất mạnh, chỉ dùng bôi ngoài. Vì thuốc tác động mạnh lên da nên cực kỳ dễ gây kích ứng.

Cách bôi thuốc đó là bệnh nhân nên bôi thuốc mỡ hoặc một số loại chất bảo vệ xung quanh trước. Sau đó mới tiến hành chấm thuốc thẳng lên mụn sùi. Sau khoảng 1 vài tiếng phải rửa trôi thuốc đi. Sau 1 vài tuần thì mụn sùi sẽ bị khô và rụng đi.

Nếu sử dụng các loại thuốc chữa sùi mào gà trên da thường sẽ gây kích ứng. Sau đó bệnh nhân sẽ thấy có tổn thương lở loét trên da. Lượng thuốc được bôi cũng hết sức có hạn, phải đảm bảo trong mức chỉ thị của bác sĩ. Nếu bôi quá nhiều sẽ rất nguy hiểm.

Thuốc là một trong các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất. Thường thì người mắc bệnh chữa bệnh bằng thuốc khi sùi nhẹ, mọc lẻ tẻ, mọc trên vùng da lộ bên ngoài. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ thị để dùng thuốc trong âm đạo nhưng phải theo hướng dẫn. Nói chung để dùng thuốc chữa nội khoa bệnh nhân cần được đi khám và kê đơn. Giá thuốc trị sùi mào gà không rẻ.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt

Đốt sùi mào gà chính là sử dụng các công nghệ kỹ thuật khác nhau nhằm loại bỏ sùi nhanh chóng. Đặc điểm của phương pháp này chính là làm rụng sùi nhanh hơn so với việc dùng thuốc. Hiện nay có nhiều kỹ thuật đốt sùi mào gà khác nhau được áp dụng cụ thể như sau:

  • Đốt sùi mào gà bằng áp lạnh

Áp lạnh là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để làm đông lạnh các nốt sùi. Sau đó các nốt sùi chết và tự rụng xuống. Khi vảy rụng thì tức là sùi đã lành và bệnh nhân có thể sinh hoạt lại. Đây là phương pháp có mức độ an toàn khá cao, tỉ lệ tái phát thấp hơn nhiều cách chữa bệnh khác.

Đa phần bác sĩ hiện nay sử dụng nito lỏng để làm lạnh mụn sùi. Tuy nhiên, cũng có thể sử dụng carbon dioxid hoặc một số chất khác tùy nguồn cung cấp. Để đốt sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh phải có đầy đủ phương tiện kỹ thuật. Kèm theo đó là các bác sĩ tay nghề cao. Đa số bệnh nhân áp lạnh khi nốt sùi khá nhỏ.

  • Đốt sùi mào gà bằng laser

Tia laser có tác dụng xuyên sâu hơn so với việc đông lạnh u nhú thông thường. Do vậy, đây là phương pháp sử dụng khi mụn sùi mào gà có kích thước lớn hơn. Bệnh nhân được khuyên đốt laser với những sùi mọc lẻ tẻ, kích thước lớn, đơn độc.

Khi tia laser xuyên tới sẽ đốt cả gốc mụn, khiến cho u nhú bị rụng đi. Do vậy người bị sùi mào gà đốt laser sẽ có thể tiêu diệt hoàn toàn u nhú. Tuy nhiên phương pháp này thường gây đau đớn và chỉ thích hợp người có sùi mọc lẻ tẻ. Sau điều trị bệnh nhân vẫn cần trị sùi mào gà nhỏ bằng thuốc nếu có. Tia laser rất dễ gây tổn thương nên một số vị trí dây chằng quan trọng không thể đốt được.

  • Đốt sùi mào gà bằng điện

Đây là phương pháp sử dụng điện cao tần tiến hành đốt các u nhú lồi lên khỏi cơ quan sinh dục. Người bị mắc bệnh chữa bằng phương pháp này cho hiệu quả khá nhanh chóng. Tuy nhiên đốt điện sùi mào gà dễ tái phát bệnh hơn các phương pháp khác.

Các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất

Liệu pháp quang động lực ALA - PDT - Các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất

Ngoài sử dụng các phương pháp trên thì bác sĩ thường chỉ thị quang động lực ALA - PDT. Đây là cách chữa sùi mào gà hiệu quả nhất. Người mắc bệnh có thể hoàn toàn yên tâm vì phương pháp này khắc phục được nhược điểm của các phương pháp trên.

Ưu điểm của quang động lực ALA - PDT là điều trị bệnh an toàn, không biến chứng. Người mắc bệnh không phải chịu đau đớn, không lo sẹo, bệnh khỏi nhanh chóng. Phương pháp này có tác dụng xuyên sâu, diệt virus triệt để nhất. Vì vậy tỉ lệ tái phát bệnh thấp nhất.

Người bệnh tìm kiếm các phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất thì hãy tới phòng khám Thành Đô. Nơi đây là địa chỉ y tế uy tín chuyên bệnh sùi mào gà. Hơn nữa phòng khám ứng dụng quang động lực ALA - PDT trong điều trị bệnh cho hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Phòng Khám Xã Hội Bắc Ninh

Số điện thoại

Địa chỉ

Lý Anh Tông, Võ Cường, Bắc Ninh

Bài viết mới nhất

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu tốt nhất?

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở đâu...

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Trong đó, bệnh khi chuyển sang giai...

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh có tốt không? Thực hư tin đồn

Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh...

Phòng khám đa khoa Thành Đô có tốt không? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh uy tín?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu Bắc Ninh...

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu an toàn và uy tín? Bệnh lậu có ảnh hưởng nặng nề đến sức...

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục hay herpes sinh dục được coi là một trong những bệnh xã hội điển hình....

“ Gieo mầm hy vọng - gặt trọn niềm tin ”

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !